รีวิว โฟมลังโคม

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

95%

ผิวกระจ่างใส

95%

ซึมซาบเร็ว

90%

ฟื้นฟูสภาพผิว

95%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

95%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว โฟมลังโคม


บิวรีวิว โฟมลังโคม

ช่วงต้นปีแบบนี้ บิวมีคิวเดินสายทำบุญ เพื่อขอพรปีใหม่ให้แก่ตัวเองและเพื่อเพื่อน ๆ ที่คอยติดตามและเป็นกำลังใจให้บิวมาโดยตลอด แต่ละที่ที่ไปก็มีช่วงที่อากาศร้อนมาก ๆ จนเหงื่ออาบหน้าเลยค่ะ ไหนจะพวกฝุ่นและมลภาวะอื่น ๆ อีก กลับถึงที่พักนี่ถ้าไม่รีบทำความสะอาดผิวหรือทำความสะอาดไม่ดี ผิวพังไม่ปังรับต้นปีได้เลยนะคะ ดังนั้น การให้ความสำคัญต่อขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้า จึงเป็นเรื่องอันดับต้น ๆ ที่บิวพิถีพิถันในการเลือกสกินแคร์ล้างหน้าซักตัวมาใช้ หนึ่งในนั้นนั่นคือ LANCOME Clarifique Pore Refining Cleansing Foam หรือที่บิวเรียกว่าน้อง โฟมลังโคม ที่บิวจะมารีวิวกันในวันนี้ค่ะ ตัวนี้บิวมีโอกาสได้ใช้น้องจริง ๆ ในช่วงที่บิวเดินสายทำบุญช่วงที่ผ่านมา แล้วมันดีม้ากกก มากกก วันนี้บิวเลยจะรีวิวน้องโฟมตัวนี้ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ พร้อมแล้วไปอ่านกันเลยยย 

ข้อมูลจากแบรนด์

LANCOME Clarifique Pore Refining Cleansing Foam หรือ โฟมลังโคม น้องเป็นโฟมล้างหน้า สัญชาติอเมริกา จากแบรนด์ดังอย่างลังโคม ด้วยคุณภาพที่อัดแน่น และตรงเข้าแก้ปัญหาผิวได้อย่างอยู่หมัด ลังโคมจึงเป็นแบรนด์ตัวท็อปที่ได้เข้าไปนั่งอยู่ในใจใครหลาย ๆ คน (รวมถึงบิวด้วยค่ะ) 

โฟม Lancome ตัวนี้ก็เป็นหนึ่งในโฟมล้างหน้าของทางลังโคม จากไลน์ Clarifique ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความกระจ่างใส โดยใช้ส่วนผสมหลักที่เป็นหัวใจสำคัญของไลน์อย่าง สารสกัดจากหน่ออ่อนต้นบีชฝรั่งเศส (French Beech Bud Extract) ที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำ ให้ผิวที่ดูละเอียดเปล่งประกาย ร่วมกันกับ กรดซาลิไซลิก (Salicylic Acid/BHAs) ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันรูขุมขน มีฤทธิ์ฆ่าเชื้ออ่อน ๆ ช่วยลดการอักเสบและอุดตันของสิวได้ด้วย ให้รูขุมขนแลดูกระชับ เรียบเนียน

บิวรีวิว โฟมลังโคม

ถ้าให้พูดแบบสายเทคหน่อยน้องมีเอนไซม์เทคโนโลยีที่ผสมสารสกัดจากหน่ออ่อนของต้นบีชฝรั่งเศส ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ และยังอุดมไปด้วยกรดซาลิไซลิก เพื่อทำความสะอาดล้ำลึกถึงรูขุมขนและทำให้ผิวสว่างขึ้นด้วยค่ะ น้องเป็นโฟมที่ทำมาเพื่อทุกคนจริง ๆ เพราะใช้ได้กับทุกสภาพผิว ผิวแพ้ง่ายขนาดไหนก็สามารถใช้ได้ เป็นสูตรที่อ่อนโยนกับผิวสุด ๆ ค่ะ

บิวรีวิว LANCOME
Clarifique Pore Refining Cleansing Foam

บิวแกะกล่อง

น้องมาในรูปแบบหลอดสีขาว ขนาดเหมาะมือ ตัวหลอดทำออกมาให้ใช้งานง่าย บีบง่ายมากค่ะ เนื้อโฟมจะคล้ายน้ำนมข้น ๆ สีขาว ให้เนื้อสัมผัสเป็นฟองละเอียด นู้มมม นุ่มมม บิวรู้สึกด้วยว่าน้องมีกลิ่นคล้าย ๆ โสมเลยค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นกลิ่นต้นบีชนะ เป็นกลิ่นเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ  กลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ให้ความสดชื่นสุด ๆ ไปเลย แถมยังล้างออกง่าย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงด้วยค่ะ

สรุปผลความประทับใจ โฟมลังโคม

บิวชอบน้องมากเลยค่ะทุกคน เพราะน้องทำความสะอาดผิวได้อย่างสะอาดหมดจดจริง ๆ ไม่ทิ้งความแห้งตึงไว้บนผิวหน้าด้วยนะ ผิวบิวชุ่มชื้น นุ่มสบายผิวสุด ๆ ไปเลยค่ะ ยิ่งตอนใช้ที่ได้กลิ่นอ่อน ๆ ที่เป็นกลิ่นเฉพาะตัวของน้องไปด้วย บิวบอกเลยว่าฟินสุด ๆ อยากล้างหน้าวันละสิบรอบเลยค่ะ 

บิวบอกเลยว่าไม่ผิดหวังเลยที่หยิบน้องมาใช้ในช่วงที่เดินสายทำบุญ ปกติเวลาที่ออกไปเจอแดดติด ๆ กันหลายวันแบบนี้ จะต้องได้พวกรอยคล้ำจุด ๆ กลับมาเป็นของฝากด้วยตลอด แต่ครั้งนี้บิวล้างหน้าด้วย โฟม Lancome พร้อมบำรุงผิวหน้าแบบจัดเต็มด้วย น้ำตบ Clarifique Dual Essence และ ครีมน้ำนม Lancome Clarifique Brightening Plumping Milky Cream เรียกได้ว่าครบสูตรบำรุงผิวเพื่อคนกลัวหน้าหมอคล้ำอย่างบิวเลยค่ะ ผิวดูกระจ่างใสเหมือนไม่ได้ออกจากบ้านเลย รูขุมขนก็กระชับขึ้น สิวผด สิวอุดตันก็ไม่มาหาให้กังวลใจเลยค่ะ

เราไปดูคะแนนแต่ละหัวข้อกันดีกว่าว่าน้องโฟมตัวนี้จะได้คะแนนจากบิวเท่าไหร่กันนน 

ความชุ่มชื้น (95/100) ล้างแล้วรู้สึกผิวสะอาด ไม่แห้งตึงเลยค่ะ

ผิวกระจ่างใส (95/100) โอย อยากจะให้เต็ม 100 เลยค่ะ แต่เกรงใจ

ล้างออกง่าย (90/100) สบายมากค่ะ

ฟื้นฟูสภาพผิว (95/100) เรื่องผิวขาวกระจ่างใสนี่ให้เลยค่ะ

ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) ชอบมากกกกก

ราคา / ความคุ้มค่า (95/100) ต้องมีให้ครบเซ็ตค่ะ

จากคะแนนเพื่อน ๆ ก็พอจะรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าบิวประทับใจน้อง โฟมลังโคม ตัวนี้ขนาดไหน น้องเป็นโฟมที่บิวอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้มาลองสัมผัสจริง ๆ ค่ะ ใครที่อยากลองใช้สกินแคร์ของทาง Lancome บิวแนะนำเลยว่าถ้ามีโอกาสได้ลองสกินแคร์ ต้องหยิบสกินแคร์ในไลน์ Clarifique มาลองกันนะคะ เพราะเป็นเหมือน Signature ของแบรนด์เลย ทุกคนที่ได้ใช้ไม่ว่าจะเป็นน้ำตบหรือครีมต่างก็ประทับใจกันหมดเลยค่ะ

ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้องโฟม Lancome ตัวนี้สามารถทัก Inbox เข้ามาสอบถามกันได้เลยนะคะ หรือถ้าตอนนี้กำลังมีปัญหาผิวอยู่ อย่าเก็บไว้คนเดียวนะคะ มาแชร์กันกับบิวได้ บิวยินดีที่จะช่วยแนะนำวิธีการแก้ปัญหาหรือสกินแคร์ที่จะช่วยกู้หน้าของเพื่อน ๆ ให้กลับมาสวย ใส ได้ดังเดิม วันนี้บิวรีวิวต้องขอตัวไปก่อนนะคะ ถ้ามีสกินแคร์ตัวไหนปัง ๆ อีก บิวจะมารีวิวให้ได้อ่านกัน เจอกันใหม่ค่าทุกคนนน

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Aqua/​Water (ตัวทำละลาย)
 • Sodium Cocoyl Glycinate
 • Coco-Betaine
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Sodium Chloride (ควบคุมความหนืด)
 • Triethanolamine
 • Acrylates/​C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer (ควบคุมความหนืด)
 • CI 77891/Titanium Dioxide
 • Phenoxyethanol (สารกันบูด)
 • Sodium Benzoate (สารกันบูด)
 • PEG-14M
 • Glycol Distearate
 • Parfum/Fragrance (ระงับกลิ่นกาย, มาส์ก, น้ำหอม)
 • Salicylic Acid (ปรับสภาพผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, สารกันเสีย, สารกันบูด, ผลัดเซลล์ผิว)
 • Chlorphenesin (สารกันบูด, สารต้านจุลชีพ/​แบคทีเรีย)
 • Polyquaternium-39
 • Fagus Sylvatica Bud Extract
 • Propylene Glycol (มอยส์เจอไรเซอร์/ให้ความชุ่มชื้น, ตัวทำละลาย, ควบคุมความหนืด)
 • Mentha Piperita Extract/Peppermint Extract
 • Rosa Centifolia Extract/Rosa Centifolia Flower Extract
 • Glycyrrhiza Glabra Root Extract/Licorice Root Extract
 • Benzoic Acid (สารกันบูด)
 • Sorbic Acid (สารกันบูด)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes