รีวิว ปราบสิวด้วย โทนเนอร์พี่จุน

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

50%

ผิวกระจ่างใส

30%

ซึมซาบเร็ว

80%

ฟื้นฟูสภาพผิว

60%

ผลลัพธ์หลังการใช้

70%

ราคา / ความคุ้มค่า

80%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว ปราบสิวด้วย โทนเนอร์พี่จุน


ปราบสิวด้วย โทนเนอร์พี่จุน

อันยองฮาเซโยค่าเพื่อน ๆ วันนี้มาในธีมโคเรียสไตล์ เพราะบิวจะมารีวิวสกินแคร์ตัวดังจากเกาหลีนั่นก็คือ Anua Heartleaf 77% Soothing Toner หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า โทนเนอร์พี่จุน นั่นเองค่ะ โทนเนอร์ในตำนานที่ จุนมยอน หรือ Suho แห่งวง EXO ได้แนะนำให้แก่แฟนคลับ จนทุกคนแห่ไปตามซื้อจนหมดร้านกันเลยทีเดียว เป็นที่มาของชื่อโทนเนอร์พี่จุนนั่นเอง ไม่ธรรมดาเลยนะคะเนี่ย บิวคันไม้คันมืออยากรีวิวแล้วค่ะเพื่อน ๆ จะเป็นยังไง ไปดูกันเลยค่าาา

ข้อมูลจากแบรนด์

โทนเนอร์พี่จุนเป็นใครมาจากไหนกันนะ? โทนเนอร์พี่จุนเป็นโทนเนอร์น้ำใสจากแบรนด์ Anua โทนเนอร์บำรุงผิวหน้าที่มีส่วนผสมของสารสกัดจาก Heartleaf หรือ Houttuynia Cordata Extract หรือชื่อภาษาไทยว่า ต้นคาวทอง นั่นเองค่ะ น้องเป็นพืชสมุนไพรที่มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการรักษาปัญหาผิว ลดการอักเสบ โดยที่ทาง Anua ใส่สารสกัดตัวนี้ถึง 77% เลยนะคะ จัดเต็มสุด ๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนั้น ยังมีส่วนผสมอื่นเช่น Centella Asiatica ที่จะเข้ามาช่วยปลอบประโลมผิว ทำให้ผิวหน้าแข็งแรงมากยิ่งขึ้น

โทนเนอร์พี่จุน ตัวดังในตำนาน

ทำให้โทนเนอร์พี่จุนตัวนี้มีประสิทธิภาพมากในการรักษาปัญหาผิว ปรับสมดุลความมันและความชุ่มชื้นของผิว มอบความสมดุลของน้ำมันและความชื้นผ่านการออกแบบส่วนผสมที่เหมาะสมที่สุด โดยเอาสิ่งที่ไม่จำเป็นออกและเพิ่มเฉพาะสิ่งที่จำเป็นเท่านั้น ด้วย Mindset เดียวกับการเตรียมอาหาร ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย ส่วนผสมฟู้ดเกรด 11 ชนิด ไม่ระคายเคืองเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้สามารถป้องกันการเกิดปัญหาผิวและดูแลผิวได้อย่างล้ำลึก ใช้ได้ทุกสภาพผิวเลยนะคะ แล้วน้องเป็นโทนเนอร์ที่ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มี Essential oil ด้วยค่ะ

บิวแกะกล่อง 

มาค่ะ แกะกล่อง แกะกล่องกันนน น้องมาในแพคเกจแบบขวดพลาสติกขาวใส ดูมินิมอล พร้อมชื่อผลิตภัณฑ์ และเลข 77% ที่ใหญ่เตะตาบิวมากเลยค่ะ ใหญ่สุดแล้วขนาดชื่อแบรนด์ยังเล็กกว่าเยอะเลยค่ะ (บิวแซวเล่นนะคะ Anua)บิวลองมองไปในขวดก็คือใสมว้ากกกกก เทลงบนมือก็คือแทบจะแยกจากน้ำเปล่าไม่ออกเลยค่ะ เนื้อน้องใสและบางเบามาก ซึมง่าย ไม่เหนอะหนะผิวบิวเลย กลิ่นก็ไม่มี ไม่แสบผิวอีกต่างหาก เพื่อน ๆ ที่บิวแนะนำโทนเนอร์พี่จุนไปก็มาช่วยคอมเฟิร์มเหมือนกันค่ะว่าใช้แล้วหน้าไม่มัน โทนเนอร์อะไรกันคะเนี่ย อะเมซิ่งสุด ๆ ไปเลยยย

วิธีใช้

ด้วยความที่น้องเป็นโทนเนอร์น้ำใส ทำให้น้องสามารถใช้ได้หลายแบบเลยค่ะเพื่อน ๆ โดยจะมีวิธีใช้ทั้งหมด 3 แบบ 

1. เป็นโทนเนอร์แบบเช็ดออก เพื่อป้องกันปัญหาผิว หลังล้างหน้า หยดลงบนสำลีแล้วเช็ดทั่วใบหน้า เพื่อเป็นการทำความสะอาดผิวในขั้นตอนสุดท้าย และเปิดผิวให้พร้อมรับการบำรุง สามารถใช้ได้กับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายที่มีปัญหาผิวเป็นประจำทุกวันได้ด้วยค่ะ 

หยด โทนเนอร์พี่จุน ลงบนสำลี

2. มาส์กหน้า ลองหยดใส่แผ่นมาส์กและมาส์กหน้าไว้ขณะเป่าผมให้แห้ง

มาส์กหน้า

3. ลองใช้ครีมหรือน้ำมันที่ใช้ประจำในชีวิตประจำวันร่วมกับโทนเนอร์นี้ เพื่อน ๆ จะได้ลองการผสมครีมเป็นสูตรใหม่ ๆ เฉพาะตัว พร้อมปลุกพลังบนผิวที่อ่อนล้าขึ้นมาได้ค่ะ

ผสมครีมที่ใช้ประจำ

 วิธีการที่บิวแนะนำ เพื่อน ๆ สามารถเลือกวิธีที่สะดวกหรือชอบได้เลยนะคะ หรือจะลองทุกวิธีเลยก็ได้ บิวว่ามันช่วยเพิ่มความสนุกในการบำรุงผิวของเราขึ้นเยอะเลยค่ะ

สรุปผลความประทับใจ โทนเนอร์พี่จุน

บิวอยากบอกว่าบิวเอาใจให้ไปเลยค่ะกับโทนเนอร์พี่จุนตัวนี้ บิวชอบมากกก ทั้งเรื่องส่วนผสมที่เป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ และยังไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำหอม ไม่หนักหน้าเลยตอนใช้ ซึมเข้าผิวง่ายมาก ใช้แล้วไม่ว่าจะสิวประเภทไหนก็เอาอยู่ ยุบจริง หน้านุ๊มนุ่ม เด้งดึ๋ง ๆ ไปเลยค่ะ 

รีวิว โทนเนอร์
รีวิวโทนเนอร์

ซึ่งบิวให้คะแนนแต่ละด้านยังไงบ้าง ไปดูกันค่าา

 • ความชุ่มชื้น (50/100) พี่จุนไม่ให้ความชุ่มชื้นผิวหน้าเท่าไหร่ แต่ความชุ่มชื้นทางใจเอาไปเต็มร้อยค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (30/100) ต้วนี้ไม่เน้นค่ะ
 • ซึมซาบเร็ว (80/100) เทลงสำลี ทาทั่วหน้าได้สบายผิวมากเลยค่ะ ไม่นานเกินรอ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (60/100) เน้นปลอบประโลมผิวค่ะ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (70/100) ต้องมีค่ะ พี่จุนต้องมาอยู่บ้านเราค่ะ 
 • ราคา / ความคุ้มค่า (80/100) คุ้มมากเพราะใช้ได้สามแบบเลย อย่างที่บิวบอกไปค่ะ

ไม่ทำให้ผิดหวังเลยค่ะกับโทนเนอร์พี่จุน หรือ Auna Heartleaf 77% Soothing Toner ใครที่มีปัญหาผิว โทนเนอร์พี่จุนขวดนี้เอาอยู่แน่นอน ซึ่งตอนนี้โทนเนอร์พี่จุนมีให้เลือกถึง 2 ขนาดด้วยกัน เพื่อน ๆ ที่อยากทดลองใช้ดูก่อน สามารถเลือกเป็นขนาด 40 ml ราคา 169 บาท หรือถ้าอยากจะใช้เป็นขนาดใหญ่เลยก็จะเป็นขนาด 250 ml ราคาเพียง 490 บาทเท่านั้นเองค่ะ 

แต่ต้องระวังด้วยนะคะเพราะมีของปลอม ไม่ตรงปกออกมาเยอะมากเลย ถ้าเพื่อน ๆ ไม่มั่นใจว่าจะเลือกซื้อยังไง สามารถทัก Inbox มาถามบิวได้เลยนะคะ บิวยินดีพร้อมช่วยเพื่อน ๆ ทุกคนเลยค่ะ


ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Houttuynia Cordata Extract (77%) (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ผ่อนคลายผิว)
 • Water (ตัวทำละลาย)
 • 1,2-Hexanediol (ตัวทำละลาย)
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Betaine (ให้ความชุ่มชื้น)
 • Panthenol (ปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Saccharum Officinarum (Sugar Cane) Extract (ให้ความชุ่มชื้น)
 • Portulaca Oleracea Extract (ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ)
 • Butylene Glycol (น้ำหอม, ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ลดความหนืด, ให้ความชุ่มชื้น, มาส์ก, ควบคุมความหนืด)
 • Vitex Agnus Castus Extract
 • Chamomilla Recutita (Matricaria) Flower Extract (ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ)
 • Arctium Lappa Root Extract (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ผ่อนคลายผิว)
 • Phellinus Linteus Extract
 • Vitis Vinifera (Grape) Fruit Extract (ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Pyrus Malus (Apple) Fruit Extract (ให้ความชุ่มชื้น)
 • Centella Asiatica Extract (ผ่อนคลายผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Isopentyldiol (ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น, ทำให้ผิวนวล)
 • Methylpropanediol (ตัวทำละลาย)
 • Acrylates/​C10-30 Alkyl Acrylate Crosspolymer (ควบคุมความหนืด)
 • Tromethamina (บัฟเฟอร์)
 • Disodium EDTA (ควบคุมความหนืด)

ส่วนผสมอาจมีการเปลี่ยนแปลงหรือแตกต่างกันไปในบางครั้ง โปรดดูรายการส่วนผสมล่าสุดบนบรรจุภัณฑ์หรือผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes