รีวิว แต้มสิวพี่บิว

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

95%

ผิวกระจ่างใส

95%

ซึมซาบเร็ว

90%

ฟื้นฟูสภาพผิว

95%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

98%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว แต้มสิวพี่บิว


บิวรีวิว แต้มสิวพี่บิว

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ บิวรีวิวกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาบิวรีวิวสกินแคร์จากแบรนด์ต่าง ๆ มาโดยตลอด พร้อมทั้งช่วยเพื่อน ๆ ในการขจัดทุกปัญหาผิว ทำให้บิวเข้าใจในทุกปัญหาผิวจริง ๆ ไม่ว่าผิวหน้าของเพื่อน ๆ จะแย่หรือพังแค่ไหน บิวก็สามารถเนรมิตให้ดีขึ้นได้ และจากประสบการณ์เหล่านี้เอง ทำให้บิวเชื่อว่าสกินแคร์ที่ถือได้ว่าบิวปลื้มที่สุด และภาคภูมิใจกับมันมาก ๆ ตัวนี้จะเป็นสกินแคร์ที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวตลอดกาลอย่าง การเป็นสิว ได้นั่นเอง กับเซรั่มแต้มสิว BEAUTY TO HOMES Acne Spot Serum หรือ แต้มสิวพี่บิว ที่พร้อมเปิดตำนานแต้มสิวยุบไว ไม่ว่าใครก็ใช้ได้ เพื่อน ๆ พร้อมรับรีวิวน้องแต้มสิวตัวนี้กันหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยยย 

เซรั่มแต้มสิว BEAUTY TO HOMES Acne Spot Serum

ข้อมูลจากแบรนด์

อย่างที่ทุกคนทราบกันเป็นอย่างดีแล้วว่าบิวรีวิวสกินแคร์แต้มสิวมาเยอะมาก เรียกได้ว่าแทบจะผ่านมือบิวมาหมดทุกแบรนด์แล้ว และแต่ละตัวต่างมีข้อดีในตัวของมัน แล้วอะไรที่ทำให้บิวมั่นใจในตัวน้อง แต้มสิวพี่บิว กันล่ะ ก็เพราะบิวรู้ค่ะ ว่ายังมีเพื่อน ๆ อีกมาก ที่ต้องการสกินแคร์แต้มสิว ที่สามารถเคลียร์ทุกปัญหาสิวได้ และที่สำคัญคือต้องสามารถเป็นได้มากกว่าที่แต้มสิวด้วย

ดังนั้นบิวและผู้เชี่ยวชาญจึงได้รวบรวมสุดยอดส่วนผสมเพื่อคนเป็นสิวมาไว้ในน้องเซรั่มแต้มสิวตัวนี้แบบจัดเต็มกันไปเลย เริ่มที่พระเอกของเราอย่าง Salicylic Acid (BHA) ผลึกซาลิกไซลิกบริสุทธิ์ ที่คุณสมบัติของเค้าเด่นมาก ๆ ในเรื่องของการจัดการสิว ซึ่งซาลิกไซลิกตัวนี้สามารถจัดการสิวได้ถึง 5 ประเภทด้วยกัน 

เริ่มที่สิวตัวร้ายอย่าง สิวอุดตัน ที่เป็นสิวที่ถือได้ว่าจัดการได้ยากมาก แต่ด้วยส่วนผสมอย่างซาลิกไซลิกในเซรั่มแต้มสิวแล้ว น้องจะเข้าไปช่วยให้การหลุดลอกของเซลล์เยื่อบุในรูขุมขนช้าลง ป้องกันการอุดตัน และช่วยสลายสิวอุดตัน ทั้งชนิดปลายเปิดและปลายปิด สำหรับบิว ขึ้นอยู่กับเชื้อสิวที่อยู่ในเม็ดสิวแต่ละเม็ด บางเม็ดหัวสิวก็ดันออกมา บางเม็ดหัวสิวค่อย ๆ ละลายจนแบนลงและหายไปในที่สุดค่ะ 

ในส่วนของ สิวอักเสบ น้องจะเข้าไปช่วยต้านการอักเสบและลดอาการอักเสบของสิว ทำให้สิวหายเร็วและแห้งไว และยังช่วยลดการเกิด สิวผด ทำให้ใบหน้าดูเรียบเนียนขึ้น อีกทั้งยังปราบเหล่า สิวเสี้ยน โดยน้องช่วยกำจัดสิวเสี้ยน ทั้งชนิดหัวดำและหัวขาว สำหรับบิว ใช้คำว่า “ลืมไปเลยว่าเคยมีสิวเสี้ยน” เลยค่ะ

และสิวสุดท้ายที่จะคอยมาแวะเวียนทักทายเพื่อน ๆ กันเป็นประจำทุกเดือนอย่าง สิวฮอร์โมน ที่พอประจำเดือนจะมาทีไร จะเริ่มเจ็บ ๆ บริเวณผิวหน้า เป็นสัญญาณว่าสิวกำลังจะมาแล้วนะ!!! บิวบอกเลยตัวนี้น้องแต้มสิวเขาปราบสิวฮอร์โมนได้อยู่หมัดค่ะ แบบที่ตั้งแต่ยังไม่พัฒนาเป็นสิวอักเสบ สำหรับบิวผู้ซึ่งเป็นสิวฮอร์โมนมากสุด ตัวนี้เอาอยู่มากจริง ๆ ค่ะ สิวฮอร์โมนไม่มีโอกาสได้ขึ้นมาอีกเลย ตัดวงจรไปเลยค่ะ 

และเมื่อเราจัดการเหล่าสิวตัวร้ายกันแล้ว ถัดมาเราจะเข้าสู้ขั้นตอนการดูแลรอยสิวนั่นเองค่ะ ซึ่งส่วนผสมที่ดูแลในด้านนี้ประกอบด้วย Niacinamide (วิตามินบี3), Aloevera และ Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP หรือ วิตามินซี) ด้วยส่วนผสมของวิตามินซี จะทำให้สิวเสี้ยนและสิวอุดตันขึ้นมาจากผิวได้เองโดยไม่ต้องบีบ ไม่ต้องทำร้ายผิวด้วยการบีบสิวอุดตันอีกต่อไป รูขุมขนจะกระชับและแคบลง เซลล์ผิวที่หมองคล้ำเสื่อมสภาพจะถูกขจัดให้หลุดออก นอกจากนี้ ยังป้องกันการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ที่ทำหน้าที่ผลิตเมลานิน ทำให้ผิวหน้าค่อย ๆ ดูสว่างสดใส และยิ่งทำงานร่วมกับ Niacinaminde จะยิ่งช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างครอบคลุม ลดเลือนริ้วรอยและรอยแผลเป็นจากสิว ลดอาการแดงและการระคายเคือง 

นอกจากนี้ Niacinamide ยังกระตุ้นการผลิตเซราไมด์ (Ceramide) ที่ช่วยให้ผิวกระชับและชุ่มชื้น ส่งผลให้ผิวแลดูเรียบเนียน กระชับรูขุมขน และคุมความมันบนผิว เหมาะกับคนผิวมัน แต่ก็เข้าได้กับทุกสภาพผิวด้วยค่ะ 

ทีนี้หลังจากเราผ่านขั้นตอนการการดูแลรอยสิวกันไปแล้ว อีกหนึ่งขั้นตอนที่สำคัญที่บิวมั่นใจว่าเพื่อน ๆ ที่มองหาเซรั่มแต้มสิวต้องกรี๊ดกันแน่นอน จะเป็นอะไรเป็นไม่ได้นอกจากการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของเรา เพื่อน ๆ ที่เคยมีโอกาสใช้แต้มสิวตัวอื่น ๆ มาบ้าง ต้องเคยเจอปัญหาผิวแห้ง ลอก หรือเป็นขุยกันบ้างใช่มั้ยคะ แต่น้องแต้มสิวตัวนี้ บิวคิดมาแล้วค่ะว่าต้องเป็นแต้มสิวที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ด้วย ต้องขอบคุณส่วนผสมทั้งสองตัวนั่นคือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้และโซเดียมไฮยาลูโรเนต เพราะไม่เพียงแต่เติมน้ำให้ผิวแล้ว ยังกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้ดีอีกด้วย ทำให้ผิวนุ่มขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นการซ่อมแซมผิว ปลอบประโลมผิว กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยแลดูลดเลือนลง ป้องกันผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ แถมยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำได้ด้วยค่ะ 

ถือได้ว่าเป็นเซรั่มแต้มสิวที่เป็นมากกว่าที่แต้มสิวด้วยจริง ๆ ค่ะ ตอนนี้น้องเป็นทุกอย่างให้ทุกคนแล้วจริง ๆ ทั้งจัดการสิว รักษารอยสิว และยังเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวด้วย และยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะคะ บิวเพิ่มความพิเศษเข้าไปอีกระดับด้วยการเนรมิตให้น้องแต้มสิวตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ เพื่อน ๆ ที่ผิวแพ้ง่าย ใช้ได้เลยไม่ต้องกังวล เพราะบิวไม่มีการใส่แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน ลงไปในน้องแต้มสิวตัวนี้เลย ดังนั้นรับรองได้เลยว่าสภาพผิวแบบไหนก็ใช้ได้อย่างหมดห่วง ไร้ความกังวลเลยค่าาา

บิวแกะกล่อง

น้องจะมาพร้อมกับกล่องสีน้ำเงินขาวที่สลักโลโก้ BEAUTY TO HOMES ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเราเอาไว้ ด้านตัวขวดเซรั่มก็คุมโทนด้วยการใช้ขวดบรรจุพลาสติกสีขาวตัดกับฉลากสีน้ำเงินที่จดจำได้ง่าย และปลอดภัยแม้เพื่อน ๆ จะเผลอปัดตกกี่ครั้งก็ตาม น้องมีขนาด 10 ml ที่ดูภายนอกเพื่อน ๆ คงรู้สึกว่ามันแสนจะเล็กใช่มั้ยล่ะคะ แต่บิวบอกเลย น้องแต้มสิวตัวนี้เขาเล็กพริกขี้หนูสุด ๆ ค่ะ 

เซรั่ม แต้มสิวพี่บิว

วิธีใช้

สำหรับน้องแต้มสิวตัวนี้ เพื่อน ๆ สามารถเลือกได้เลยว่าจะทาเฉพาะบริเวณที่มีสิวก็ได้ หรือทาทั่วใบหน้าเลยก็ได้ค่ะ ไม่ว่าจะเช้า กลางวัน เย็น หรือก่อนนอน ก็สามารถทาน้องแต้มสิวตัวนี้ได้เลย เลือกทาตามเวลาที่เพื่อน ๆ ต้องการและสะดวกได้เลยนะคะ

เซรั่มแต้มสิว BEAUTY TO HOMES Acne Spot Serum

สรุปผลความประทับใจ แต้มสิวพี่บิว

อันนี้จากที่บิวได้ทดลองใช้เองเลยนะคะ ตัวนี้จัดการสิวได้อยู่หมัดจริง ๆ อย่างของบิวที่จะมีสิวฮอร์โมนเป็นประจำทุกเดือน พอเริ่มรู้สึกเจ็บ ๆ ปุ๊บ บิวจะทาน้องแต้มสิวตัวนี้ลงไปเลย ทิ้งไว้ข้ามคืน เช้ามาคือยุบเลยค่ะ บิวปลื้มมากกก และเหล่าสิวเสี้ยน สิวผด อันนี้ลดจริงค่ะ

ทีมงานที่บิวได้ให้ไปลองใช้ดูก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสิวผดลดจริง และใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัยเลยค่ะ น้อง ๆ ที่กำลังเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นก็สามารถใช้ได้ หรือจะเป็นคุณผู้ชายที่สิวมักขึ้นหลังจากโกนหนวด ก็สามารถใช้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ บิวแนะนำว่าหลังจากโกนหนวดและล้างทำความสะอาดเสร็จแล้วให้ทาน้องแต้มสิวตัวนี้ตามลงไปได้เลยค่ะ 

ทีนี้เรามาดูกันค่ะว่าบิวให้คะแนนน้องแต้มสิว BTH ตัวนี้เท่าไหร่กันบ้าง

ความชุ่มชื้น (95/100) เป็นแต้มสิวที่เน้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

ผิวกระจ่างใส (95/100) น้องช่วยผลัดเซลล์ผิวเบา ๆ และยับยังการผลิตเมลานินด้วยค่ะ

ซึมซาบเร็ว (90/100) น้องจะเกาะสิวค่ะ เพื่อทำงานได้อย่างดีเยี่ยม

ฟื้นฟูสภาพผิว (95/100) ดีมากกกกก

ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) พูดได้คำเดียวว่าเอาอยู่ค่ะ

ราคา / ความคุ้มค่า (98/100) ปราบสิวเรียบ แม้แต่คนผิวแพ้ง่ายสุด ๆ ยังใช้ได้เลยค่ะ

คะแนนสุดปังแบบที่บิวไม่ได้อวยตัวเองนะ อะไรดีบิวจะบอกไปเลยตรง ๆ ค่ะ แล้วน้องแต้มสิวตัวก็ทำออกมาได้ดีมาก ๆ ด้วย สมกับเป็นแต้มสิวที่บิวปลื้มมมที่สุดเลยค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังอยากได้แต้มสิวซักตัวที่จบครบในขวดเดียว ตัวนี้ตอบโจทย์ทุกคนแน่นอนใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวแบบไหนอยู่หรือมีปัญหาผิวแบบไหนก็สามารถทัก Inbox มาคุยกับบิวได้นะคะ เวลาที่เราเป็นสิว ก่อนที่เราจะรักษาสิวได้เราก็ต้องเรียนรู้ก่อนว่าสิวที่เราเป็นนั้นคือสิวแบบไหน จะได้รักษาและดูแลได้ถูกต้อง ใครที่ไม่มั่นใจสามารถปรึกษาบิวได้เลย หรือใครที่อยากศึกษาด้วยตัวเองก่อน บิวได้ทำบทความวิธีรักษาสิวทั้ง 5 ประเภทไว้แล้วทั้ง สิวเสี้ยน สิวผด สิวอักเสบ สิวอุดตัน สิวฮอร์โมน เพื่อน ๆ คนไหนเป็นสิวแบบไหน ตามไปอ่านกันได้เลยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes