รีวิว Diiวิตามินซี Essentra C

รีวิว Diiวิตามินซี Essentra C


รีวิว Diiวิตามินซี Essentra C

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนนะคะ บิวรีวิวกลับมาอีกครั้ง พร้อมไอเทมฮอตฮิตที่ไม่ว่าใครก็อยากมีไว้ในครอบครอง นั่นคือ วิตามินซี นั่นเองค่ะ ช่วงนี้ไปทางไหนก็มีแต่คนถามหาวิตามินซี บิวเป็นอีกคนหนึ่งที่เลือกทานวิตามินซีเหมือนกัน ซึ่งในตลาดก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกเต็มไปหมดเลย วันนี้บิวจึงหยิบวิตามินซีจากชั้นเอามารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกันกับ DII SUPPLEMENTS Essentra C หรือที่บิวเรียกว่า Diiวิตามินซี จากแบรนด์ดีไอไอ ซัพพลีเม้นส์ แบรนด์คนไทยที่คุณภาพระดับอินเตอร์ รีวิววิตามินซีตัวนี้จะเป็นยังไง ตามไปดูกันในรีวิวเลยค่ะ

ข้อมูลจากแบรนด์   

น้อง Dii Essentra C เป็นวิตามินซีจากแบรนด์ ดีไอไอ ซัพพลีเม้นส์ (Dii Supplements) ที่ใครตามรีวิวบิวมาจะต้องรู้จักกันมาบ้างแน่นอน เพราะแบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่บิวประทับใจและรักมากกก ด้วยความที่ทางแบรนด์อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 20 ปี ทำให้เข้าใจความต้องการและไลฟ์สไตล์ของคนไทย ที่ต้องการวิตามินที่ตอบโจทย์ปัญหาสุขภาพในด้านต่าง ๆ การันตีความปลอดภัยผ่านการผลิตภายใต้มาตรฐาน GMP Codex ที่รับรองโดยหน่วยงาน URS ประเทศอังกฤษ พร้อมทั้งผ่านการจดทะเบียนจากคณะกรรมการอาหารและยาแห่งประเทศไทย (Thai FDA) และคณะกรรมการอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (US FDA) ค่ะ

ซึ่งในยุคที่สารพัดโรคอยู่รายล้อมรอบตัวเราไปหมดแบบนี้ สิ่งสำคัญเลยคือการสร้างเกราะป้องกันให้กับตัวเองจริงมั้ยคะเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะการฉีดวัคซีนก็ดี หรือการเลือกทานอาหารที่ช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้แก่ร่างกาย ต่างก็เป็นหนทางในการติดเกราะป้องกันให้กับร่างกายที่เรารักแข็งแรงได้ 

บิวรีวิว Diiวิตามินซี

น้อง Dii Essentra C ตัวนี้จึงเป็นวิตามินอีกตัวที่ทางแบรนด์ทำออกมาเพื่อเพื่อน ๆ ที่ต้องการวิตามินซีซักตัวที่ช่วยดูแลทั้งสุขภาพเซลล์ทั่วร่างกายและสุขภาพผิวค่ะ ด้วยการผสานสารสกัดจากเชอรี่บราซิลเข้ากับมะขามป้อมอินเดีย ออกมาเป็นวิตามินซีลูกครึ่งที่คุณภาพอัดแน่นเต็มเม็ด แล้วยังไม่พอนะคะ ทางแบรนด์ยังใส่ ซิงค์ อะมิโน แอซิด เข้าไปอีก จัดหนัดจัดเต็มจริง ๆ งั้นเราไปรู้จักส่วนผสมทั้งสามไปพร้อม ๆ กันนะคะว่าแต่ละตัวดีด้านไหนกันบ้าง

เริ่มจาก มะขามป้อม สมุนไพรโบราณที่ตามสูตรแพทย์แผนไทย ถูกขนานนามว่าเป็นหนึ่งในตำนาน “ ยาอายุรเวท ” โดยทางทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญได้ดึงสารสกัดที่สำคัญออกมา นั่นคือ สารประกอบฟีนอล ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ามีฤทธิ์ในการต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ต้านหวัด ช่วยลดการอักเสบจากการติดเชื้อ สนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้นกันค่ะ และสรรพคุณที่สำคัญที่เพื่อน ๆ หลายคนต้องตาลุกวาวเลยคือสารตัวนี้มีสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ หมายความว่าน้องจะช่วยเข้ามาชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ต้นเหตุของเหล่าริ้วรอย สัญญาณของความแก่นั่นเอง

มาในส่วนของส่วนผสมหลักตัวที่สองของวิตามินซีตัวนี้กันค่ะนั่นคือ เชอร์รี่บราซิล เชอร์รี่ที่เนื้อหวานอร่อย บิวแนะนำเพื่อน ๆ ต้องลองชิมซักครั้งในชีวิตเลยนะคะ โดยในเชอร์รี่บราซิลนี้ทางแบรนด์เลือกสกัดวิตามินซีออกมาใช้ อ่านไม่ผิดหรอกนะคะ ที่เลือกเป็นวิตามินซีเป็นเพราะว่าที่จริงแล้วเชอร์รี่บราซิลนั้นให้วิตามินซีเยอะมากกก ถ้าเทียบกับพืชตระกูลส้มคือกินขาดไปเลย และร่างกายก็สามารถดูดซึมวิตามินซีตัวนี้ไปใช้ได้ดีกว่าวิตามินสังเคราะห์อีกด้วย โดยสรรพคุณของวิตามินซีตัวนี้คือการช่วยกระตุ้นสร้างคอลลาเจนและรอยดำจากสิว ทำให้ผิวพรรณสดใสแลดูสุขภาพดี๊ดีย์ 

และส่วนผสมตัวสุดท้ายที่จะไม่พูดถึงเป็นไม่ได้ นั่นคือ ซิงค์คีเลต หรือ ซิงค์ อะมิโน แอซิด ในรูปแบบคีเลต (Chelate) เหตุผลที่ต้องเป็นแบบคีเลต เพราะรูปแบบนี้ช่วยให้ร่างกายดูดซึมได้ดีกว่าซิงค์รูปแบบอื่นค่ะ ซึ่งซิงค์ตัวนี้จะช่วยให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายแข็งแรง ลดการอักเสบ ทั้งยังสมานแผล และดูแลระบบภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้อย่างปกติค่ะ 

และเมื่อนำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน จึงออกมาเป็นวิตามินซีธรรมชาติที่ช่วยเสริมสร้างกลไกการทำงานและภูมิต้านทานของร่างกาย ทั้งยังบำรุงผิวพรรณให้สดใสสุขภาพดีอีกด้วย ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ช่วยลดการอักเสบ ลดโอกาสในการป่วย รับประทานแล้วไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร และลดการแข็งตัวของเลือดสำหรับผู้มีปัญหา Office Syndrome ด้วยนะคะ สายเวิร์คฟอร์มโฮมต้องชื่นชอบแน่นอน

บิวแกะกล่อง 

Diiวิตามินซี ตัวนี้จะมาในรูปแบบของขวดแคปซูล ขนาดพอดีมือ บนขวดจะเห็นตัว C ชัดเจนมาก บิวมองจากหน้าบ้านก็ยังเห็นเลยค่า (แซวเล่นนะคะ Dii) หรือใครที่มองไม่เห็นหรือกลัวว่าจะหยิบน้องผิด ก็สามารถจำแถบสีส้มบนขวดไว้ก็ได้นะคะ ทางแบรนด์ทำแถบสีไว้ให้กับทุกไลน์อัพวิตามินเลย จดจำง่ายมากเลยค่ะ ส่วนภายในขวดจะเจอกับแคปซูลสีส้มนวล โดย 1 ขวดจะมีปริมาณ 30 แคปซูล และ 1 แคปซูล ขนาดจะอยู่ที่ 520 มิลลิกรัมค่ะ  

DII SUPPLEMENTS Essentra C บิวรีวิว

วิธีใช้ 

บิวใช้วิธีทานวิตามินตามแบบฉบับที่คุณหมอแนะนำมาค่ะ โดยให้รับประทานต่อเนื่อง 6 เดือน และพัก 1 เดือนค่ะ ใน 6 เดือนที่ทานจะเป็นการทานวันละ 2 แคปซูล นั่นคือช่วง หลังอาหารเช้า และ หลังอาหารเย็น ค่ะ

ที่คุณหมอแนะนำวิธีทานแบบนี้เพราะว่าวิธีนี้จะช่วยทำให้ร่างกายเราดูดซึมวิตามินได้มากกว่าวิธีทานครั้งละมาก ๆ ในครั้งเดียวค่ะ แบบนั้นไตจะต้องทำงานหนักมากในการกำจัดออก อีกทั้งปริมาณวิตามินซีที่เราได้รับก็เป็นปริมาณที่เพียงพอต่อวันแล้วค่ะ 

บิวรีวิว Dii วิตามินซี

สรุปผลความประทับใจ Diiวิตามินซี

บิวประทับใจมากค่ะเพื่อน ๆ ความจริงแล้วบิวซื้อวิตามินซีตัวนี้มาเพื่ออยากลองว่ามันเป็นยังไงเหมือนกัน แต่น้องดีมากจริง ๆ หลักจากบิวลองทานมาได้ 3 เดือน บิวรู้สึกเลยว่าร่างกายบิวแข็งแรงมากขึ้น ไม่ป่วยง่ายด้วย ผิวพรรณก็ดูมีน้ำมีนวลค่ะ สุขภาพดีสุด ๆ กลายเป็นว่าจากที่ซื้อมาลอง ตอนนี้น้องวิตามินซีขวดนี้ก็อยู่บนชั้นบิวเรียบร้อยแล้วค่าาา

บิวแนะนำเพื่อน ๆ เลยว่าใครที่มองหาวิตามินซีซักตัวที่สกัดจากธรรมชาติแบบ 100% เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ปลอดภัยจากโรคต่าง ๆ แถมยังช่วยเรื่องผิวพรรณ ไม่ว่าจะรอยดำจากสิว ริ้วรอย และปัญหาผิวหมองคล้ำ ต้องลองทาน DII SUPPLEMENTS Essentra C ตัวนี้เลยค่ะ จบครบในเม็ดเดียว ในราคาสบายกระเป๋า 30 แคปซูล 199 บาทเท่านั้น เป็นวิตามิน C คุณภาพเกรด A ที่ทำมาเพื่อคนไทยจริง ๆ ค่ะ 

ครั้งหน้าเพื่อน ๆ อยากให้บิวรีวิววิตามินตัวไหนอีกก็สามารถ Inbox มาบอกบิวได้เลยนะคะ บิวรีวิวพร้อมเสิร์ฟรีวิวเพื่อเพื่อน ๆ ทุกคน วันนี้บิวขอตัวไปทานวิตามินก่อนนะคะ บ๊าย บาย ค่าาาาาา  

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

ใน 1 แคปซูล (520 มิลลิกรัม) ประกอบด้วย

  • Emblica Extract (สารสกัดจากมะขามป้อม) 250 มิลลิกรัม
  • Acerola Cherry from Brazil (สารสกัดจากเชอร์รี่บราซิล) 250 มิลลิกรัม
  • Zinc Amino Acid Chelate (ซิงค์ อะมิโน แอซิด คีเลต) 20 มิลลิกรัม

คำแนะนำ

ควรกินอาหารหลากหลาย ครบ 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เหมาะสมเป็นประจำ

คำเตือน

  • เด็กและสตรีมีครรภ์ ไม่ควรรับประทาน
  • ไม่มีผลในการป้องกัน หรือรักษาโรค

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว DIIวิตามินดี

รีวิว DIIวิตามินดี สวัสดีค่าทุกคนนน บิวรีวิวกลับมาเจอกับเพื่อน ๆ อีกแล้ว วันนี้บิวหยิบวิตามินจากกรุวิตามินของบิวเอง มารีวิวให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านกัน เพราะช่วงนี้บิวกำลังอินกับเรื่องการทานวิตามินมาก ๆ เลยค่ะ โดยเฉพาะที่ช่วงนี้เพื่อน ๆ ต่างก็กำลัง WFH กันอยู่ด้วย จริงอยู่ที่การ WFH ทำให้เราไม่ต้องออกไปพบเจอผู้คนมากมายนัก ทั้งยังช่วยประหยัดค่าเดินทางด้วย แต่ แต่ แต่ การอยู่บ้านก็ส่งผลเสียที่เพื่อน ๆ ก็คาดไม่ถึงกันด้วยนะ นั่นคือการขาดวิตามินดี นั่นเองค่ะ ซึ่งตัวช่วยเพิ่มวิตามินดีที่บิวทานจริง และอยากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน ก็คือออ DII SUPPLEMENTS Calcium D หรือที่บิวเรียกว่า DIIวิตามินดี  อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าน้องวิตามินดีตัวนี้จะดียังไง ตามไปอ่านรีวิวฉบับเต็มกันได้เลยค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์ สำหรับใครที่ไม่รู้จัก DII SUPPLEMENTS บิวต้องขอเล่าก่อนว่า ดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ (Dii Supplements) เป็นแบรนด์ที่ดูแลสุขภาพและความงามของคนไทยมากว่า 20  ปี  แล้วค่ะ โดยใช้องค์ความรู้จากทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ชะลอวัยที่ค้นหานวัตกรรมแห่งโภชนเภสัช […]

รีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony

รีวิว Diiวิตามินผม No.3 Pony ผมสวยใครว่าไม่สำคัญคะ บิวคิดว่าเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่เรามองข้ามไม่ได้เลย ผมที่ดูแข็งแรง เงางาม แล้วยังสลวยสวยเก๋ เป็นใคร ก็ต้องมีหันมามองกันบ้างแหละ ดีไม่ดีผมยาวสวยแบบนี้อาจจะไปมัดใจคนพิเศษใส่ไข่ในใจเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งตัวช่วยเรื่องผมที่จะเนรมิตผมเพื่อน ๆ ให้สวยและแข็งแรงได้ จะเป็นใครไปไม่ได้เลย นอกจาก DII SUPPLEMENTS No.3 Pony ดีไอไอ สูตร 3 หรือ Diiวิตามินผม ที่บิวจะมารีวิวในวันนี้นั่นเอง แบรนด์วิตามินของคุณหมอคนไทย ที่ดังไกลระดับโลก รีวิวน้องจะเป็นยังไง วันนี้บิวจะพาไปทำความรู้จักน้องในทุกซอกทุกมุมกันเลย ไปกันค่าาาาาาาาา ข้อมูลจากแบรนด์    ผมที่ใคร ๆ ก็บอกว่าเป็นสเน่ห์ดึงดูดใจ แต่ก็ยังมีเพื่อน ๆ อีกเยอะมากค่ะที่ละเลยการดูแลเส้นผม คิดว่าการใช้แค่ยาสระผมและครีมนวดก็เพียงพอแล้วสำหรับเส้นผมของเรา บิวบอกเลยว่าจริง ๆ มันก็ใช่นะคะ แต่มันดีได้มากกว่านี้อีก ซึ่งทาง ดีไอไอ ซัพพลีเม้นทส์ (Dii Supplements) แบรนด์ของคุณหมอคนไทยที่เล็งเห็นว่ายังมีคนอีกเยอะมากที่ละเลยการดูแลเส้นผม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนในร่างกายของเราที่ควรได้รับการดูแลไม่ต่างไปจากใบหน้าเลยค่ะ ทางแบรนด์จึงได้ทำการศึกษาและผลิตวิตามินที่อุดมไปด้วยแร่ธาติและสารสกัดธรรมชาติอย่าง […]

รีวิว Diiวิตามินหัวถึงหมอนนอนเต็มตื่น No.9 Pillow

รีวิว Diiวิตามินหัวถึงหมอนนอนเต็มตื่น No.9 Pillow เพื่อน ๆ เป็นกันมั้ยคะ ช่วงโควิดที่ต้องมาเวิร์คฟอร์มโฮมกัน พอทำงานที่บ้านนาน ๆ กลายเป็นแยกไม่ออกแล้วว่าไหนเวลางาน ไหนเวลาพักผ่อน เวลาชีวิตรวนไปหมด เวลาที่ควรทำงานกลับไม่สดใส พอกลางคืนหัวดันแล่นซะงั้น ยิ่งพอนานเข้าทั้งอาการนอนน้อย อาการเครียด เข้ามาทักทายกันเต็มไปหมดเลย วันนี้บิวเลยจะมารีวิววิตามินที่สามารถช่วยเพื่อน ๆ ให้นอนหลับได้อย่างสบายใจได้ นั่นคือ DII SUPPLEMENTS No.9 Pillow ดีไอไอ สูตร 9 หรือ Diiวิตามินหัวถึงหมอนนอนเต็มตื่น นั่นเองงง รีวิวน้องจะเป็นยังไงบ้าง เราไปดูกันเลยค่ะ ข้อมูลจากแบรนด์    การนอนหลับเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ ของร่างกายเราเลยนะคะ เพราะถ้าเมื่อไหร่ที่เราไม่สามารถนอนหลับได้อย่างปกติ ทั้งสุขกายและสุขภาพจิตอาจจะแย่ลงไปเลยก็ได้ ทางแบรนด์ ดีไอไอ ซัพพลีเม้นส์ ที่เล็งเห็นปัญหานี้ จึงได้ค้นคว้าและวิจัยเพื่อหาโภชนเภสัชในรูปแบบของวิตามินที่สามารถตอบโจทย์ปัญหานี้ได้ค่ะ ด้วยประสบการณ์ยาวนานกว่า 20 ปี ในวงการสุขภาพและความงาม ทั้งทีมแพทย์และผู้เชี่ยวชาญได้ใช้ความรู้และความเข้าใจในเรื่องสมุนไพรธรรมชาติ ผสมผสานเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ออกมาเป็น DII SUPPLEMENTS […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes