รีวิว Gravich Blue Peptide เซรั่มเปปไทด์

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

70%

ผิวกระจ่างใส

60%

ซึมซาบเร็ว

90%

ฟื้นฟูสภาพผิว

95%

ผลลัพธ์หลังการใช้

90%

ราคา / ความคุ้มค่า

90%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว Gravich Blue Peptide เซรั่มเปปไทด์


Gravich Blue Peptide เซรั่มเปปไทด์

เฮลโล่ววว เซย์ฮายค่าเพื่อน ๆ บิวรีวิวกลับมาตามคำเรียกร้องของเพื่อน ๆ สายรักษาสิวอีกแล้ว ใครที่กำลังหาวิธีซ่อมแซมผิว จากหลุมสิวและรอยแผลเป็น ต้องไม่พลาดรีวิวบทความนี้เลยค่ะ เพราะบิวจะมารีวิว GRAVICH LABORATORY Blue Peptide Activator Serum หรือที่บิวเรียกว่า Gravich Blue Peptide เซรั่มเปปไทด์ เซรั่มแบรนด์ยุโรปอย่างสวิตเซอร์แลนด์นั่นเอง บิวได้ยินชื่อเสียงมานานแล้วค่ะ วันนี้มีโอกาสเลยจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน ว่าเซรั่มสีฟ้าขวดนี้นี่มันดียังไงกันนะ อย่ามัวรีรอกันเลยค่ะ เราไปดูรีวิวน้อง Gravich Blue Peptide พร้อมกันเลยนะคะ ไปกันนน

ข้อมูลจากแบรนด์  

บิวต้องเกริ่นก่อนเลยนะคะว่า เซรั่มเปปไทด์ของกราวิชตัวนี้ เกิดจากการที่ผู้เชี่ยวชาญของแบรนด์ได้เลือก Active Ingredient อย่าง Copper Tripeptide-1 พิเศษ ในระดับความเข้มข้นถึง 3 % ซึ่งเป็นระดับความเข้มข้นที่สูงสุดที่สามารถนำมาใช้และให้ประสิทธิผลได้อย่างสูงสุด โดยที่ Copper Tripeptide-1 มีคุณสมบัติในการช่วยกระบวนการเจริญเติบโตของเซลล์ผิวหนัง ลบรอยแผลเป็น และซ่อมแซมผิว หลุมสิวที่เขาว่าแน่ เจอเซรั่มเปปไทด์ไปนี่ยุบทุกหลุมเลยค่ะ ซึ่งที่น้องเป็นสีฟ้าแบบนี้ก็มาจากตัว Active Ingredient นั่นเองค่ะ ซึ่ง Copper Tripeptide-1 ในเซรั่มสีฟ้าขวดนี้ นอกจากจะเด่นเรื่องซ่อมแซมผิว หลุมสิว และรอยแผลเป็นแล้ว ยังช่วยกระชับรูขุมขน ต่อต้านอนุมูลอิสระ และปลอบประโลมผิวไปในคราวเดียวกัน แถมยังใส่ Niacinamide ที่ช่วยปรับผิวขาวกระจ่างใสและลดสิวได้ด้วย ให้ผิวมีความยืดหยุ่น ส่วนเพื่อน ๆ ที่เคยปรึกษาบิวเรื่องแต่งหน้าไม่ติด เซรั่มตัวนี้ช่วยให้แต่งหน้าติดทนได้ด้วยค่ะ และที่สำคัญเลยเซรั่มเปปไทด์ตัวนี้เป็นสูตรที่ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม และไม่ใส่ Essential Oil ด้วยนะคะ ทางแบรนด์เขาบอกเลยว่าสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพื่อน ๆ ที่กังวลเรื่องหลุมสิว รุขุมขนกว้างค่ะ

Gravich Blue Peptide เซรั่มเปปไทด์

บิวแกะกล่อง 

น้องเซรั่มเปปไทด์จะมาในแพคเกจขวดพลาสติกจิ๋ว พร้อมฝาแบบ Safety ปลอดภัยป้องกันเด็กและสัตว์เลี้ยงไม่ให้มาแกะเปิดเล่น แถมขนาดก็กำลังพอดี เพื่อน ๆ สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกเลยค่ะ 

ส่วนตัวเนื้อเซรั่มจะเป็นสีฟ้าที่โดนเด่นมากเลยค่ะ และที่เห็นเป็นสีฟ้าแบบนี้ เวลาบิวลองทาลงบนผิวจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ทำให้หน้าฟ้าเป็นอวตารนะคะ ทาลงไปแล้วน้องจะซึมเข้าสู่ผิวจนไม่เห็นความฟ้าเลย เนื้อน้องให้ความรู้สึกเป็นน้ำที่มีความหนืดนิดนี้ดค่ะ แต่ไม่เหนอะหนะเลย น้องเกลี่ยง่ายมว๊ากกก เพื่อน ๆ ที่ไม่ชอบเซรั่มเนื้อหนักรับรองว่าเลิฟแน่นอนค่ะ อีกทั้งน้องยังไม่มีกลิ่นด้วยนะคะ

ขวดกราวิช ฝาแบบเซฟตี้

วิธีใช้ 

เรามาดูวิธีใช้กันค่ะ ง่ายมากเลย เพียงแค่หยดน้องเซรั่ม 2-3 หยด ทาบาง ๆ ทั่วใบหน้า ก่อนทาสกินแคร์ตัวอื่น ๆ สำหรับบิว Tips ที่บิวใช้คือการทาซ้ำอีกรอบโดยให้เน้นเฉพาะจุดบริเวณหลุมสิวที่กังวลนะคะ ทาได้ทั้งเช้าและก่อนนอน เป็นประจำทุกวันได้เลยค่ะ 

ซึ่งเพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของน้องเซรั่ม ทางแบรนด์แนะนำว่าควรเก็บรักษาน้องเซรั่มเปปไทด์ตัวนี้ในที่ ๆ มีอุณหภูมิระหว่าง 20°C – 30°C แต่สำหรับบิว แนะนำเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องก็พอค่ะ ไม่ต้องแช่เย็นก็ได้ แต่ระวังอย่าให้โดนแสงแดดโดยตรงค่ะ

ใช้เพียง 2-3 หยด

สรุปผลความประทับใจ Gravich Blue Peptide เซรั่มเปปไทด์ 

หลังจากที่บิวได้ลองใช้มาเป็นเวลา 1 สัปดาห์ บิวต้องบอกเลยว่าผลลัพธ์ที่ได้เกินคาดไปเลยค่ะ รูขุมขนบิวกระชับขึ้นมากกกกก ทีมงานบิวที่ได้ลองน้องเซรั่มเปปไทด์ก็ยังบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าหลุมสิวยุบจริงค่ะ จับหน้าแล้วไม่ค่อยขรุขระเท่าเมื่อก่อน สิวอักเสบตรงที่เคยอักเสบมาก ๆ ก็ลดการอักเสบลง แถมผิวหน้ายังดูนุ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งผิวของน้องทีมงานของบิวเป็นผิวบอบบางด้วยนะคะ แต่ไม่มีอาการแสบเลย หน้าดีขึ้นอย่างกับคนละคนเลยค่ะ   

โดยส่วนตัวบิวคิดว่าน้องเซรั่มเปปไทด์ตัวนี้สามารถใช้ได้ตลอดเลยนะคะ ไม่ว่าช่วงนั้นเพื่อน ๆ จะมีสิวหรือไม่มี เพราะน้องสามารถจัดการปัญหาผิวอื่น ๆ ได้ เช่น เรื่องรูขุมขน แต่จะยิ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับที่จะใช้หลังจากที่เพื่อน ๆ ไปกดสิวมาแล้วและเกิดมีหลุมสิว รอยแดง ที่ต้องรักษา หรือใช้หลังเกิดสิวก็ได้เช่นเดียวกันค่ะ 

เป๊ะปังในเรื่องสิวแบบนี้ เรามาดูกันนะคะว่าบิวได้ให้คะแนนในแต่ละหัวข้อไว้ยังไงบ้าง น้องเซรั่มเปปไทด์ขวดนี้ ได้ใจบิวไปเท่าไหร่บ้างน้า

 • ความชุ่มชื้น (70/100) เติมความชุ่มชื้นได้ปกติเลยค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (60/100) น้องเด่นเรื่องหลุมสิว รูขุมขนมากกว่าค่ะ
 • ซึมซาบเร็ว (90/100) เนื้อบางเบาแต่เข้มข้น ซึมเข้าผิวดี ไม่มีเหนอะหนะเลยค่ะ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (95/100) ใครกังวลหลุมสิว รอยแผนเป็น รูขุมขน ต้องจัดค่ะ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (90/100) ช่วยผิวเรียบเนียน แต่งหน้าติดทนค่ะ
 • ราคา / ความคุ้มค่า (90/100) น้องเป็นตัวที่ราคาสูงสุดของแบรนด์เลยนะคะ แสดงว่าดีย์ค่ะ

สำหรับ GRAVICH LABORATORY Blue Peptide Activator Serum หรือ เซรั่มเปปไทด์ที่บิวนำมาฝากเพื่อน ๆ ในวันนี้ บิวคิดว่าเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากทิ้งผ้าเช็ดหน้าโบกมือลารอยสิว แล้วเวลคั่มหน้าใหม่ใสกิ๊งต้องใช้น้องตัวนี้เลยค่ะ น้องใช้งานง๊าย ง่าย เป็นไอเทมตัวเด็ดตัวปัง ที่เก็บครบทุกปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นรอยสิว หลุมสิว หรือแม้แต่รอยแผลก็เอาอยู่ แถมราคาก็ย่อมเยาสบายกระเป๋าอีกด้วย ขนาด 10 ml เพียงแค่ 229 บาทเท่านั้นเองค่ะ แบบนี้ถ้าไม่รีบมีไว้ในครอบครองระวังจะเสียใจน้าาา 

และถ้าใครมีปัญหาสิวอยากปรึกษาบิว ไม่ว่าจะปัญหาสิวแบบไหน จะสิวผด สิวอักเสบ สารพัดสิว101 ก็สามารถทัก Inbox มาถามบิวได้ตลอดเลยนะคะ บิวยินดีพร้อมช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนแก้ปัญหาสิวค่ะ สำหรับบิวรีวิววันนี้ต้องขอลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่นะคะทุกคน บายค่าาาาาาา

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Deionized Water (ตัวทำละลาย)
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Butylene Glycol (น้ำหอม, ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ลดความหนืด, ให้ความชุ่มชื้น, มาส์ก, ควบคุมความหนืด)
 • Hamamelis Virginiana-Leaf Water (ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านจุลชีพ/​เชื้อแบคทีเรีย)
 • Niacinamide (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ปรับผิวให้กระจ่างใส, ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Copper Tripeptide-1 (ส่วนประกอบในการสื่อสารเซลล์, ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ)
 • Sodium Hyaluronate (ปรับสภาพผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Propylene Glycol (มอยส์เจอไรเซอร์/ให้ความชุ่มชื้น, ตัวทำละลาย, ควบคุมความหนืด)
 • Acacia Senegal Gum
 • Xanthan Gum (ควบคุมความหนืด)
 • Gardenia Jasminoides Fruit Extract (สารแต่งสี)
 • Phenoxyethanol (สารกันบูด)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes