รีวิว เซรั่มลดจุดด่างดำ The Ordinary

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

90%

ผิวกระจ่างใส

95%

ซึมซาบเร็ว

85%

ฟื้นฟูสภาพผิว

90%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

95%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว เซรั่มลดจุดด่างดำ The Ordinary


เซรั่มลดจุดด่างดำ The Ordinary

ความสวยเป็นเหตุสังเกตได้จริงมั้ยคะเพื่อน ๆ เหมือนที่ช่วงนี้มีคนรอบตัวทักบิวกันใหญ่เลยว่าทำไมผิวบิวถึงดูกระจ่างใสขึ้น อีกทั้งพวกจุดด่างดำก็จางลงเยอะด้วย ทั้ง ๆ ที่ช่วงวัยอย่างบิวจะต้องมีจุดด่างดำมาเซย์ไฮบนใบหน้ามากแน่ ๆ นั่นเป็นเพราะสกินแคร์ที่บิวจะนำมารีวิวให้เพื่อน ๆ ชาวบิวรีวิวได้รู้จักกันในวันนี้นั่นเองค่ะ นั่นคือ The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA เซรั่มลดจุดด่างดำ The Ordinary คนดีคนเดิมมมมม บิวว่าเราอย่าเกริ่นกันนานดีกว่า ไปดูรีวิวแบบจัดเต็มกับน้องตัวนี้กันเลย let’s go!!!

ข้อมูลจากแบรนด์   

ทุกวันนี้ทั้งแสงแดด รังสี มลภาวะต่าง ๆ มีเยอะมากมายรอบตัวเราไปหมดเลยค่ะ ซึ่งพออายุเราเพิ่มมากขึ้น ปัญหาผิวหน้าต่าง ๆ ที่สะสมมานาน ก็จะเริ่มแสดงอิทธิฤทธิ์ออกมา ไม่ว่าจะเรื่องความหมองคล้ำเอย ฝ้า กระ และที่สำคัญเลยคือพวกจุดด่างดำ ศัตรูตัวฉกาจของผิวหน้าของเรา ทาง The ordinary ที่เล็งเห็นปัญหาและหาทางแก้ไข จึงพัฒนาสูตรที่จะมาแก้ไขปัญหานี้ออกมาเป็น The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ตัวนี้นั่นเองค่ะ 

โดย Alpha Arbutin ของ The Ordinary สูตรนี้ เป็นเซรั่มที่เข้มข้นด้วยอัลฟ่าอาร์บูตินบริสุทธิ์สูงถึง 2% เมื่อเทียบกับความเข้มข้นมาตรฐานที่ 1% และเสริมด้วยกรดไฮยาลูโรนิกรูปแบบใหม่เพื่อให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น ซึ่งจุดเด่นของส่วนผสมทั้งสองตัวนี้จะมี 

– ต่อต้านอนุมูลอิสระและปรับผิวกระจ่างใส ด้วย Alpha Arbutin

– กักเก็บความชุ่มชื้นและคงความอ่อนเยาว์ ด้วย Hyaluronic Acid (กรดไฮยาลูโรนิก) 

และอีกหนึ่งส่วนผสมเด่นอย่าง กรดแลคติก ที่ช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ทำให้เมื่อนำทั้งหมดมาประสานพลังและทำงานร่วมกัน จึงช่วยให้ The ordinary สูตรนี้ มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากอายุที่มากขึ้น และช่วยปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น อีกทั้งยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ลดเลือนริ้วรอย ทำให้หน้าดูอ่อนเยาว์ โดยทางแบรนด์เลือกใช้อัลฟ่าอาร์บูตินแทนเบต้าอาร์บูตินเพราะช่วยให้เห็นผลเร็วกว่ามากค่ะ 

ซึ่งเซรั่มสูตรนี้ทางแบรนด์บอกมาเลยว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวค่ะ เพราะ ไม่มี แอลกอฮอล์ น้ำหอม Essential Oil ซิลิโคน ถั่ว กลูเตน และที่สำคัญคือ The Ordinary ไม่ทำการทดสอบกับสัตว์และเป็น Vegan ด้วยค่ะ

แต่จะมีจุดที่บิวต้องบอกไว้ก่อนนะคะ นั่นคือตัวเซรั่มนี้จะมีค่า pH อยู่ระหว่าง 4.50-5.50 ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าตัวอัลฟ่าอาร์บูตินนั้น เป็นที่ทราบกันดีว่าไวต่อการเสื่อมสภาพอย่างมากเมื่อมีน้ำเป็นส่วนประกอบ หากค่า pH ของสูตรไม่เหมาะสม ดังนั้น ทางแบรนด์จึงแก้ปัญหานี้โดยการปรับค่า pH ของสูตรนี้ให้เหมาะสมที่สุดในการลดการสลายตัวของอัลฟ่าอาร์บูตินให้น้อยที่สุดค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยว่าเจ้าเซรั่มที่เพื่อน ๆ ใช้จะสามารถใช้ได้นาน โดยไม่เสื่อมสภาพก่อนแน่นอนค่ะ เขาคิดมาแล้วจริง ๆ นะแบรนด์นี้ บิวขอคารวะเลยค่ะ 

The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA

บิวแกะกล่อง 

ยังคงมาในรูปแบบกล่องสีขาวที่ภายในเป็นขวดแก้วและฝาดรอปสีขาวเช่นเดียวกัน ดูสะอาดและมินิมอลมาก ๆ ตัวเนื้อเซรั่มจะเป็นน้ำใส ให้ความรู้สึกว่าหนืดเล็กน้อยค่ะ ซึ่งจะมีเพื่อน ๆ เข้ามาถามเรื่องสีน้องเซรั่มกับบิว เพราะบางคนก็จะออกเป็นสีน้ำตาลอ่อน หรือสีออกแดง ๆ อันนี้ทางแบรนด์ออกมาบอกว่าเป็นเรื่องปกติสำหรับ Alpha Arbutin 2% + HA ค่ะ เนื่องจากสีอาจแตกต่างกันเล็กน้อยในแต่ละลอตการผลิต แต่ไม่ส่งผลต่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ค่ะ ไม่ต้องกังวลกันไปว่าจะเป็นของปลอม สบายใจได้เลยน้าาาาาา 

วิธีใช้ 

เพียงแค่หยดน้องเซรั่มลงบนใบหน้า 2-3 หยด แล้วทาให้ทั่วใบหน้า แต่หลีกเลี่ยงการทารอบดวงตานะ เพื่อน ๆ สามารถทาได้ทั้งช่วงเช้าและก่อนนอนเลยนะคะ แล้วอย่าลืมด้วยน้าว่าเราต้องทาครีมกันแดดอยู่เสมอด้วย ถ้าหากใช้แล้วเกิดการระคายเคือง ให้หยุดใช้และปรึกษาแพทย์นะคะ

และหากเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจว่าใช้แล้วจะแพ้หรือเปล่า ทางแบรนด์ได้แนะนำวิธีทดสอบมาให้ด้วยค่ะ เหมือนที่บิวเคยกล่าวไว้ในบทความอื่น ๆ ของ The Ordinary เลยค่ะ 

1. ทาผลิตภัณฑ์ปริมาณเล็กน้อยลงบนผิวบริเวณต้นแขนส่วนบนที่สะอาดและแห้ง

2. ทางแบรนด์แนะนำให้ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง แต่บิวแนะนำทาก่อนนอน แล้วตื่นเช้ามาค่อยสังเกตอาการก็ได้ค่ะ

3. หากพบว่ามีรอยแดง แสบร้อน คัน พุพอง หรือระคายเคืองใด ๆ ตลอดการทดสอบ ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ

The Ordinary Alpha Arbutin

สรุปผลความประทับใจ เซรั่มลดจุดด่างดำ The Ordinary

เต็ม 10 บิวก็ให้ 100 ไปเลยค่ะตัวนี้ ผลลัพธ์น่าพึงพอใจมากกกกกสำหรับ เซรั่มลดจุดด่างดำ The Ordinary แบรนด์นี้ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลยจริง ๆ ค่ะ อย่างแรกเลยที่ต้องพูดถึงคือเรื่องจุดด่างดำ น้องช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ดีค่ะ หลักจากบิวใช้มาประมาณ 7 วัน เห็นได้ชัดว่าจุดด่างดำเริ่มลดลง บริเวณผิวที่คล้ำก็ถูกปรับให้กระจ่างใสขึ้น แถมระหว่างวันหน้าไม่มันด้วย ผิวชุ่มชื้นตั้งแต่เช้าจรดเย็นเลยค่ะ โดยรวมถือว่าทำออกมาได้ดีมากเลย ไม่ผิดหวังเลยค่ะ 

เดี๋ยวเรามาดูกันบ้างว่า ถ้าแบ่งไปตามหัวข้อต่าง ๆ แล้ว น้องเซรั่มสูตรนี้จะได้คะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

ความชุ่มชื้น (90/100) น้องใส่ไฮยาฯ มาด้วย ช่วยเรื่องนี้เลยค่ะ

ผิวกระจ่างใส (95/100) น้องเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยค่ะ

ซึมซาบเร็ว (85/100) ซึมซาบได้ดีเลยค่ะ

ฟื้นฟูสภาพผิว (90/100) ยิ่งอายุเพิ่มขึ้น ยิ่งต้องใช้เลยค่ะตัวนี้

ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) บิวชอบมาก ๆ เลยค่ะ

ราคา / ความคุ้มค่า (95/100) ทั้งปรับผิวกระจ่างใส ผลัดเซลล์ผิว และยังต่อต้านอนุมูลอิสระ คุ้มสุดค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับ The Ordinary Alpha Arbutin 2% + HA ตัวนี้ที่บิวนำมารีวิวให้ได้รู้จักกัน ถือได้ว่าเป็นเซรั่มอีกตัวเลยที่บิวอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองใช้กัน เพราะเรื่องจุดด่างดำนี่ไม่เข้าใครออกใครจริง ๆ ค่ะ พอเป็นทีก็หาวิธีแก้ได้ยากมาก เพื่อน ๆ ที่ทักมาปรึกษาบิวบางคนบอกว่าลองมาหลายตัวแล้วก็ไม่หายซักที พอมาเจอน้องเซรั่มตัวนี้ จุดด่างดำที่หายยาก ๆ ก็หายไปเหมือนเสกได้เลยค่ะ แต่ทางที่ดีนอกเหนือจากการใช้เซรั่มแล้ว เพื่อน ๆ ก็อย่าลืมทากันแดดกันด้วยนะคะ อย่างน้อยการทากันแดดก็เป็นการปกป้องผิวเราด่านแรกเลย ใครไม่ทากันแดดอย่าหาว่าบิวไม่เตือนน้าาา

ส่วนใครที่มีปัญหาผิว อยากหาใครรับฟังและช่วยให้คำแนะนำเรื่องสกินแคร์ สามารถทักมาที่เพจบิวได้เลยนะคะ ทางบิวมีเวลา ใส่ใจ และพร้อมดูแลทุกคนเลยยยยย (สุดจะเท่ไปเลยนะเนี่ย) วันนี้บิวรีวิวขอจบรีวิวกันเพียงเท่านี้ บิวจะขอตัวไปทาน้องเซรั่มก่อนแล้ว ไปก่อนนะค้า บ๊าย บายยยยย 

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Aqua (Water) (ตัวทำละลาย)
 • Alpha-Arbutin (ต้านอนุมูลอิสระ, ผิวกระจ่างใส)
 • Polyacrylate Crosspolymer-6 (ควบคุมความหนืด)
 • Hydrolyzed Sodium Hyaluronate (มอยส์เจอไรเซอร์, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Propanediol (ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Ppg-26-Buteth-26 (ปรับสภาพ, อิมัลซิไฟเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • Peg-40 Hydrogenated Castor Oil (อิมัลซิไฟเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • Lactic Acid (ขัดผิว, ให้ความชุ่มชื้น, บัฟเฟอร์)
 • Trisodium Ethylenediamine Disuccinate (คีเลต)
 • Ethoxydiglycol (ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น, น้ำหอม)
 • Phenoxyethanol (น้ำหอม, สารกันบูด)
 • Chlorphenesin (สารกันบูด, สารต้านจุลชีพ/​แบคทีเรีย)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes