รีวิว GRAVICH Vitamin C Activator Serum วิตามินซีเพิ่มความขาว

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

40%

ผิวกระจ่างใส

80%

ซึมซาบเร็ว

80%

ฟื้นฟูสภาพผิว

80%

ผลลัพธ์หลังการใช้

80%

ราคา / ความคุ้มค่า

80%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว GRAVICH Vitamin C Activator Serum วิตามินซีเพิ่มความขาว


Gravich Vit C วิตามินซีสด

ถ้าพูดถึงปัญหาหน้าหมองคล้ำ แห้งกร้าน ไม่เรียบเนียนแถมด้วยสิวที่ขึ้นเย้อเยอะ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ จะต้องมีสกินแคร์ตัวนี้อยู่ในลิสต์ที่บิวแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ทดลองใช้อยู่เสมอ นั่นก็คือ Gravich Laboratory Vitamin C Activator Serum หรือ Gravich Vit C นั่นเองค่ะ เซรั่มแบรนด์ดังจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับการอวยยศว่า ยืนหนึ่งในเรื่องของการเป็นวิตามินซีสดน้ำใส ที่ใช้ดีมว้ากกกก ไม่ว่าจะผิวจะหมองคล้ำแค่ไหนก็เอาอยู่ อย่ามัวรอช้ากันเลยนะคะ เราไปดูรีวิวน้อง Gravich Vit C กันเลยดีกว่า ไปดูกันนนนน

ข้อมูลจากแบรนด์

Gravich Vit C เค้าเป็นเซรั่มที่ผู้เชี่ยวชาญของ Gravich ได้ทำการคัดเลือกอนุพันธ์พิเศษของวิตามินซี3-O-Ethyl Ascorbic Acidที่บิวบอกได้เลยว่าเป็นวิตามินซีที่เข้มข้นมาก เข้มข้นถึงขนาดที่ว่าเมื่อเทียบกับวิตามินซีในรูปแบบทั่วไป คือมากกว่าถึง 60 เท่าเลยค่ะ ทำให้ Gravich serum ช่วยเพิ่มความขาวให้ผิวแลดูกระจ่างใส เปล่งปลั่ง ลดเลือนจุดด่างดำ ริ้วรอย อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้ผิวแข็งแรง กระตุ้นผิวชั้นนอก ให้ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน และยังกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้ผิวเนียนนุ่มเหมือนตูดเด็กกันไปเลยค่า

Gravich Vit C วิตามินซีสด เพิ่มความขาว

แล้วน้องวิตามินซีตัวนี้ทางแบรนด์บอกไว้เลยนะคะว่าใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีผิวหน้าแบบไหน จะผิวแห้ง ผิวมัน ก็สามารถใช้น้องได้หมดเลยนะคะ

บิวแกะกล่อง

เรามาแกะกล่องดูน้องวิตามินซีกันนะคะ น้องจะมาในรูปแบบขวดแก้วพร้อมฝาดรอป ขนาดที่ไม่เล็กหรือใหญ่เกินไป บิวว่าถือได้พอดีมือไม่ต้องกลัวตกเลย

Gravich Vit C ใสปิ๊ง

ในส่วนของเนื้อเซรั่มนะคะ น้องวิตามินซีตัวนี้เนื้อเหลว ใสมาก แถมไม่มีกลิ่น ไม่มีสี เพราะน้องไม่ผสมน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบนเลยค่ะ ใครที่กลัวว่าใช้แล้วจะแสบนี่หายห่วงได้เลยนะคะ

วิธีใช้

สำหรับวิธีใช้น้อง Gravich Vit C นะคะเพื่อน ๆ ใช้เซรั่มเพียงแค่ 2-3 หยด หยดลงบนผิว ทาและลูบไล้บนผิวหน้าให้ทั่ว ก่อนทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวประเภทครีมอื่น ๆ ทั้งที่เป็นของ Gravich เอง หรือ สกินแคร์ตัวอื่นก็ได้เช่นกันค่ะ ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนเลยนะคะ และหากต้องการเพิ่มความกระจ่างใสให้เห็นผลชัดเจนขึ้นอีก บิวแนะนำให้ใช้คู่กับ ครีมน้ำนมLancome Clarifique เลยนะคะ โดยทา Gravich ก่อน แล้วตามด้วยครีมน้ำนม โอ้โห คืนเดียว ตื่นมาขาวขึ้นจริง ไม่ติงนังด้วยนะเออ 

ใช้คู่กับ Lancome Clarifique

สรุปผลความประทับใจ Gravich Vitamin C Activator Serum

รีวิว กราวิช วิท ซี
รีวิว กราวิช วิท ซี
รีวิว กราวิช วิท ซี
รีวิว กราวิช วิท ซี

สมกับการอวยยศ!! ยืนหนึ่งเหนือวิตามินซีทั้งหมดทั้งมวลเลยค่ะ ไม่ว่าจะเรื่องความกระจ่างใส ริ้วรอย ขวดนี้ขวดเดียวเอาอยู่  เพื่อน ๆ ที่บิวได้แนะนำไปต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า “ผิวหน้าดูกระจ่างใสขึ้น”, “หน้าเรียบเนียนมากก”, “ใช้แล้วไม่แพ้ ผิวแพ้ง่ายกับผิวมันก็ใช้ได้”, “ผิวแข็งแรงขึ้น กล้าตากแดดตากลมมากขึ้น”, “ใช้แล้วรักผิวตัวเองมากกก จนกลับมาสั่งใหม่” ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยค่ะ เห็นมั้ยคะว่าบิวไม่ได้มโนนะจ๊ะ

เรามาดูกันดีกว่าว่าในแต่ละด้านน้องวิตามินซีได้ใจบิวไปเท่าไหร่บ้าง

 • ความชุ่มชื้น (40/100) ตัวนี้ไม่เน้นค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (80/100) น้องเกิดมาเพื่อสิ่งนี้เลยค่ะ
 • ซึมซาบเร็ว (80/100) เนื้อน้ำใส ซึมไวมากค่ะ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (80/100) ต่อต้านอนุมูลอิสระด้วย ทำให้ผิวไม่แก่ค่ะ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (80/100) ทุกคนในออฟฟิศบิวชอบตัวนี้มากค่ะ แม้คนผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ใช้ได้สบายค่ะ
 • ราคา / ความคุ้มค่า (80/100) ต้องมีค่ะ ไม่ต้องพูดเยอะเลยยย

ฉีกทุกกฎของวิตามินซีจริงๆ นะคะกับเจ้าตัว Garvich Vit C วิตามินซีที่แสนจะเข้มข้น แต่ก็อ่อนโยนต่อผิวตัวนี้ ยิ่งอากาศร้อน ๆ แบบนี้แล้ว ใครที่ไม่อยากใช้สกินแคร์ที่เหนอะหนะหน้า บิวแนะนำให้ใช้น้องวิตามินซีตัวนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องเป็นอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้น ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่ายแล้วยังมีความเบาบาง ซึมไว ไม่เหนียว ไม่หนักหน้าทาแล้วออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านได้จริง ปกติบิวก็ไม่ได้ผิวมันมากนะคะแต่ถ้าตัวไหนใช้แล้วเยิ้มก็จะไม่ค่อยหยิบมาใช้บ่อย ๆ สำหรับกราวิช วิต ซีตัวนี้ บิวคอนเฟิร์มเลยยย ใช้แล้วติดใจกันแน่นอน

แล้วถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากให้บิวรีวิวสกินแคร์ตัวไหนอีกก็สามารถทัก Inbox มาบอกบิวได้เลยนะคะ แล้วเจอกันใหม่รีวิวหน้านะคะ บ๊ายบายค่าทุกคนนน


ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Deionized Water (ตัวทำละลาย)
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Butylene Glycol (น้ำหอม, ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ลดความหนืด, ให้ความชุ่มชื้น, มาส์ก, ควบคุมความหนืด)
 • Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract (ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, สารต้านจุลชีพ/เชื้อแบคทีเรีย)
 • Niacinamide (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ปรับผิวให้กระจ่างใส, ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Acacia Senegal Gum
 • Xanthan Gum (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • Chlorphenesin (สารกันบูด, สารต้านจุลชีพ/​แบคทีเรีย)
 • Phenoxyethanol (สารกันบูด)
 • Disodium EDTA (ควบคุมความหนืด)

ส่วนผสมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือแตกต่างกันไปในบางครั้ง โปรดดูรายการส่วนผสมล่าสุดบนบรรจุภัณฑ์หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes