รีวิว AMPLE:N Peptide Shot Ampoule 2X

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

95%

ผิวกระจ่างใส

90%

ซึมซาบเร็ว

90%

ฟื้นฟูสภาพผิว

95%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

95%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว AMPLE:N Peptide Shot Ampoule 2X


บิวรีวิว AMPLE:N Peptide

สวัสดีค่ะเพื่อน บิวรีวิวกลับมาอีกแล้วนะคะ ช่วงนี้บิวเดินสายทำบุญมา มีความสุขมาก ๆ ค่ะ และบิวก็ขอนำบุญนี้มาฝากเพื่อน ๆ ที่กำลังอ่านบิวรีวิวตอนนี้อยู่ด้วยนะคะ นอกจากจะเดินสายทำบุญแล้ว อีกสายนึงที่บิวอยากชวนเพื่อน ๆ มาสัมผัสกันนั่นคือ สายใยโปรตีน ที่อยู่ในสกินแคร์ที่บิวจะนำมารีวิวทุกซอกทุกมุมให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เพราะน้องคือ AMPLE:N Peptide Shot Ampoule 2X หรือ Ample:N Peptide แอมพูลที่จะมอบผิวสวยใสสไตล์โคเรีย ให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนแบบไม่มีกั๊ก รีวิวน้องจะเป็นยังไง เราไปดูกันดีกว่าค่ะทุกคน

ข้อมูลจากแบรนด์   

AMPLE:N Peptide Shot Ampoule 2X หรือ Ample:N Peptide น้องเป็นแอมพูลสัญชาติเกาหลี โดย Ample:N เป็นแบรนด์ภายใต้บริษัท Coreana Cosmetics บริษัทเครื่องสำอางที่มีชื่อเสียงมาก ๆ ในเกาหลี โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังมากมายที่มุ่งมั่นวิเคราะห์ วิจัย และคัดสรรส่วนผสมที่ดี ใส่ลงไปในทุกผลิตภัณฑ์ ของแบรนด์ต่าง ๆ ในเครือของ Coreana Cosmetics เพื่อแก้ปัญหาผิวและส่งมอบสุขภาพผิวที่ดีและยั่งยืนให้แก้ผู้ใช้งานมามากกว่า 30 ปีแล้วนะคะ

ซึ่งแรกเริ่มแล้ว แบรนด์ Ample:N เกิดมาจากแนวคิดของ Dermo Ampoulism ที่ต้องการนำแอมพูลหรือสกินแคร์ที่มีความเข้มข้น มาใช้ในการแก้ปัญหาต่าง ๆ ของผิวอย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้ส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพและเหมาะกับปัญหาผิวแต่ละประเภทโดยเฉพาะเลยค่ะ 

โดยทางแบรนด์เลือกที่จะหยิบยกปัญหาผิวที่บิวเชื่อว่ามันสามารถกลายเป็นต้นตอของการหน้าพังได้ หากไม่ดูแลให้ดี นั่นคือเรื่อง รูขุมขนกว้าง นั่นเองค่ะ ทุกคนจินตนาการกันได้ใช้มั้ยคะว่าเมื่อไหร่ที่รูขุมขนเรากว้าง ความสิว ความหน้าไม่เรียบ จะเข้ามาหาเราแบบที่เราไม่ทันได้เตรียมใจกันเลยค่ะ

ดังนั้นเพื่อตัดไฟตั้งแต่ต้นลม ทางแบรนด์เลยออกน้อง Peptide Shot Ampoule 2X แอมพูลเปปไทด์สูตรใหม่ ที่ใส่สายใยเปปไทด์ถึง 2 เท่า จนเป็นที่มาของการใส่ 2X ไว้ในชื่อค่ะ เพราะจากสูตรเดิมที่ใส่ส่วนผสมเปปไทด์ที่ได้รับการคัดสรรมาเพียง 3 ชนิด มาถึงสูตรใหม่รอบนี้ แบรนด์ใส่มามากกว่าสูตรเดิมถึง 2 เท่า ก็คือใส่ลงมาถึง 6 ชนิดด้วยกัน และไม่พอเท่านั้นนะ ปริมาณเปปไทด์ยังมากกว่าสูตรเดิมอีก 20 เท่าอีก ปริมาณอัดแน่นเต็มแอมพูลขวดนี้จริง ๆ ค่ะ 

และถ้าถามถึงประโยชน์ของน้องแอมพูลขวดนี้แล้วหล่ะก็บิวขอบอกเลยว่า น้องอัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จริง ๆ ค่ะ โดยหลัก ๆ น้องจะช่วยกระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่น เต่งตึง และยกกระชับผิวด้วยเส้นใยเปปไทด์ที่อยู่ในเนื้อผลิตภัณฑ์เข้มข้น ยิ่งสูตรใหม่ที่มาแบบ 2X แล้ว บิวบอกได้เลยว่ามันคือการ upgrade อีกขึ้นของการบำรุผิวเลยค่ะ อะไรที่สูตรเดิมทำได้ดีแล้ว สูตรใหม่ให้มากกว่านั้น 2 เท่า ดีคูณสองคูณสาม ไม่หารกับใครเลยค่า

ที่สำคัญ อันที่บิวกรี๊ดกร๊าดเลยคือ สูตรนี้ได้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองเรียบร้อยแล้วด้วย ซึ่งหมายความว่าเพื่อน ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้อย่างมั่นใจคลายความกังวลเลยค่ะ และไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ และ Essential oil ด้วยนะเออ ของมันปังจริง ๆ ทุกคน

บิวรีวิว AMPLE:N Peptide

บิวแกะกล่อง

Ample:N Peptide Shot Ampoule 2X จะบรรจุมาในขวดแก้วใสพร้อมฝาดรอป ออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย หยิบจับถนัดมือ เนื้อน้องโดดเด่น จัดจ้านในย่านนี้สุด ๆ เพราะเนื้อน้องจะมีลักษณะเป็นน้ำใสสีทองหนืดเล็กน้อย มีเส้นใยเปปไทด์เป็นเส้น ๆ กระจายอยู่ในเนื้อแอมพูล มองเห็นได้ชัดเจนและเพลินตามากเลยค่ะ

วิธีใช้ 

เพียงแค่เพื่อน ๆ หยดแอมพลูลงในปริมาณที่เหมาะสมแล้วทาลงบนผิวหน้าในขั้นตอนหลังน้ำตบได้เลย ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอนเลยค่ะ แต่ถ้ามี Medi-Peel Serum ทองคำ อยู่ที่บ้าน บิวแนะนำทา Serum ทองคำตอนเช้า แล้วตัวนี้ไว้ทาตอนก่อนนอนนะคะ สูตรนี้รับรองหน้าปังจริงค่ะ

บิวรีวิว แอมพูล

สรุปผลความประทับใจ Ample:N Peptide 

สำหรับน้อง Ample:N Peptide ตัวนี้ บิวพอใจมาก ๆ เลยนะคะ เรื่องการกระชับรูขุมขน ทำออกมาได้ดีมากกก บิวปลื้มที่สุดดด เพราะผิวบิวเนียนและกระชับเต่งตึงมาก ๆ ค่ะ เนื้ออาจจะหนักไปหน่อย ตามสไตล์ของแอมพูล แต่ผลลัพธ์ก็ดีเกินคาดมากเหมือนกัน บิวจึงแนะนำให้เพื่อน ๆ โบกจัดเต็มกันตอนกลางคืนได้เลยค่ะ ตื่นเช้ามารับรองหน้าปังเว่อร์ บิวคอนเฟิร์มเลย 

ไหนเราไปดูคะแนนที่บิวให้น้องแอมพูลตัวนี้กันบ้างดีกว่าว่าบิวให้น้องเขาไปเท่าไหร่กันบ้าง บิวแบ่งตามหัวข้อต่าง ๆ ดังนี้เลยนะคะ

ความชุ่มชื้น (95/100) เป็นเปปไทด์ที่เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้ดีมาก ๆ ค่ะ

ผิวกระจ่างใส (90/100) น้องเติมคุณสมบัติในการปรับผิวกระจ่างใสด้วยค่ะ

ซึมซาบเร็ว (90/100) สำหรับบิวใช้ตอนกลางคืนเวิร์กมาก ๆ ค่ะ

ฟื้นฟูสภาพผิว (95/100) รูขุมขนแลดูกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) รีวิวแน่นนน

ราคา / ความคุ้มค่า (95/100) สั้น ๆ ต้องมีค่ะ 

บิวรีวิว แอมพูล

บอกเลยนะว่ากระชับรูขุมขนไม่พอ น้อง AMPLE:N Peptide Shot Ampoule 2X ยังกระชับใจบิวอีกด้วย ไม่ผิดหวังที่หยิบน้องมารีวิวในวันนี้ ดีจนอยากบอกต่อเลยว่า มีลูกบอกลูก มีหลานบอกหลาน มีใครที่กำลังตามหางานผิวเนียน รูขุมขนกระชับ เต่งตึง จับแล้วไม่สากมือหรือรำคาญใจ ต้องโดนน้องแอมพูลตัวนี้จริง ๆ ค่ะ น้องปังมากจริง ๆ แถมราคายังเป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าของเพื่อน ๆ ด้วยนะคะ 10 ml ราคาเพียง 199 บาทเอง อีกขนาดคือ 30 ml ราคา 390 บาท ราคาไม่ถึงห้าร้อย เราก็สามารถมีผิวหน้าที่เนียน รูขุมขนกระชับได้ ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ Inbox เข้ามาสอบถามกันได้นะคะ หรือถ้ามีสกินแคร์ตัวไหนที่สนใจสามารถสอบถามบิวกันเข้ามาได้เลย บิวยินดีตอบทุกข้อความของเพื่อน ๆ ทุกคนเลยนะคะ ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้า บ๊าย บายค่าาา

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Water (ตัวทำละลาย)
 • Glycerine (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Butylene Glycol (น้ำหอม, ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ลดความหนืด, ให้ความชุ่มชื้น, มาส์ก, ควบคุมความหนืด)
 • Dipropylene Glycol (ตัวทำละลาย, ควบคุมความหนืด)
 • 1,2-Hexanediol (ตัวทำละลาย)
 • Niacinamide (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ปรับผิวให้กระจ่างใส, ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Polyglycerin-3 (ให้ความชุ่มชื้น)
 • Adenosine (ส่วนประกอบในสื่อสารระหว่างเซลล์)
 • Beta-Glucan
 • Arginine (ส่วนผสมที่เหมือนกันกับผิว)
 • Dipotassium Glycyrrhizate (ปลอบประโลมผิว, มอยส์เจอไรเซอร์, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Sodium Hyaluronate (ปรับสภาพผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Mallotus Japonicus Bark Extract
 • Yeast Extract
 • Helichrysum Arenarium Extract
 • Copper Tripeptide-1 (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ)
 • Acetyl Tetrapeptide-2
 • Carbomer (ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, สารเพิ่มความหนืด, การขึ้นรูปเจล, การควบคุมความหนืด)
 • Dextran
 • Hydroxyethylcellulose (ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ทำให้คงตัว, ขึ้นรูปฟิล์ม)
 • Caramel (สีเครื่องสำอาง, มาส์ก)
 • Glyceryl Acrylate/​Acrylic Acid Copolymer (มอยส์เจอไรเซอร์, ให้ความชุ่มชื้น, ควบคุมความหนืด)
 • Trifluoroacetyl Tripeptide-2
 • Xanthan Gum (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • Boron Nitride 
 • Pvm/​Ma Copolymer
 • Agar
 • Gellan Gum
 • Calcium Alginate
 • Caprylyl Glycol (ปรับสภาพผิว, ทำให้ผิวนวล, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Glucosylrutin
 • Palmitoyl Tripeptide-5
 • Tetradecyl Aminobutyroylvalylaminobutyric Urea Trifluoroacetate
 • Magnesium Chloride
 • Disodium EDTA (ควบคุมความหนืด)
 • Peptide (201.1Ppm)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes