รีวิว เซรั่มทองคำ MEDI-PEEL Luxury 24K Gold Ampoule

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

70%

ผิวกระจ่างใส

90%

ซึมซาบเร็ว

70%

ฟื้นฟูสภาพผิว

90%

ผลลัพธ์หลังการใช้

90%

ราคา / ความคุ้มค่า

95%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว เซรั่มทองคำ MEDI-PEEL Luxury 24K Gold Ampoule


เซรั่มทองคำ MEDI-PEEL Luxury 24K Gold Ampoule

อันยองฮาเซโยค่าเพื่อน ๆ ทุกคน ที่บิวมาทักทายแบบชาวเกาหลีแบบนี้ เพราะวันนี้บิวจะมาแนะนำสกินแคร์ที่อิมพอร์ตส่งตรงมาจากเกาหลีเลยนั่นก็คือ MEDI-PEEL Luxury 24K Gold Ampoule หรือที่บิวเรียกว่า เซรั่มทองคำ นั่นเองค่ะ สกินแคร์ที่เหล่าคนดังและเซเลบเกาหลีใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง เพราะน้อง เซรั่มทองคำ ตัวนี้เป็นแอมพูลผสมทองคำที่ทางแบรนด์ได้นำเสนอสูตรการดูแลผิวที่สร้างขึ้นด้วยความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน โดยการใช้ทองคำบริสุทธิ์ที่จะเข้ามาแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่จะช่วยแก้ปัญหาอะไรบ้างนั้น วันนี้บิวจะมาเล่าให้ฟังค่ะ ไปดูรีวิวกันเลยยย 

ข้อมูลจากแบรนด์   

ถ้าพูดถึงสกินแคร์ที่เหล่าเซเลบเกาหลีใช้กันก็ต้องมีเซรั่มทองคำตัวนี้ติดโพลแน่นอนค่ะ เพราะน้อง Serum ทองคำหรือ Medi-Peel Luxury 24K Gold Ampoule ขวดนี้เป็นเซรั่มที่ประกอบด้วยทองคำบริสุทธิ์ 24K สกัดมากถึง 99% อีกทั้งยังมีสารสกัดที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวถึง 5 ชนิด ที่จะเข้ามาช่วยเสริมปราการเกราะป้องกันผิว ทำให้ผิวเต่งตึงและดูอ่อนเยาว์ขึ้นค่ะ 

จริง ๆ แล้วการใช้ทองคำในสกินแคร์นี่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณเลยนะคะ คิดว่าเพื่อน ๆ อาจจะเคยได้ยินเคล็ดลับความงามของพระนางคลีโอพัตราที่พระนางจะสวมใส่หน้ากากทองคำบริสุทธิ์ขณะบรรทม ทำให้ผิวพรรณของพระนางทั้งอ่อนเยาว์และเนียนใสสวยงามมากเลยค่ะ ซึ่งจากความเชื่อนี้ ทำให้ในปัจจุบันมีการนำทองคำเข้ามาสกัดผสมลงในสกินแคร์เพิ่มมากขึ้น เพราะเชื่อว่าทองคำมีคุณสมบัติในการเพิ่มความกระจ่างใสและกระตุ้นโครงสร้างของเซลล์ผิว ให้มีความยืดหยุ่นนั่นเองค่ะ 

ซึ่งเมื่อ Medi-Peel ได้นำทองคำบริสุทธิ์ 24K และสารสกัดฟื้นฟู 5 ชนิด มาทำงานร่วมกัน จึงทำให้เซรั่มทองคำตัวนี้จะร่วมกันทำหน้าที่เหมือนฟิล์มบาง ๆ เคลือบผิว ช่วยลดการระเหยของความชื้น และกรดไฮยาลูโรนิกที่ดึงความชื้นในอากาศ ทำให้แต่งหน้าติดดีขึ้น รองพื้นชุ่มชื้นขึ้นและเกลี่ยได้เรียบเนียนขึ้น ควบคู่ไปกับอะดีโนซีนและไนอาซินาไมด์ จึงทำให้แอมพูลตัวนี้ช่วยอัดแน่นความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ดีท็อกซ์ ล้างสารพิษ และกระชับผิว ในขณะที่ยังช่วยให้ริ้วรอยดูจางลงอีกด้วยค่ะ ซึ่งไม่ว่าเพื่อน ๆ จะมีสภาพผิวเป็นแบบไหน ก็สามารถใช้น้อง เซรั่มทองคำ ตัวนี้ได้เลยนะคะ เพราะน้อง No แอลกอฮอลล์ ด้วยนะเออ  

เซรั่มทองคำ

บิวแกะกล่อง

ทาด๊า!!! มาค่าทุกคน เรามาแกะกล่องน้องกัน ระวังแสบตากันด้วยนะคะ เพราะความทองอร่ามของน้องเซรั่มทองคำตัวนี้มันจ้าเหลือเกิน เราจะเห็นว่าน้องมาในรูปแบบของขวดแก้วพร้อมฝาดรอปที่แข็งแรงเลยค่ะ นี่บิววางไว้รวมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ก็คือไม่ต้องใช้เวลาหานานเลย น้องเซรั่มทองคำตัวนี้โดดเด่น โดดเด้ง ออกมามาก ส่วนเนื้อทองคำจิ๋วในขวดก็เยอะมากเลยค่ะ ดูด้วยตาเปล่านี่แทบจะแยกไม่ออกเลยนะคะเนี่ยว่าอันไหนเนื้อเซรั่มอันไหนทองคำ ทางแบรนด์เขาไม่หวงทองคำเลยค่ะ จัดหนัดจัดเต็มเพื่อผู้บริโภคจริง ๆ ค่ะ

โอ๊ะ บิวแอบสังเกตเห็นด้วยค่ะว่าตรงกล่องของน้องเซรั่มทองคำ มีเขียนไว้เลยนะคะว่าน้องช่วยในเรื่อง ปรับโทนสีผิวให้สม่ำเสมอและมีความยืดหยุ่น อีกทั้งยังช่วยเปลี่ยนผิวของเราให้ใสเปล่งปลั่ง และให้สารอาหารและความชุ่มชื่นแก่ผิวของเราด้วย แถมกล่องของน้องยังท๊อง ทองงงงง ดูแพงมากเลยค่ะเพื่อน ๆ 

ทาเซรั่มนื้อทองคำ

มาค่ะ เขยิบเข้ามาดูกันใกล้ ๆ เลยค่าาา เราจะมาดูเนื้อน้องกันนะคะ ในส่วนของเนื้อของเซรั่มทองคำตัวนี้จะมีลักษณะเป็นน้ำใสหนืดเล็กน้อยนะคะ โดยที่จะมีแผ่นทองจิ๋ว ๆ กระจายอยู่ในเนื้อเซรั่ม ซึ่งเพื่อน ๆ คงสงสัยกันใช่มั้ยหล่ะคะว่า แล้วเวลาเราใช้น้องเซรั่ม ตัวแผ่นทองจะติดหน้าเราหรือเปล่า บิวได้ทดสอบให้แล้วนะคะและมันไม่ติดหน้าเลยค่ะเพื่อน ๆ เพราะตัวแผ่นทองจิ๋วจะค่อย ๆ ซึมเข้าไปในผิวหน้าของเรา ซึ่งใช้เวลาไม่นานเลยค่ะ น้องค่อนข้างซึมเข้าสู่ผิวไว บิวรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นหลังจากได้ลองใช้น้องเซรั่มตั้งแต่ครั้งแรกเลยค่ะ 

วิธีใช้ 

สำหรับวิธีใช้ก็แสนจะง่ายมากเลยนะคะ เพียงแค่เพื่อน ๆ ค่อยเกลี่ยเนื้อเซรั่มจากบริเวณกึ่งกลางใบหน้าออกไปด้านนอก บิวแอบกระซิบว่าเพื่อน ๆ สามารถนวดคลึงใบหน้าตอนเกลี่ยเนื้อเซรั่มได้เลยนะคะ มันจะช่วยให้น้องซึมเข้าสู่ผิวเราได้เร็วขึ้นค่ะ ใช้ได้ทั้งตอนเช้าและก่อนนอน เป็นตัวปิดท้ายหลังเพื่อน ๆ ลงเซรั่มตัวอื่นแล้ว และสำหรับปริมาณที่ต้องการใช้เพื่อน ๆ สามารถหยดได้ตามปริมาณที่ต้องการเลยค่ะ บิวแนะนำว่า 2-3 หยด ก็เพียงพอแล้วนะคะ 

ทา MEDI-PEEL
Luxury 24K Gold Ampoule บางๆ

สรุปผลความประทับใจ เซรั่มทองคำ

รีวิว MEDI-PEEL
Luxury 24K Gold Ampoule

สรุปผลความประทับใจของน้องเซรั่มทองคำตัวนี้นะคะ บิวขอกดปุ่มเลิฟให้เซรั่มทองคำตัวนี้ไปเลยค่ะ จากที่บิวได้ลองใช้ บิวบอกได้เลยว่าผิวบิวดูโกลว กระจ่างใสขึ้นจริงค่ะ และรู้สึกได้ว่าผิวฟูและเรียบเนียนขึ้นเยอะมาก เพื่อน ๆ ที่บิวแนะนำไปต่างก็แฮปปี้กับผลลัพธ์ทั้ง “หน้าใสขึ้นมากก” “รูขุมขนกระชับขึ้น” ในส่วนของริ้วรอยก็ลดลงนะคะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาด้วย ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนนะคะ แต่น้องเซรั่มตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ยิ่งใครที่ผิวสูญเสียความกระชับและยืดหยุ่น หรือเป็นผิวที่หมองคล้ำและไม่เรียบเนียนสม่ำเสมอ เพื่อน ๆ สามารถใช้น้องเซรั่มทองคำตัวนี้ได้เลย รับรองอยู่หมัดแน่นอนค่ะ 

น้องเซรั่มทองคำได้ใจบิวไปขนาดนี้ เรามาดูในเรื่องอื่น ๆ กันค่ะว่าจะเป็นยังไง บิวสรุปไว้เป็นหัวข้อแล้วค่ะ

 • ความชุ่มชื้น (70/100) ทาแล้วผิวหน้านุ่มเนียนมากเลยค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (90/100) น้องออกแบบมาเพื่อให้ความขาวเพื่อน ๆ เลยล่ะค่ะ
 • ซึมซาบเร็ว (70/100) ไม่เหนียวเหนอะหนะ ตัวทองคำละลายสู่ผิวได้ดีมาก ไม่ทิ้งคราบด้วยค่ะ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (90/100) โห ฟื้นฟูเกือบทุกด้านค่ะ น้องเติมอาหารให้ผิวด้วยนะคะ ดีงามมาก
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (90/100) บิวชอบมากค่ะ ไม่ต้องพูดเยอะ
 • ราคา / ความคุ้มค่า(95/100) คุ้มมากกกก ค่ะ ต้องจัดทุกคนค่ะเพื่อน ๆ จีงงงงง

MEDI-PEEL Luxury 24K Gold Ampoule หรือเซรั่มทองคำ ที่อิมพอร์ตส่งตรงจากเกาหลีตัวนี้ บิวบอกได้เลยว่าบิวไม่ผิดหวังเลยค่ะ บิวรักในการใส่ใจในการคัดสรรส่วนผสมมาก แถมเขายังจัดหนักจัดเต็ม ไม่หวงทองคำเลยแม้แต่น้อย ซึ่งมันทำให้เซรั่มทองคำตัวนี้ตรงเข้าแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง ๆ ค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่เพิ่มความโกลว ให้ดูฉ่ำวาว เหมือนสาวเกาหลีอย่าง ยูนาบี ที่มีสุขภาพผิวที่ดี แถมยังเพิ่มความกระจ่างใสและช่วยต่อต้านริ้วรอย ต้องมีน้องเซรั่มทองคำพกติดตัวไว้เลยนะคะ บิวรับรองว่าได้ชวนกันไปดูผีเสื้อที่ห้องกันแน่นอนเลยค่าาาา 

น้องเซรั่มทองคำตัวนี้มาในขนาด 100 ml ราคาเพียงแค่ 399 บาทเท่านั้นค่ะ เพื่อน ๆ ที่สนใจสามารถทัก Inbox มาสอบถามได้นะคะ หรือถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากรู้ว่าผิวเราเหมาะกับเซรั่มตัวไหนหรือมีปัญหาผิวอะไรก็สามารถ Inbox มาถามบิวได้เลยค่ะ บิวแสตนด์บายพร้อมตอบทุกข้อสงสัยของเพื่อน ๆ เลยค่าาาาาา 

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Water (ตัวทำละลาย)
 • Butylene Glycol (น้ำหอม, ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ลดความหนืด, ให้ความชุ่มชื้น, มาส์ก, ควบคุมความหนืด)
 • Niacinamide (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ปรับผิวให้กระจ่างใส, ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Methyl Gluceth-20 (ให้ความชุ่มชื้น)
 • Hydroxyethyl Urea (ให้ความชุ่มชื้น)
 • Polysorbate 20 (อิมัลซิไฟเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • Caprylyl Glycol (ปรับสภาพผิว, ทำให้ผิวนวล, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Carbomer (ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, สารเพิ่มความหนืด, การขึ้นรูปเจล, การควบคุมความหนืด)
 • Phenoxyethanol (น้ำหอม, สารกันบูด)
 • Allantoin (ปลอบประโลมผิว)
 • Ammonium Lactate
 • Urea
 • Panthenol (ปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Adenosine
 • Gold
 • Disodium EDTA (ควบคุมความหนืด)
 • Fragrance (น้ำหอม)
 • Camellia Sinensis Leaf Extract (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ปลอบประโลมผิว)
 • Lavandula Angustifolia (Lavender) Extract
 • Rosmarinus Officinalis (Rosemary) Extract (สารต้านจุลชีพ/​แบคทีเรีย)
 • Sodium Hyaluronate (ปรับสภาพผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Portulaca Oleracea Extract (ปลอบประโลมผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ)
 • Rehmannia Chinensis Root Extract

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes