รีวิว วิตซีพี่บิว BEAUTY TO HOMES Vitamin C Brightening Serum

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

90%

ผิวกระจ่างใส

98%

ซึมซาบเร็ว

95%

ฟื้นฟูสภาพผิว

98%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

98%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว วิตซีพี่บิว BEAUTY TO HOMES Vitamin C Brightening Serum


บิวรีวิว วิตซีพี่บิว

เห็นว่าช่วงนี้เทรนด์โชว์ผิวท้าแดดกำลังมา เพื่อน ๆ บิวถ่ายรูปใส่บิกีนี่ริมทะเลโชว์ผิวสวยกันหลายคนเลยค่ะ สวยกันมาก ๆ มาท้าแดดกันขนาดนี้ เรื่องที่ขาดไปไม่ได้และต้องมาคู่กันตลอดเลยคือเรื่องความหมองคล้ำนั่นเองค่ะ ยิ่งถ้าบำรุงผิวกันไม่ดี พวกฝ้า กระ จุดด่างดำจะมาโผล่บนหน้ากันอย่างพร้อมเพรียงเลยหล่ะค่ะ ดังนั้นเพื่อน ๆ คนไหน อยากมีผิวหน้ากระจ่างใส ไร้ฝ้า กระ มารบกวนการถ่ายรูปโชว์ความสวยรับหน้าร้อนกกัน บิวขอแนะนำสกินแคร์ตัวใหม่จากบิวเอง น้องคือ BEAUTY TO HOMES Vitamin C Brightening Serum หรือ วิตซีพี่บิว น้องคือเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นที่บิวตั้งใจทำออกมาเพื่อเพื่อน ๆ ที่ต้องการเซรั่มบำรุงผิวให้ขาว กระจ่างใส พร้อมมอบความอ่อนเยาว์ เรียบเนียน แบบไม่มีกั๊ก รีวิวน้องวิตซีตัวนี้จะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยค่ะ

ข้อมูลจากแบรนด์   

วิตามินซี ไบร์ทเทนนิ่ง เซรั่ม หรือ วิตซีพี่บิว ตัวนี้ เป็นเซรั่มบำรุงผิวหน้าผสมวิตามินซี ที่บิวตั้งใจทำมาก ๆ บิวอยากให้เซรั่มตัวนี้เป็นอีกหนึ่งเซรั่มที่มอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผิวหน้าของเพื่อน ๆ ทุกคน ดังนั้นการที่บิวเลือกใช้เป็นวิตามินซี ก็เพราะวิตามินซีเป็นวิตามินที่อุดมไปด้วยประโยชน์ต่อผิวพรรณของเรา ยิ่งปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทำให้นวัตกรรมการคัดสรรวิตามินซีพัฒนาขึ้นไปหลายระดับ เราจึงมีวิตามินซีที่มีสรรพคุณหลากหลายและตอบโจทย์ผิวหลายตัวเลยค่ะ บิวจึงนำวิตามินซีเหล่านี้มาทำเป็นเซรั่ม เพื่อเพิ่มมิติในการดูแลผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยบิวเลือกใส่วิตามินซีที่มีความเสถียรสูงถึง 3 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ Corum Et-VC Amitose GOA และ STAY-C® 50 เราจะมาเจาะลึกคุณสมบัติของวิตามินซีทั้ง 3 ตัวกันค่ะ

รีวิว วิตซีพี่บิว BTH

วิตามินซีตัวแรก คือ Corum Et-VC (3-O-Ethyl Ascorbic Acid) น้องเป็นวิตามินซีแบบใหม่ ที่เป็นอนุพันธ์วิตามินซีที่เสถียร จุดเด่นของน้องเลยคือการช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะน้องจะเข้าไปช่วยยับยั้งเอ็นไซม์ Tyrosinase ที่เป็นเอ็นไซม์ที่สร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนังของเรา ทำให้กระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินจะหยุดลง ผิวหน้าของเราก็จะกระจ่างใสมากขึ้น ทั้งยังช่วยปกป้องผิว ชะลอการเกิดริ้วรอย และกระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนให้แก่ผิว ทำให้ผิวตึง กระชับยิ่งขึ้นค่ะ 

วิตามินซีตัวถัดมา อย่าง Amitose GOA (Caprylyl 2-Glyceryl Ascorbate (and) Water) ก็เป็นวิตามินซีที่เป็นนวัตกรรมใหม่เช่นเดียวกันค่ะ น้องมีคุณสมบัติที่พิเศษกว่าวิตามินซีตัวอื่น ๆ นั่นคือ น้องมีความเสถียรสูงมาก ๆ ไม่เปลี่ยนสีเมื่อสัมผัสอากาศหรือแสง และเป็นสาร Antioxidant ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ มีฤทธิ์ในการยับยั้งจุลินทรีย์ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มอบความขาวกระจ่างใสให้กับผิวโดยการไปหยุดกระบวนการสร้างเม็ดสีเมลานินที่เซลล์ผิวหนัง และเสริมสร้าง Collagen และ Fibroblast ในชั้นผิว ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับค่ะ

วิตามินซีตัวสุดท้ายที่บิวคัดมาแล้วว่าดีย์ นั่นคือ STAY-C® 50 (Sodium Ascorbyl Phosphate) วิตามินซีที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ชนิด I และ III ซึ่งเป็นโครงสร้างหลักของผิวชั้นเดอร์มิส เมื่อผิวมีคอลลาเจนสมบูรณ์ การเกิดริ้วรอยก็ลดลงด้วย และยังยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุของผิวหมองคล้ำ ฝ้า กระ และจุดด่างดำ และแค่ยับยั้งก็ยังไม่พอค่ะ เพราะน้อง STAY-C® 50 เขาเป็น Whitening Agent ที่มีฤทธิ์ฟอกสีผิว (Beaching effect) อีกด้วย ทำให้สีของเมลานินจางลง ผิวจึงแลดูขาวขึ้น น้องยังเป็น Natural Antihistamine ที่หมายถึงการเป็นสารต่อต้านภูมิแพ้จากธรรมชาติ ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ผิว และที่ปังมาก ๆ ไฮไลท์เน้น ๆ เลยคือน้องเป็นวิตามินซีที่สามารถปกป้องเซลล์ผิวจากการทำลายของรังสียูวีได้อีกด้วย 

นอกเหนือจากวิตามินซีที่บิวใส่ลงมาแล้ว ยังมีส่วนผสมจากธรรมชาติ ที่บิวไม่พลาดที่หยิบมาใส่ลงในเซรั่มตัวนี้ด้วย ส่วนผสมเหล่านั้นได้แก่ Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract จากส่วนใบและเปลือกของต้น Witch-Hazel ที่ช่วยควบคุมการกระชับและหดตัวของผิว ชะล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันบนรูขุมขนและเหล่าความมันส่วนเกิด ลดความบวมของผิว รวมไปถึงลดขนาดของรูขุมขนด้วยค่ะ อีกตัวคือ PINOLUMIN (Pinus Cembra Wood Extract, Alcohol, Pentylene Glycol, Water) สารสกัดจาก Swiss stone pine ต้นส้นที่ได้รับขนานนามว่าเป็น King of the Alps เป็นสนที่มีอายุยืนยาว มีคุณสมบัติในการช่วยปลอบประโลมผิว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย ลดเลือนรอยแดง และสามารถลดการถูกทำลายของ Collagen เมื่อผิวสัมผัสแสงแดดอีกด้วย

และส่วนผสมหลักอีก 2 ตัว ที่โดดเด่นมาก ๆ บิวก็ไม่ลืมที่จะใส่มาด้วยเช่นกัน อย่าง Vitamin B3 (Niacinamide) ที่เราจะพบเจอได้บ่อย ๆ ในสกินแคร์ที่เน้นเรื่องความกระจ่างใส เพราะน้องจะช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวสว่างใส และช่วยให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้น และ Sodium Hyaluronate หรือกรดไฮยาลูรอนิกที่ร่างกายของเราจะผลิตกรดตัวนี้ได้น้อยลง เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผลที่ตามมาคือผิวจะสูญเสียความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่น ทำให้ผิวแห้งกร้านมากขึ้น ไม่เปล่งปลั่งเหมือนช่วงวัยรุ่น ดังนั้นส่วนผสมตัวนี้จะเข้ามาช่วยให้ผิวหนังของเรากักเก็บความชุ่มชื้นได้มากกว่าปกติหลายเท่า ทำให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์ เต่งตึงและมีชีวิตชีวามากขึ้น จับแล้วนุ่ม เนียนเรียบ ไม่แห้งกร้านค่ะ ด้วยส่วนผสมที่มีหลากหลายแบบนี้ทำให้เซรั่มวิตามินซีตัวนี้สามารถบำรุงผิวได้อย่างมีมิติมากขึ้น ครอบคลุมตั้งแต่การบำรุงผิวให้แลดูขาวกระจ่างใส ชะลอการเกิดริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวมีความยืดหยุ่นและตึงกระชับ พร้อมปกป้องและฟื้นฟูผิว ปรับสภาพผิวหน้า ให้ดูเรียบเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญที่เจ๋งมาก ๆ คือวิตซีพี่บิวตัวนี้ช่วยยับยั้งจุลินทรีย์และแบคทีเรียที่เป็นต้นตอของการเกิดสิว เพื่อน ๆ ที่เป็นสิวสามารถใช้ได้เลยค่ะ ไม่มีการใส่สารอันตรายใด ๆ ดังนั้นคุณแม่ที่กำลังท้องหรือให้นมน้องอยู่ สามารถใช้ได้ ไร้กังวลเลยค่ะ

บิวแกะกล่อง

น้องจะมาในกล่องสีน้ำเงินขาว ที่เอกลักษณ์ของทาง BEAUTY TO HOMES บิวใส่ตัว C ตัวใหญ่ ๆ ไว้ให้เพื่อให้เพื่อน ๆ เห็นได้ชัดเจนนะคะ ข้างในตัวขวดวิตซีจะบรรจุอยู่ในขวดสีชา แข็งแรงทนทาน ตัวดรอปเปอร์ก็แข็งแรง หยิบจับได้สะดวกมาก ๆ ส่วนตัวเนื้อวิตซีบิวบอกได้เลยว่าถูกใจเพื่อน ๆ กันอย่างแน่นอน เพราะน้องเป็นเนื้อน้ำ ใส ไม่เหนียวข้น แถมยังบางเบาและซึมเข้าสู่ผิวอย่างได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งคราบให้รำคาญใจ มันดีมากจริง ๆ ค่ะทุกคนนน

BEAUTY TO HOMES Vitamin C Brightening Serum

วิธีใช้ 

วิตซีตัวนี้ เพื่อน ๆ สามารถทาบำรุงได้เป็นประจำทุกวันเลยค่ะ ทั้งเช้าและเย็น

วิตซี ผิวขาวกระจ่างใส พี่บิว

สรุปผลความประทับใจ วิตซีพี่บิว 

เดี๋ยวจะหาว่าบิวอวยตัวเองกัน แต่บิวรับประกันเลยว่า อะไรดี อะไรยังไม่ว้าว บิวก็จะบอกตรง ๆ นะคะ ซึ่งน้องวิตซีตัวนี้สอบผ่านการเป็นเซรั่มบำรุงผิวได้อย่างน่าประทับใจเลยค่ะ ตัวนี้บิวและทีมงานนำมาทดลองใช้ 4 อาทิตย์ด้วยกัน เรื่องแรกที่ทุกคนเห็นพ้องต้องกันและบิวก็เลิฟมากคือเรื่องความกระจ่างใสของผิวค่ะ น้องทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จุดด่างดำ ฝ้า กระ ก็ลดเลือนลงไปเยอะเลย ถัดมาที่ว้าวอีกคือผิวดูเรียบเนียน สิวก็ขึ้นน้อยลง รูขุมขนเล็กลงมานิดนึงค่ะ ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นอยู่ในระดับที่ดีเลยค่ะทุกคน เซรั่มตัวนี้ดีงามจริง ๆ นะเออ 

BEAUTY TO HOMES
Vitamin C Brightening Serum

ทีนี้เรามาดูคะแนนกันบ้างดีกว่าว่าเซรั่มขวดนี้จะได้คะแนนจากบิวไปเท่าไหร่กัน

ความชุ่มชื้น (90/100) เป็นเซรั่มวิตามินซีที่เติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยค่ะ

ผิวกระจ่างใส (98/100) เรียกว่าดีเยี่ยมไปเลยค่ะ

ซึมซาบเร็ว (95/100) น้ำใส ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอหนะค่ะ

ฟื้นฟูสภาพผิว (98/100) ใครต้องการผิวเรียบเนียน ต้องมีค่ะ

ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) ไม่ดีจริงบิวไม่ทำนะ เพราะบิวทำมาใช้เองด้วยค่ะ

ราคา / ความคุ้มค่า (98/100) วิตามินซีเรียกได้ว่าดูแลผิวครอบจักรวาลเลยค่ะ

BEAUTY TO HOMES Vitamin C Brightening Serum หรือ วิตซีพี่บิวตัวนี้ เป็นเซรั่มวิตามินซีที่บิวภูมิใจกับมันมากกก เพราะบิวใส่ความตั้งใจของบิวลงไปอย่างเต็มที่มากจริง ๆ ค่ะ ส่วนผสมที่ดูเยอะ หลายคนคงกังวลกันว่ามันจะเข้ากันมั้ย แต่ทุกตัวบิวกล้ารับประกันเลยว่าผ่านกระบวนการคัดสรรและทดลองมาแล้ว ดังนั้นอะไรดี บิวไม่มีกั๊กแน่นอน มีเท่าไหร่บิวใส่ลงไปในวิตซีขวดนี้หมด เพื่อน ๆ มั่นใจได้เลยว่าเซรั่มวิตามินซีขวดนี้จากบิวจะมอบการบำรุงผิวที่สุดแสนประทับใจให้กับทุกคนได้อย่างแน่นอน เป็นเซรั่มที่ครบจบในขวดเดียวที่แท้ทรู ใครที่อยากได้ตัวช่วยดูแลผิวหมองคล้ำหรืออยากเพิ่มความกระจ่างใสท้าแดดในฤดูร้อนแบบนี้ ต้องไม่พลาดวิตซีขวดนี้กันเลยนะคะ และถ้าสนใจหรืออยากสอบถามเพิ่มเติม เพื่อน ๆ สามารถทัก Inbox เข้ามาถามกันได้เลย บิวยินดีที่จะตอบคำถามของเพื่อน ๆ ทุกคนเลยค่ะ แล้วไว้บทความหน้า บิวจะนำสกินแคร์อันไหนมารีวิวอีก อย่าลืมรอติดตามกันได้ที่เพจนะคะ วันนี้บิวขอตัวไปก่อน เจอกันใหม่ค่า

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Water (ตัวทำละลาย)
 • Niacinamide (ส่วนประกอบในการสื่อสารระหว่างเซลล์, ปรับผิวให้กระจ่างใส, ป้องกันสิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Hamamelis Virginiana Bark/Leaf Extract
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Polysorbate 20 (อิมัลซิไฟเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • Butylene Glycol (มอยส์เจอไรเซอร์, ตัวทำละลาย, ควบคุมความหนืด)
 • 3-O-Ethyl Ascorbic Acid (ต้านอนุมูลอิสระ, ปรับสภาพผิว, ผิวกระจ่างใส)
 • Sodium Ascorbyl Phosphate
 • Phenoxyethanol (สารกันบูด)
 • Ethylhexylglycerin (สารกันบูด)
 • Ammonium Acryloyldimethyltaurate/VP Copolymer (ควบคุมความหนืด)
 • Caprylyl 2-Glyceryl Ascorbate
 • Sodium Hyaluronate (ปรับสภาพผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Xanthan Gum (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • Disodium EDTA (ควบคุมความหนืด)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes