รีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony

รีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony


บิวรีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony

ผมสวยใครว่าไม่สำคัญคะ บิวคิดว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เรามองข้ามไม่ได้เลย ผมที่ดูแข็งแรง เงางาม แล้วยังสลวยสวยเก๋ เป็นใคร ก็ต้องมีหันมามองกันบ้างแหละ ดีไม่ดีผมยาวสวยแบบนี้อาจจะไปมัดใจคนพิเศษใส่ไข่ในใจเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยเรื่องผมที่จะเนรมิตผมเพื่อน ๆ ให้สวยและแข็งแรงได้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก DII SUPPLEMENTS No.3 Pony ดีไอไอ สูตร 3 หรือ Diiวิตามินผม ที่บิวจะมารีวิวในวันนี้นั่นเอง แบรนด์วิตามินของคุณหมอคนไทย ที่ดังไกลระดับโลก รีวิวน้องจะเป็นยังไง วันนี้บิวจะพาไปทำความรู้จักน้องในทุกซอกทุกมุมกันเลย ไปกันค่าาาาาาาาา

ข้อมูลจากแบรนด์   

ผมที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเป็นสเน่ห์ดึงดูดใจ แต่ก็ยังมีเพื่อน ๆ อีกเยอะมากค่ะที่ละเลยการดูแลเส้นผม คิดว่าการใช้แค่ยาสระผมและครีมนวดก็เพียงพอแล้วสำหรับเส้นผมของเรา บิวบอกเลยว่าจริง ๆ มันก็ใช่นะคะ แต่มันดีได้มากกว่านี้อีก

ซึ่งทาง ดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ (Dii Supplements) แบรนด์ของคุณหมอคนไทยที่เล็งเห็นว่ายังมีคนอีกเยอะมากที่ละเลยการดูแลเส้นผม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนในร่างกายของเราที่ควรได้รับการดูแลไม่ต่างไปจากใบหน้าเลยค่ะ ทางแบรนด์จึงได้ทำการศึกษาและผลิตวิตามินที่อุดมไปด้วยแร่ธาติและสารสกัดธรรมชาติอย่าง DII SUPPLEMENTS No.3 Pony ดีไอไอ สูตร 3 ที่สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของเส้นผมออกมา โดยใช้องค์ความรู้จากเหล่าแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีค่ะ การันตีด้วยมาตรฐาน GMP Codex จากประเทศอังกฤษ และยังจดทะเบียนจากคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (Thai FDA) และคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) ด้วยค่ะ บิวแอบกระซิบด้วยนะคะว่าตอนนี้น้องวิตามินสูตร 3 ตัวนี้กำลังอยู่ระหว่างการยื่นขอจดทะเบียนฮาลาลด้วยค่ะ อดใจรอกันนิดนึงน้า  

โดย Diiวิตามินผม ตัวนี้ บิวบอกเลยว่าเป็นวิตามินสูตรบำรุงเส้นผมแบบจัดเต็ม กินขาดตั้งแต่ชื่อ Pony เลยค่ะ เพราะ Pony ที่แปลว่าม้านั้น ทางแบรนด์สื่อถึงส่วนผสมที่สำคัญอย่างสารสกัดจากหญ้าหางม้า (Horsetail Extract) นั่นเองค่ะ สารสกัดจากหญ้าหางม้าตัวนี้ให้สารสำคัญอย่าง ซิลิกอน ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญของโครงสร้างเส้นใยของผม เสริมให้เส้นผมแข็งแรง เงางามขึ้น พร้อมช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมค่ะ

และยังมีสารสกัดจากแบล็คเคอร์แรนท์ (Black Currant Extract) ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่มีสานต้านอนุมูลอิสระสูง ทั้งยังมีสารสำคัญที่ทำหน้าที่เป็น Phytoestrogens ช่วยลดการขาดหลุดร่วง ในช่วงมีประจำเดือน หรือฮอร์โมนผิดปกติด้วย

ส่วนใครที่ผมร่วง ผมบาง ทางแบรนด์ก็ได้ใส่ไบโอติน (Biotin) วิตามินที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเสริมโครงสร้างของเคราติน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผม ผิวหนัง และเล็บให้สมบูรณ์แข็งแรง ห่างไกลจากปัญหาผมบางที่มักขาด หลุดร่วง ที่หวีผมทีนึงก็ต้องตามกวาดกันไม่หวาดไม่ไหว ซึ่งทางแบรนด์ไม่ได้ใส่วิตามินมาแค่ไบโอตินอย่างเดียวนะคะ ทางแบรนด์ยังใส่ วิตามินดี บี12 โฟลิก และซิลิเนียม เหล่าวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการสร้างเม็ดสีผมเข้าไปด้วย เป็นสูตรสำหรับผู้ที่มีผมขาวก่อนวัย (Premature Hair Graying) นั่นเองค่ะ

และเมื่อส่วนผสมทุกอย่างรวมกันอยู่ในวิตามินตัวนี้ ไม่ต้องบอกก็รู้เลยนะคะว่ามันจะสุดปังขนาดไหน โดยน้องวิตามินจะช่วยเสริมโครงสร้างผมให้แข็งแรง เงางาม ในระยะผมเจริญเติบโต และเพิ่มความยาวของเส้นผม ให้ยาวสวย มีน้ำหนัก บำรุงผมเกิดใหม่ให้แข็งแรง ส่งเสริมการสร้างเม็ดสีผม ลดโอกาสในการเกิดผมขาวก่อนวัย ที่สำคัญคือช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมและชะลอการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ด้วยค่ะ

บิวแกะกล่อง 

เพื่อน ๆ มีใครแอบทายสีขวดน้องวิตามินตัวนี้ไว้บ้างมั้ยคะ บิวขอเฉลยเลยว่าแถบสีขวดน้องวิตามินตัวนี้คือสีน้ำตาลนั่นเอง เพื่อน ๆ คนไหนที่พึ่งมารู้จักกับดีไอไอ บิวขอนำเสนออีกหนึ่งจุดเด่นสำคัญของทางแบรนด์นี้เลยค่ะ นั่นคือแถบสีตรงขวด ที่แต่ละสูตรจะมีแถบสีไม่เหมือนกัน ช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถแยกน้องวิตามินแต่ละสูตรได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งเวลาวางรวมกันบนชั้นก็ดูสดใสและสวยงามมากเลยค่ะ นอกจากแถบสีที่ช่วยแยกแต่ละสูตรแล้ว ยังมีตัวเลขบนฉลากด้วยค่ะ อย่างของน้องวิตามินผม สูตร 3 ตัวนี้ จะมีเลข 3 อยู่บนฉลากค่ะ ไซส์ใหญ่แบบที่ไม่ต้องพึ่งแว่นตาเลย

โดยตัววิตามินเป็นสีฟ้าค่ะ สดใสมาก ๆ เลย ใน 1 แคปซูล ขนาดจะอยู่ที่ 460 มิลลิกรัมค่ะ ซึ่งน้องวิตามินจะถูกบรรจุมาในขวดทั้งหมด 30 แคปซูลด้วยกัน

บิวรีวิว Dii No3 Pony

วิธีใช้ 

สำหรับการทานน้องวิตามินผมตัวนี้ เพื่อน ๆ สามารถทานได้ต่อเนื่อง 6 เดือน และหยุดพัก 1 เดือนค่ะ การทานจะมีด้วยกัน 2 แบบนะคะ เพื่อน ๆ อยากได้ผลลัพธ์แบบไหน เลือกทานได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ

ทานเพื่อให้หนังศีรษะแข็งแรง ลดการเกิดผมขาวก่อนวัย เป็นการทานเพื่อการ

บำรุง โดยจะทานวันละ 1 แคปซูล ก่อนนอนค่ะทานเพื่อดูแลผมที่อ่อนแอ ผมผ่านการทำสีที่ต้องการฟื้นฟูอย่างรวดเร็ว และต้องการให้ผมยาวไว ให้ทานเป็นสูตร
เร่งด่วน โดยทานวันละ 2 แคปซูล ก่อนนอนค่ะ

บิวรีวิว วิตามินผมDii

สรุปผลความประทับใจ Diiวิตามินผม

บิวขอชูนิ้วโป้งประทับตราความปังของน้องวิตามินตัวนี้ไปเลยค่าาาาา น้องดีสมมงวิตามินเพื่อผมจริง ๆ ปกติบิวเป็นคนผมยาวช้า ตัดผมทีไรก็ใช้เวลานานกว่ามันจะยาว พอได้ลองทานน้องวิตามินผมตัวนี้เข้าไป รู้สึกเลยว่าผมยาวเร็วขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก ๆ แล้วยังแข็งแรงและเงางามด้วยค่ะ จับแล้วไม่หลุดติดมืออีกต่างหาก หมดปัญหาการตามเก็บเส้นผมบนพื้นเลยค่ะทุกคน  

ซึ่งก่อนที่เพื่อน ๆ จะเริ่มทานวิตามินตัวนี้ บิวต้องขอเล่าก่อนนะคะว่า โดยปกติ ตาม Cycle ของผมจะมี 3 ระยะ Anagen Catagen และ Telogen ค่ะ โดยระยะ Anagen จะเป็นระยะเจริญเติบโตของผม ซึ่งเส้นผมในช่วงนี้ยังดูดซึมสารอาหารจากหลอดเลือดฝอยที่มาเลี้ยงได้อยู่ การทานวิตามินจึงช่วยดูแลเส้นผมในระยะนี้ค่ะ   ซึ่งพอเข้าระยะ Catagen ซึ่งจะกินเวลาประมาณ 4 สัปดาห์ ระยะนี้ผมก็จะเริ่มหลุดจากเส้นเลือดฝอย ทำให้ไม่สามารถรับสารอาหารได้ค่ะ และไปจบที่ระยะ Telogon ซึ่งเป็นระยะที่ผมจะรอวันที่หลุดออกจากหนังศีรษะของเรานั่นเองค่ะ โดยกว่าที่ผมจะหลุดจากรากและร่วงออกมา จะใช้เวลา 3-4 เดือนค่ะ

เพราะฉะนั้นเมื่อเพื่อน ๆ เริ่มทานน้องวิตามินผมเข้าไปแล้ว ระยะเวลาการทำงานและการบำรุงของวิตามินจะเต็มที่เพื่อให้ผมแข็งแรงขึ้นหลังจากทานต่อเนื่องประมาณ 3 เดือนค่ะ เนื่องจากผมที่หลุดร่วงตอนช่วงเวลานั้นเป็นเส้นผมที่พร้อมจะหลุดเมื่อ 4-5 เดือนที่แล้วค่ะ ดังนั้นใครที่อยากเห็นผมแข็งแรงและดูดีขึ้น ต้องหมั่นทานวิตามินกันอย่างต่อเนื่องกันด้วยน้า 

แล้วสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาวิตามินที่ครอบคลุมทุกปัญหาเส้นผม ดูแลกันตั้งแต่โครงสร้างภายใน ไปจนถึงความสวยภายนอก ต้องไม่พลาดที่จะต้องลอง DII SUPPLEMENTS No.3 Pony ดีไอไอ สูตร 3 อัยต้าววิตามินผมที่ปังปุริเย่ ที่ถูกใจสายผมแน่นอน เพื่อน ๆ คนไหนที่ทานแล้วผมยาวสลวยสวยเก๋จนมัดใจคนในฝันได้ ก็มาเม้า เอ้ย มาแชร์ประสบการณ์ดี ๆ กับบิวได้นะคะ สำหรับวันนี้บิวรีวิวต้องขอไปก่อน ใครมีปัญหาผมหรือปัญหาผิวอะไร ก็สามารถทัก Inbox มาสอบถามกันได้ตลอดเลยนะคะ บิวยินดีมาก ๆ ที่จะช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนค่ะ  

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

ใน 1 แคปซูล (460 มิลลิกรัม) ประกอบด้วย

 • Horsetail Extract (สารสกัดจากหญ้าหางม้า) 120 มิลลิกรัม
 • Grape Seed Extract (สารสกัดจากเมล็ดองุ่น) 60 มิลลิกรัม
 • Collagen Tripeptide (คอลลาเจนไตรเปปไทด์) 50 มิลลิกรัม
 • Rosemary Extract (สารสกัดจากโรสแมรี) 43 มิลลิกรัม
 • Licorice Extract (สารสกัดจากชะเอมเทศ) 40 มิลลิกรัม
 • Black Currant Extract (สารสกัดจากแบล็คเคอร์แรนท์) 35 มิลลิกรัม
 • Zinc Amino Acid Chelate (ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต) 35 มิลลิกรัม
 • Vitamin E 50% (วิตามินอี 50%) 20 มิลลิกรัม
 • Vitamin C (วิตามินซี) 20 มิลลิกรัม
 • Vitamin A (วิตามินเอ) 3.85 มิลลิกรัม
 • Selenium Amino Acid Chelate (ซีลีเนียม อะมิโน แอซิด คีเลต) 3 มิลลิกรัม
 • Vitamin B6 (วิตามินบี6) 2 มิลลิกรัม
 • Vitamin B12 (วิตามินบี12) 2 มิลลิกรัม
 • Vitamin D3 (วิตามินดี3) 2 มิลลิกรัม
 • Vitamin B1 (วิตามินบี1) 1.5 มิลลิกรัม
 • Vitamin B2 (วิตามินบี2) 1.5 มิลลิกรัม
 • Folic acid (โฟลิก แอซิด) 1 มิลลิกรัม
 • Biotin (ไบโอติน) 0.15 มิลลิกรัม

คำแนะนำ

ควรกินอาหารหลากหลาย ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

คำเตือน

เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน

ไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

NOT FOUND

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes