รีวิว The Ordinary Zinc หน้ามัน สิวอักเสบ จัดการเรียบ

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

40%

ผิวกระจ่างใส

50%

ซึมซาบเร็ว

70%

ฟื้นฟูสภาพผิว

80%

ผลลัพธ์หลังการใช้

90%

ราคา / ความคุ้มค่า

80%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว The Ordinary Zinc หน้ามัน สิวอักเสบ จัดการเรียบ


The Ordinary Zinc หน้ามัน สิวอักเสบ

เฮลโหลววว สวัสดีเพื่อน ๆ ที่น่ารักของบิวทุกคนนะคะ บิวรีวิวกลับมาอีกแล้ว วันนี้บิวมาพร้อมกับสกินแคร์ฮอตฮิตสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสิวและความมันจะต้องมีติดชั้นกันไว้เลย นั่นก็คือออ The Ordinary Zinc หรือ Zinc ลูกรักของบิวนั่นเองค่ะ หน้ามัน สิวอักเสบ จัดการเรียบ สกินแคร์แบรนด์ดังจากแคนาดา ตัวนี้ถือได้ว่าเป็นลูกรักของบิวเลยก็ว่าได้นะคะ เพราะสรรพคุณล้นเหลือจริง ๆ แต่จะมีอะไรบ้างเราไปดูรีวิวของ The Ordinary Zinc กันเลยค่าาาาา

ข้อมูลจากแบรนด์

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงมีคำถามกันใช่มั้ยหล่ะคะว่าทำไมต้องเป็น The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1% ด้วยล่ะ เจ้าตัวส่วนผสมที่ทางแบรนด์ชูขึ้นมานี้มีความสำคัญยังไงกันแน่นะ

Zinc ลูกรักบิว The Ordinary Zinc หน้ามัน สิวอักเสบ

บิวขอเริ่มด้วย Niacinamide หรือก็คือ Vitimin B3 นั่นเองค่ะ ซึ่งถ้าพูดถึงประโยชน์เนี่ย พูดทั้งวันก็ไม่หมดเลยเชื่อมั้ยคะ แต่หลัก ๆ แล้ว Niacinamide เป็นวิตามินที่มีประโยชน์รอบด้านมาก ช่วยในเรื่องรักษาสิว ลดเลือนริ้วรอย ทั้งยังปรับผิวให้ดูกระจ่างใส และช่วยในการสื่อสารระหว่างเซลล์ผิว ไม่ให้ผิวผลิตน้ำมันมากเกินไป ซึ่งเมื่อ Niacinamide ทำงานร่วมกันกับ Zinc PCA ที่เด่นในเรื่องการป้องกันสิวและให้ความชุ่มชื้นแล้ว เหมือนยิ่งส่งเสริมประสิทธิภาพให้กันและกันเลยค่ะ เพราะน้องจะช่วยลดจุดด่างดำและปรับสมดุลของความมันบนผิวได้ดียิ่งขึ้นไปอีกแถมน้อง Zinc ตัวนี้เป็นเซรั่มที่เนื้อเป็น Water base ด้วยนะคะ ซึ่ง No แอลกอฮอล์ No Essential oil No ซิลิโคน แถมยังไม่ทดสอบกับสัตว์ และแบรนด์นี้ให้คำมั่นสัญญาเลยนะคะว่าจะไม่มีวันทำด้วยค่ะ

บิวแกะกล่อง

The Ordinary Zinc มาในรูปแบบขวดแก้วพร้อมฝาดรอป ขนาดพกพาที่ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนก็แสนจะสะดวก ซึ่งตัวฝาดรอปก็แข็งแรงไม่ต้องกังวลเรื่องจะหลุดหรือพังเลยค่ะ เป็นสกินแคร์ที่ดูภายนอกนี่มินิมอลนะแต่คุณภาพก็คือจุก ๆ ไปเลยค่า

ส่วนตัวเนื้อเซรั่มจะเป็นน้ำใสสีขาวขุ่นเล็กน้อย เวลาทาลงบนผิวจะให้ความรู้สึกหนึบเบา ๆ เพราะตัวเซรั่มไม่ได้เหลวเป็นน้ำขนาดนั้น ซึ่งบิวเลิฟตรงที่มันซึมง่ายมากแถมยังเหมาะกับทุกสภาพผิวอีกด้วย

The Ordinary Zinc หยดใสๆ ช่วยควบคุมความมัน หน้ามัน สิวอักเสบ

แต่ แต่ แต่ จะมีเพื่อน ๆ ที่ปรึกษาบิวเช่นเดียวกันว่าไม่แน่ใจว่าใช้ Zinc ตัวนี้แล้วจะแพ้หรือไม่ ทางแบรนด์ได้แนะนำวิธีทดสอบมาให้เราได้ทดสอบกันด้วยค่ะ โดยที่ให้เราทาผลิตภัณฑ์ปริมาณเล็กน้อยลงบนผิวบริเวณต้นแขนส่วนบนที่สะอาดและแห้ง แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 24 ชั่วโมง ซึ่งบิวแนะนำให้ทาก่อนนอน แล้วตื่นเช้ามาค่อยสังเกตอาการก็ได้ค่ะ ถ้าเราเจอว่ามีรอยแดง แสบร้อน คัน พุพอง หรือระคายเคืองใด ๆ ตลอดการทดสอบ บิวไม่แนะนำให้ใช้นะคะ

วิธีใช้

มาถึงวิธีใช้เจ้าตัว The Ordinary Zinc ตัวนี้นะคะ ง่ายมากเลยค่ะ โดยหยดลงบนใบหน้าเพียงแค่ 1-2 หยด ทาให้ทั่วใบหน้าเช้าและเย็นก่อนทาเซรั่มหรือครีมที่หนักกว่าค่ะ สำหรับบิวที่เป็นคนแต่งหน้าเกือบทุกวัน ผิวหน้ามันง่ายมากเลยค่ะ ดังนั้นสูตรที่บิวจะใช้คือ ตอนเช้าบิวจะหยดแค่ 1 หยดครึ่งลงบนฝ่ามือแล้วบีบกันแดดตามลงไป แล้วถูมือก่อนค่อยทาทั่วใบหน้าค่ะ ตัวนี้จะช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้ดีมาก ๆ ค่ะ

หยด ลงบนฝ่ามือ The Ordinary Zinc หน้ามัน สิวอักเสบ
ใช้คู่กับกันแดด The Ordinary Zinc

สรุปผลความประทับใจ The Ordinary Zinc หน้ามัน สิวอักเสบ

สมกับที่เป็นลูกรักบิวเลยค่ะ บิวให้ The Ordinary Zinc ตัวนี้ยืนหนึ่งเรื่องเซรั่มลดสิวคุมมันเลยค่ะ และจากที่บิวแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปหลายคนกลับมาบอกว่า “เห็นผลเร็วม้ากกก สิวเม็ดเล็ก ๆ ยุบตั้งแต่คืนแรก”, “ความมันบนใบหน้าลดเยอะมาก” กลายเป็นลูกรักของเพื่อน ๆ อีกหลายคนไปแล้วค่ะ

รีวิว Zinc ลูกรักบิว
รีวิว Zinc ลูกรักบิว
รีวิว Zinc ลูกรักบิว
รีวิว Zinc ลูกรักบิว
รีวิว Zinc ลูกรักบิว

ใครที่อยากคืนสมดุลให้ผิว แก้ปัญหาเรื่องสิว และปรับผิวให้แข็งแรง บิวแนะนำน้องตัวนี้ให้ลองใช้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

สำหรับคะแนนในแต่ละด้าน เราไปดูกันนะคะว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง

 • ความชุ่มชื้น (40/100) น้องเน้นคุมมันมากกว่าค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (50/100) น้องเน้นลดสิวมากกว่า โดยเฉพาะสิวเม็ดใหญ่ ๆ สิวอักเสบเต็มหน้าค่ะ
 • ซึมซาบเร็ว (70/100) ดูน้ำขุ่น ๆ แต่ซึมไวนะคะ ตอนเช้าทาพร้อมกันแดดแล้วแต่งหน้าต่อได้เลยค่ะ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (80/100) ดีมากกกกก
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (90/100) บิวอยากจะให้เต็ม 100 เดี๋ยวหาว่าเวอร์​ไปค่ะ อิอิ
 • ราคา / ความคุ้มค่า (80/100) เหมาะมากสำหรับเพื่อน ๆ ที่ผิวหน้ามันหรือคนที่แต่งหน้าบ่อย ๆ แบบบิวค่ะ คุ้มากกก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ The Ordinary Zinc หรือลูกรักของบิวตัวนี้ ที่บิวมาทำรีวิวให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันเพราะที่ผ่านมาจะมีเพื่อน ๆ ที่มีปัญหาสิวทั้งสิวอุดตัน สิวผด และความมันมาขอคำปรึกษากันใน Inbox เยอะมาก ซึ่งบิวจะแนะนำลูกรักของบิวให้ไป ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จากเพื่อน ๆ ก็คือผิวหน้าดีขึ้นจริงค่ะ บิวแฮปปี้มาก ๆ เลย 

ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนประสบปัญหาผิวอะไรอยู่ทัก Inbox มาถามบิวได้เลยนะคะ บิวยินดีพร้อมตอบเสมอค่ะ


ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Aqua (Water) (ตัวทำละลาย)
 • Niacinamide (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ปรับผิวให้กระจ่างใส, ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Pentylene Glycol (ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Zinc PCA (ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Dimethyl Isosorbide (ตัวทำละลาย, ควบคุมความหนืด)
 • Tamarindus Indica Seed Gum (ให้ความชุ่มชื้น, ควบคุมความหนืด)
 • Xanthan gum (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • Isoceteth-20 (อิมัลซิฟายเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • EthoxydiglycolP (ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น, น้ำหอม)
 • Phenoxyethanol (น้ำหอม, สารกันบูด) Chlorphenesin (สารกันบูด, สารต้านจุลชีพ/​แบคทีเรีย)

ส่วนผสมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือแตกต่างกันไปในบางครั้ง โปรดดูรายการส่วนผสมล่าสุดบนบรรจุภัณฑ์หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes