รีวิว วิตามินลดฝ้า Dii No.5

รีวิว วิตามินลดฝ้า Dii No.5


วิตามินลดฝ้า Dii No.5

เพื่อน ๆ ขาวันนี้บิวจะหยิบปัญหาที่ถูกถามเข้ามาเยอะเป็นอันดับต้น ๆ เลยนั่นก็คือ ฝ้า และก่อนอื่นบิวบอกก่อนเลยนะคะว่า ฝ้าจะไม่มีวันหาย แต่ ๆๆ เราสามารถทำให้ฝ้าจางลงได้ทั้งจากภายในและภายนอกนะคะ สำหรับภายนอกก็มีครีมลดฝ้าและจุดด่างดำหลายตัวที่น่าสนใจเอาไว้บิวจะเล่าให้ฟัง

แต่วันนี้เราจะเริ่มกันจากภายในด้วยการเลือกทานวิตามินก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถตอบโจทย์ได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้บิวเลยหยิบวิตามินตัวเด็ดตัวปังอย่าง DII SUPPLEMENTS No.5 Mela หรือ ดีไอไอ สูตร 5 หรือที่รู้จักในชื่อ วิตามินลดฝ้า Dii No.5 มาให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน จะเป็นยังไงไปดูรีวิวกันเลยค่าาาาาาา

ข้อมูลจากแบรนด์   

หากใครที่อยู่ในวงการสุขภาพและความงามมานาน ต้องเคยได้ยินชื่อแบรนด์ ดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ (Dii Supplements) มาบ้างแน่นอน ซึ่งดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ เป็นแบรนด์ไทยแท้ที่ดูแลสุขภาพและความงามของคนไทยมามากกว่า 20 ปีแล้วค่ะ และยังได้รับการรับรองการผลิตภายใต้มาตรฐาน GMP Codex พร้อมทั้งผ่านการจดทะเบียนจากคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (Thai FDA) และคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) อีกด้วย 

โดยใช้องค์ความรู้จากทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ค้นหานวัตกรรมแห่งโภชนเภสัช เพื่อเข้ามาตอบสนองความสุขสมบูรณ์ของผู้บริโภค ลดโอกาสในการ เจ็บ ป่วย หรือถูกทำร้ายจากอนุมูลอิสระ ผนวกเข้ากับวิตามิน แร่ธาตุ และสารสกัดธรรมชาติที่มีฤทธิ์ทางโภชนเภสัช ให้ประโยชน์ในเชิงป้องกันชะลอความเสื่อมโทรมต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นทั้งทางร่างกาย ผิวพรรณ รวมถึงอารมณ์และสุขภาพองค์รวมค่ะ จึงทำให้จุดเด่นและถือได้ว่าเป็นจุดแข็งของดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์เลยนั่นก็คือ การมีวิตามินที่ครอบคลุมในทุกด้าน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของเพื่อน ๆ ได้นั่นเองค่ะ 

ซึ่งวิตามินตัวที่บิวนำมารีวิวในวันนี้ นั่นคือ DII SUPPLEMENTS No.5 Mela หรือ ดีไอไอ สูตร 5 ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิตามินลดฝ้าในตำนานอีกตัวเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งบิวบอกเลยว่าส่วนผสมของเขานี่ต๊าซมากกกกก

วิตามินลดฝ้า

โดยส่วนผสมหลักตัวแรก นั่นคือ French Pine Bark Extract สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ค่ะ ที่ภายในมีสารสำคัญอย่าง Oligomeric Proanthocyanidins (OPCs) ที่ได้ผ่านการศึกษาวิจัยมาแล้วว่าช่วยในการลดการสร้างเม็ดสีผิว โดยเฉพาะรอยดำฝังลึก ทำให้รอยดูจางลง ซึ่งจะให้ผลลัพธ์ที่ดีมาก ๆ ในผู้ที่มีปัญหาผิวเป็นฝ้า หรือมีความหนาแน่นของเม็ดสีผิวมากกว่าปกติค่ะ

ส่วนผสมตัวถัดมาที่ปังไม่แพ้กัน ก็คือ Aronia Berry อะโรเนียเบอร์รี่ เป็นพืชตระกูลเบอร์รี่หายาก บิวบอกเลยว่าตัวนี้สารพัดประโยชน์มาก ๆ มีทั้งวิตามินซีและไฟเบอร์ ซึ่งทางดีไอไอ ได้นำมาสกัดเอาสารสำคัญในกลุ่ม Phenolic Compounds ที่ปริมาณสูงที่สุด เทียบเท่าไวน์แดงถึง 20 แก้ว!!!  ซึ่งน้องอะโรเนียเบอร์รี่จะเข้ามากระตุ้นการสร้าง Nitric Oxide ซึ่งช่วยให้หลอดเลือดขยายตัวเพื่อนำส่งสารอาหารสู่ผิว ส่งผลให้การออกฤทธิ์ของวิตามินและสารสกัดอื่น ๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ 

และส่วนผสมหลักตัวสุดท้ายอย่าง Wild Chrysanthemum ดอกเบญจมาศป่า ดอกไม้สีเหลืองที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่ยังช่วยลดการกระตุ้นการสร้างเม็ดสีผิวใหม่ จากกลไลที่ช่วยยับยั้งอนุมูลอิสระจากรังสี UV และช่วยให้ผิวไม่ไวต่อแสงแดดได้อีกด้วย 

เมื่อนำส่วนผสมหลักมารวมกัน บวกกับส่วนผสมธรรมชาติตัวอื่น ๆ เช่น ผงดอกเบญจมาศ สารสกัดจากทับทิม ทำให้วิตามิน ดีไอไอ สูตร 5 นี้ เป็นวิตามินสูตรดูแลผิวที่มีรอยดำฝังลึกและไวต่อแดด ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหารอยดำฝังลึกที่ต้องการแก้ปัญหาอย่างตรงจุด หรือเพื่อน ๆ ที่กังวลเรื่องฝ้า กระ สีผิวที่คล้ำขึ้นหรือจุดด่างดำ และผิวที่มีความไวต่อแดดค่ะ 

โดยผ่านการศึกษาวิจัยว่าให้ผลลัพธ์ที่ดีในผู้ที่มีปัญหารอยดำฝังลึกเป็นปื้น รอยปื้นดำ รอยสิวแรมปี ช่วยลดการสร้างเม็ดสีผิวชนิดเข้มจากการถูกกระตุ้นโดยอนุมูลอิสระจากรังสี UV พร้อมลดความไวต่อแสงแดดและแสงไฟของผิว รวมถึงผิวที่บางลงและรอยหลังทำเลเซอร์ จึงช่วยให้รอยดำฝังลึกที่เพื่อน ๆ กังวลใจดูจางลง และยังสร้างสมดุลความมันบนผิวหน้าด้วยค่ะ 

บิวแกะกล่อง 

น้องดีไอไอ สูตร 5 นี้จะมาพร้อมกระปุกฝาสีขาว สกรีน No. 5 ตัวใหญ่ที่เห็นได้ชัดแม้จะอยู่ปากซอยก็ตาม ตัวกระปุกแข็งแรง บิวเผลอทำตกพื้นไปแต่น้องไม่เป็นอะไรเลย ทนทานจริง ๆ นะน้องตัวนี้ ส่วนภายในจะบรรจุ 30 แคปซูลค่ะ ใน 1 แคปซูล จะมีปริมาณ 447 มิลลิกรัม ซึ่งตัวแคปซูลเป็นแคปซูลสีขาว โดยรวมการทานจะเหมือนการทานแคปซูลทั่วไปเลยค่ะ 

วิธีใช้ 

สำหรับวิธีทานน้องจะมีด้วยกัน 2 แบบนะคะ

แบบแรกคือการทานเพื่อบำรุง นั่นคือให้ทานวันละ 1 เม็ด หลังอาหารเช้าหรือเย็น (สำหรับบิวมักรับประทานตอนเย็นค่ะ เพราะตอนเช้าบิวรับประทาน No.4 P-Acnisol สูตรดูแลปัญหาสิวทั่วไป รอยจากสิว และผิวมันค่ะ) 

ส่วนแบบที่สอง คือการทานเพื่อดูแล โดยจะทานวันละ 2 เม็ด หลังอาหารเช้า 1 เม็ด และหลังอาหารเย็น 1 เม็ด สามารถรับประทานได้ต่อเนื่อง 6 เดือน พัก 1 เดือน ค่ะ

Dii No.5

สรุปผลความประทับใจ วิตามินลดฝ้า Dii No.5

วิตามินตัวนี้สำหรับบิวถือว่าทำได้ดีมาก ๆ ค่ะ บิวประทับใจน้องวิตามินตัวนี้มาก เอาใจบิวไปเลยยยยย เพราะตลอดช่วง 14 วัน ที่บิวทานวิตามินตัวนี้มา น้องให้ผลลัพธ์แบบชัดเจนเลยค่ะ เรื่องรอยดำ รอยสิว และฝ้าลดลงอย่างเห็นได้ชัด อีกอย่างที่บิวรู้สึกได้คือผิวบิวแข็งแรงขึ้น เวลาที่ต้องอยู่กลางแจ้งนาน ๆ ผิวบิวก็ไม่แสบหรือแดงเท่าแต่ก่อนเลยค่ะ ผิวบิวดีขึ้นมากจริง ๆ บิวเลิฟเลย

สำหรับวิตามินลดฝ้านี้ บิวไม่ได้ให้คะแนนนะคะ แต่ขอแชร์คำแนะนำจากทีมคุณหมอและผู้เชี่ยวชาญแจ้งว่า

สูตร No.5 Mela นี้ สำหรับรอยสิวแรมปี โดสแนะนำคือ วันละ 1 แคปซูล ทานต่อเนื่องเห็นผลในระยะเวลาโดยเฉลี่ย 2-4 สัปดาห์

ส่วนรอยดำฝังลึก โดสแนะนำคือ วันละ 2 แคปซูล ทานต่อเนื่องเห็นผลในระยะเวลาโดยเฉลี่ย 3-12 สัปดาห์ 

โดยระยะเวลาเห็นผลของแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับปัจจัยภายนอกและภายใน และระยะเวลาที่แจ้งนี้เป็นค่าเฉลี่ยจากผู้รับประทานจริงและจากการวิจัยภายในค่ะ

ไม่ธรรมดาเลยใช่มั้ยคะกับ DII SUPPLEMENTS No.5 Mela ดีไอไอ สูตร 5 วิตามินสูตรลดฝ้าตัวนี้ ใครที่ต้องการวิตามินซักตัวที่สามารถช่วยเรื่องรอยดำและฝ้า ต้องไม่พลาดน้องวิตามินตัวนี้เลยนะคะ น้องราคาน่าคบหาสุด ๆ เลยค่ะ 30 แคปซูล เพียง 690 บาทเท่านั้นเอง บิวไม่ได้ตาฝาดใช่มั้ยคะเนี่ยยยย แต่เพื่อน ๆ คนไหนที่ยังเป็นเด็กหรือตั้งครรภ์ อันนี้บิวแนะนำว่าไม่ควรรับประทานนะคะ 

จริง ๆ ยังมีเพื่อน ๆ มาปรึกษากับบิวเยอะเลยนะคะเรื่องการทานวิตามิน มีหลายคนเลยที่อาจจะยังกลัวเรื่องการทานวิตามินอยู่ ว่าจะมีเอฟเฟ็กต์อะไรตามมาด้วยหรือเปล่า บิวบอกเลยว่าไม่มีแน่นอน อีกอย่างในมุมมองของบิว นอกจากการดูแลผิวจากภายนอกแล้ว จริง ๆ เราควรให้ความสำคัญกับการดูแลภายในด้วยนะคะ แต่ไม่ใช่ว่าจะทานแต่วิตามินอย่างเดียวแล้วไม่ทานอย่างอื่นด้วยนะ เพื่อน ๆ ควรทานวิตามิน ควบคู่ไปกับการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำนะคะ

และหากเพื่อน ๆ คนไหนที่มีข้อสงสัยรวมถึงอยากให้บิวแนะนำเรื่องวิตามินตัวอื่น ๆ ของดีไอไออีก ก็สามารถ Inbox มาหาบิวได้เลยนะคะ  บิวยินดีพร้อมตอบเพื่อน ๆ ทุกคนเลยน้า ทักกันมาได้เลยนะคะ บิวไม่กัดหรอกกก

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • ใน 1 แคปซูล (447 มิลลิกรัม) ประกอบด้วย
 • Aronia Berry Powder (ผงอะโรเนียเบอร์รี่) 150 มิลลิกรัม
 • Pine Bark Extract (สารสกัดจากเปลือกสน) 50 มิลลิกรัม
 • Chrysanthemum Powder (ผงดอกเบญจมาศ) 50 มิลลิกรัม
 • Pomegranate Extract (สารสกัดจากทับทิม) 50 มิลลิกรัม
 • Alpha Lipoic Acid 50 มิลลิกรัม
 • Citrus Bioflavonoids 40 มิลลิกรัม
 • Blood Orange Powder (ผงส้มสีแดง) 25 มิลลิกรัม
 • Haematococcus Pluvialis (สารสหัดจากสาหร่ายสีแดง) 12 มิลลิกรัม
 • Grape Seed Extract (สารสกัดจากเมล็ดองุ่น) 10 มิลลิกรัม
 • Papaya Juice Powder (ผงน้ำมะละกอ) 10 มิลลิกรัม

คำแนะนำ

ควรกินอาหารหลากหลาย ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

คำเตือน

เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน

ไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว DIIวิตามินดี

รีวิว DIIวิตามินดี สวัสดีค่าทุกคนนน บิวรีวิวกลับมาเจอกับเพื่อน ๆ อีกแล้ว วันนี้บิวหยิบวิตามินจากกรุวิตามินของบิวเอง มารีวิวให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านกัน เพราะช่วงนี้บิวกำลังอินกับเรื่องการทานวิตามินมาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะที่ช่วงนี้เพื่อน ๆ ต่างก็กำลัง WFH กันอยู่ด้วย จริงอยู่ที่การ WFH ทำให้เราไม่ต้องออกไปพบเจอผู้คนมากมายนัก ทั้งยังช่วยประหยัดค่าเดินทางด้วย แต่ แต่ แต่ การอยู่บ้านก็ส่งผลเสียที่เพื่อน ๆ ก็คาดไม่ถึงกันด้วยนะ นั่นคือการขาดวิตามินดี นั่นเองค่ะ ซึ่งตัวช่วยเพิ่มวิตามินดีที่บิวทานจริง และอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ก็คือออ DII SUPPLEMENTS Calcium D หรือที่บิวเรียกว่า DIIวิตามินดี  อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าน้องวิตามินดีตัวนี้จะดียังไง ตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็มกันได้เลยค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์ สำหรับใครที่ไม่รู้จัก DII SUPPLEMENTS บิวต้องขอเล่าก่อนว่า ดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ (Dii Supplements) เป็นแบรนด์ที่ดูแลสุขภาพและความงามของคนไทยมากว่า 20  ปี  แล้วค่ะ โดยใช้องค์ความรู้จากทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ค้นหานวัตกรรมแห่งโภชนเภสัช […]

รีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony

รีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony ผมสวยใครว่าไม่สำคัญคะ บิวคิดว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เรามองข้ามไม่ได้เลย ผมที่ดูแข็งแรง เงางาม แล้วยังสลวยสวยเก๋ เป็นใคร ก็ต้องมีหันมามองกันบ้างแหละ ดีไม่ดีผมยาวสวยแบบนี้อาจจะไปมัดใจคนพิเศษใส่ไข่ในใจเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยเรื่องผมที่จะเนรมิตผมเพื่อน ๆ ให้สวยและแข็งแรงได้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก DII SUPPLEMENTS No.3 Pony ดีไอไอ สูตร 3 หรือ Diiวิตามินผม ที่บิวจะมารีวิวในวันนี้นั่นเอง แบรนด์วิตามินของคุณหมอคนไทย ที่ดังไกลระดับโลก รีวิวน้องจะเป็นยังไง วันนี้บิวจะพาไปทำความรู้จักน้องในทุกซอกทุกมุมกันเลย ไปกันค่าาาาาาาาา ข้อมูลจากแบรนด์    ผมที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเป็นสเน่ห์ดึงดูดใจ แต่ก็ยังมีเพื่อน ๆ อีกเยอะมากค่ะที่ละเลยการดูแลเส้นผม คิดว่าการใช้แค่ยาสระผมและครีมนวดก็เพียงพอแล้วสำหรับเส้นผมของเรา บิวบอกเลยว่าจริง ๆ มันก็ใช่นะคะ แต่มันดีได้มากกว่านี้อีก ซึ่งทาง ดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ (Dii Supplements) แบรนด์ของคุณหมอคนไทยที่เล็งเห็นว่ายังมีคนอีกเยอะมากที่ละเลยการดูแลเส้นผม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนในร่างกายของเราที่ควรได้รับการดูแลไม่ต่างไปจากใบหน้าเลยค่ะ ทางแบรนด์จึงได้ทำการศึกษาและผลิตวิตามินที่อุดมไปด้วยแร่ธาติและสารสกัดธรรมชาติอย่าง […]

รีวิว Diiวิตามินซี Essentra C

รีวิว Diiวิตามินซี Essentra C สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ บิวรีวิวกลับมาอีกครั้ง พร้อมไอเทมฮอตฮิตที่ไม่ว่าใครก็อยากมีไว้ในครอบครอง นั่นคือ วิตามินซี นั่นเองค่ะ ช่วงนี้ไปทางไหนก็มีแต่คนถามหาวิตามินซี บิวเป็นอีกคนหนึ่งที่เลือกทานวิตามินซีเหมือนกัน ซึ่งในตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเต็มไปหมดเลย วันนี้บิวจึงหยิบวิตามินซีจากชั้นเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันกับ DII SUPPLEMENTS Essentra C หรือที่บิวเรียกว่า Diiวิตามินซี จากแบรนด์ดีไอไอ ซัพพลีเม้นส์ แบรนด์คนไทยที่คุณภาพระดับอินเตอร์ รีวิววิตามินซีตัวนี้จะเป็นยังไง ตามไปดูกันในรีวิวเลยค่ะ ข้อมูลจากแบรนด์    น้อง Dii Essentra C เป็นวิตามินซีจากแบรนด์ ดีไอไอ ซัพพลีเม้นส์ (Dii Supplements) ที่ใครตามรีวิวบิวมาจะต้องรู้จักกันมาบ้างแน่นอน เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่บิวประทับใจและรักมากกก ด้วยความที่ทางแบรนด์อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 20 ปี ทำให้เข้าใจความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนไทย ที่ต้องการวิตามินที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพในด้านต่าง ๆ การันตีความปลอดภัยผ่านการผลิตภายใต้มาตรฐาน GMP Codex ที่รับรองโดยหน่วยงาน URS […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes