รีวิว แต้มฝ้าพี่บิว BEAUTY TO HOMES Alpha Arbutin Whitening Serum

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

95%

ผิวกระจ่างใส

95%

ซึมซาบเร็ว

90%

ฟื้นฟูสภาพผิว

95%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

95%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว แต้มฝ้าพี่บิว BEAUTY TO HOMES Alpha Arbutin Whitening Serum


บิวรีวิว แต้มฝ้าพี่บิว

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ บิวรีวิวกลับมาเจอกันกับเพื่อน ๆ อีกแล้วตามเสียงเรียกร้องของเพื่อน ๆ ที่เรียกร้องเข้ามากันเยอะมากตั้งแต่ที่บิวเปิดตัว Acne Spot Serum หรือน้องแต้มสิว ว่าเมื่อไหร่บิวจะทำสกินแคร์ที่ช่วยในเรื่องฝ้าออกมาบ้าง เพราะตัวน้องแต้มสิวใช้ดีมาก ๆ และอยากให้บิวได้ทำสกินแคร์ตัวอื่นที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวได้เยอะมากขึ้น ซึ่งจากที่บิวได้ศึกษามานาน ตอนนี้บิวพร้อมแล้วที่จะเปิดตัว สกินแคร์ตัวใหม่ในไลน์อัพที่จะช่วยเพื่อน ๆ แก้ปัญหาเรื่องฝ้าและจุดด่างดำที่กวนใจ นั่นคือ BEAUTY TO HOMES Alpha Arbutin Whitening Serum หรือ แต้มฝ้าพี่บิว เซรั่มแต้มฝ้าตัวเก่งจากบิว บอกได้เลยว่าใครที่กำลังหงุดหงิดใจกับปัญหาฝ้าอยู่ ต้องไม่พลาดรีวิวตัวแต้มฝ้าตัวนี้กันเลยนะคะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย

ข้อมูลจากแบรนด์   

BEAUTY TO HOMES Alpha Arbutin Whitening Serum หรือ แต้มฝ้าพี่บิว น้องเป็นเซรั่มอัลฟ่าอาร์บูตินสูตรใหม่ของบิว ช่วยลดเลือนฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดจากสิว ผิวไหม้แดด ให้ผิวแลดูกระจ่างใส เรียบเนียนขึ้น ลดเลือนความหมองคล้ำ ช่วยฟื้นฟูผิวได้อย่างครอบคลุม ลดเลือนริ้วรอยและทำให้รอยแผลเป็นจากสิวแลดูจางลง ลดอาการระคายเคือง กระชับรูชุมขน ควบคุมความมันบนผิว เก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้ดี ช่วยให้ผิวกระชับและชุ่มชื้น ทําให้ผิวหน้าดูสว่างสดใส อ่อนเยาว์ และมีชีวิตชีวา

ขึ้นชื่อว่าเป็นเซรั่มอัลฟ่าอาร์บูตินดังนั้นส่วนผสมหลักตัวแรกที่บิวไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ อัลฟ่าอาร์บูติน (Alpha Arbutin) ส่วนผสมสำคัญในการช่วยลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว ผิวไหม้แดด ฝ้า กระ โดยให้สีผิวที่เรียบเนียนมากขึ้น และส่วนผสมอีกหนึ่งตัวที่บิวอยากจะแนะนำให้รู้จักนั่นคือ สารสกัดจากสาหร่ายสีรุ้ง (Rainbow Algae) สารสกัดจากสาหร่ายที่มีถิ่นกำเนิดอยู่ในทะเลฝรั่งเศส ความพิเศษของสาหร่ายชนิดนี้คือน้องเป็นสาหร่ายสีเขียวที่เมื่อไหร่ก็ตามที่โดนน้ำ น้องจะเปลี่ยนสีเป็นสีฟ้าค่ะ ซึ่งความสามารถในการเปลี่ยนสีนี้เองที่ทำให้สารสกัดจากสาหร่ายสีรุ้งมีคุณสมบัติยับยั้งเม็ดสีไม่ให้เป็นเม็ดสีที่สมบูรณ์  จากที่ปกติเม็ดสีเหล่านี้จะก่อตัวขึ้นเยอะมากจนกลายเป็นจุดด่างดำต่างๆ น้องสารสกัดจากสาหร่ายสีรุ้งจะเข้าไปช่วยยับยั้ง ทำให้ผิวขาว กระจ่างใส และมีสีผิวสม่ำเสมอค่ะ

โดยส่วนผสมทั้งสองตัวข้างต้นที่บิวได้อธิบายไปจะทำงานรวมกันกับส่วนผสมหลักอีก 4 ตัว ได้แก่ Tranexamic Acid ที่ช่วยในการลดเลือนความหมองคล้ำและจุดด่างดำที่เกิดจากรอยสิว แสงแดด Niacinamide หรือ วิตามินบี 3 วิตามินที่เราจะพบเห็นได้บ่อยในเหล่าสกินแคร์ เพราะน้องเป็นวิตามินที่ครบเครื่องในเรื่องการฟื้นฟูผิวเป็นอย่างมาก ตั้งแต่การลดรอยแดงและอาการระคายเคืองบนผิว ลดเลือนริ้วรอยและรอยแผลที่เกิดจากสิว กระตุ้นการผลิตเซราไมด์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและกระชับผิว ส่งผลให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ไปจนถึงการช่วยกระชับรูขุมขนและควบคุมความมันบนผิวหน้าด้วยค่ะ 

และอีก 2 ส่วนผสมที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ Sodium Ascorbyl Phosphate (SAP) วิตามินซีเสถียร ที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ Tyrosinase ในการผลิตเมลานิน ช่วยให้ผิวหน้าดูสว่างและสดใสขึ้น และในผิวที่รูขุมขนกว้างและมีสิว วิตามินซีตัวนี้จะเข้าไปช่วยกระชับรูขุมขนทำให้สิวเสี้ยน สิวอุดตันที่หลบอยู่บนชั้นผิวถูกดันขึ้นมาโดยที่เพื่อน ๆ จะได้ไม่ต้องทำร้ายผิวโดยการบีบสิว อีกต่อไปด้วย ส่วน Sodium Hyaluronate จะเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ดีมากกก เพราะน้องไม่เพียงแค่เติมน้ำให้ผิวเท่านั้น แต่ยังสามารถกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ใต้ผิวได้นาน ช่วยดูแลผิวจากแสงแดดและมลภาวะต่าง ๆ และยังมีคุณสมบัติช่วยลดเลือนริ้วรอยอีกด้วยค่ะ

บิวขอบอกเพิ่มด้วยว่าน้องเซรั่มแต้มฝ้าตัวนี้เหมาะสำหรับผิวทุกประเภทเลยนะคะ ผิวมัน ๆ รูขุมขนกว้างก็ใช้ได้ ใครที่เป็นผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกัน ไร้กังวลกันเลย และบิวก็ไม่ได้ใส่แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบนลงไปด้วยนะคะ สบายใจหายห่วงเลยค่ะ

บิวรีวิว แต้มฝ้าพี่บิว

บิวแกะกล่อง

น้องเซรั่มแต้มฝ้าจะมาพร้อมกล่องขนาดกระทัดรัด ภายในบรรจุขวดเซรั่มพลาสติกสีขาวที่ล็อคมาอย่างแน่นหนา หมดกังวลเรื่องการทำหกได้เลยค่ะ ส่วนตัวเนื้อเซรั่มจะออกกึ่งเหลวกึ่งเจล ใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่นค่ะ ซึมเข้าสู่ผิวไว ไม่ทิ้งคราบเลยค่ะ

วิธีใช้ 

เพียงแค่เพื่อน ๆ หยดเซรั่มลงบนฝ่ามือหรือใบหน้าแล้วลูบไล้เซรั่มให้ทั่วทั้งหน้า โดยที่ไม่ต้องล้างออก ทำเป็นประจำเช้า-เย็นได้เลยค่ะ

BEAUTY TO HOMES
Alpha Arbutin Whitening Serum

สรุปผลความประทับใจ แต้มฝ้าพี่บิว 

สำหรับความประทับใจในตัวแต้มฝ้าพี่บิวตัวนี้ บิวอยากจะบอกกับเพื่อน ๆ ทุกคนเลยค่ะว่ามันดีจริง ๆ ใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลย เพื่อนบิวเป็นคนผิวแห้ง ที่มีฝ้า กระ และพวกจุดด่างดำ บิวแนะนำให้ใช้กันไป ประมาณสองอาทิตย์ฟีดแบคกลับมาฝ้าจางลงไปพอสมควรเลยค่ะ น้องเอาอยู่มาก ๆ แล้วพวกรอยสิวที่ชัดมาก ๆ หรือจะเป็นพวกรอยปื้นฝังลึก ใช้ได้เลยนะคะ มีจางมีหายแน่นอน 

ต่อไปเราไปดูการให้คะแนนจากบิวกันนะคะ ว่าน้องเซรั่มแต้มฝ้าตัวนี้จะได้คะแนนจากบิวไปเท่าไหร่กันนะ

ความชุ่มชื้น (95/100) ดีงามมากค่ะ

ผิวกระจ่างใส (95/100) น้องเกิดมาเพื่อลดเลือนฝ้าไปเลยค่ะ

ซึมซาบเร็ว (90/100) ซึมไวแบบพอดี เพราะเป็นเนื้อกึ่งเหลวกึ่งเจลค่ะ

ฟื้นฟูสภาพผิว (95/100) นอกจากลดฝ้าแล้ว ยังแถมคุณสมบัติอื่น ๆ อีกเพียบค่ะ

ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) บิวรอดได้ด้วยตัวนี้ค่ะ

ราคา / ความคุ้มค่า (95/100) เพื่อน ๆ ที่เป็นฝ้าต้องมีตัวนี้ค่ะ

รีวิว BTH Alpha Arbutin

เป็นเซรั่มแต้มฝ้าที่บิวภูมิใจมาก ๆ เลยค่ะ แล้วก็เชื่อมั่นมาก ๆ ว่าถ้าเพื่อนคนไหนที่กำลังเจอปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำต่าง ๆ แล้วไม่รู้จะรับมือกับมันอย่างไร ต้องมีโอกาสได้ลองสัมผัส BEAUTY TO HOMES Alpha Arbutin Whitening Serum เซรั่มแต้มฝ้าจากบิวกันนะคะ รับรองได้เลยว่าจุดด่างดำที่ชัด ก็ยังสู้พลังจากเซรั่มขวดนี้ไม่ได้เลยยย ซึ่งเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังรอเซรั่มตัวนี้อยู่ สามารถทักมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้แล้วนะคะ หรือถ้าอยากให้บิวช่วยดูแลเรื่องปัญหาผิวอะไร จัดเซ็ตแบบไหนให้ สามารถ Inbox เข้ามาคุยเพิ่มเติมกันได้เลยนะคะ บิวยินดีพร้อมตอบปัญหาของทุกคนมากเลย เพราะฉะนั้นตอนนี้บิวต้องขอตัวไปตอบคำถามของทุกคนที่ส่งกันมาก่อนนะคะ ไว้คราวหน้าบิวรีวิวจะกลับมาใหม่ เจอกันใหม่ค่าทุกคนนน

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • AQUA (ตัวทำละลาย)
 • 1,3-BUTYLENE GLYCOL
 • SODIUM ASCORBYL PHOSPHATE NICOTINAMIDE
 • ALPHA-ARBUTIN (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ผิวกระจ่างใส)
 • PHENOXYETHANOL (สารกันบูด)
 • XANTHAN GUM (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • PEG-45M
 • DISODIUM EDTA (ควบคุมความหนืด)
 • GLYCERIN (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • SODIUM HYALURONATE (ปรับสภาพผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • SODIUM DILAURAMIDOGLUTAMIDE LYSINE
 • CAPRYLYL GLYCOL (ปรับสภาพผิว, ทำให้ผิวนวล, ให้ความชุ่มชื้น)
 • 1,2-HEXANEDIOL (ตัวทำละลาย)
 • CYSTOSEIRA TAMARISCIFOLIA EXTRACT
 • TRANEXAMOYL DIPEPTIDE-23

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes