รีวิว ผงวิตามินซีสด THE ORDINARY 100% L-Ascorbic Acid Powder

รีวิว ผงวิตามินซีสด THE ORDINARY 100% L-Ascorbic Acid Powder


รีวิว ผงวิตามินซีสด THE ORDINARY

สวัสดีค่าาา บิวรีวิวกลับมาแล้วนะ มีใครกำลังรออ่านรีวิวจากบิวกันอยู่หรือเปล่า วันนี้บิวมีรีวิวสกินแคร์ที่เรียกได้ว่าพิเศษมาก ๆ มาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ หลายคนต้องเคยเห็นสกินแคร์วิตามินซีจากบิวกันมานับไม่ถ้วนแล้วใช่มั้ยคะ ซึ่งส่วนมากจะมาในรูปแบบของเซรั่มกัน แต่วันนี้พิเศษสุด บิวจะพาเพื่อน ๆ ไปทำความรู้จักกับวิตามินซีดูแลผิวในรูปแบบใหม่ แบบสับ เพราะน้องคือ ผงวิตามินซีสด The Ordinary หรือ The Ordinary 100% L-Ascorbic Acid Powder ผงวิตามินซีจากทางแบรนด์ The Ordinary นั่นเอง น้องมาเป็นผงแบบนี้ เพื่อน ๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าน้องจะพิเศษขนาดไหน เราไปดูรีวิวจากบิวกันดีกว่า ไปดูกันเลยยย

ข้อมูลจากแบรนด์   

เห็นครั้งแรกเพื่อน ๆ อาจจะแปลกใจใช่มั้ยคะ เพราะปกติเราจะไม่ค่อยได้เจอสกินแคร์ในรูปแบบผงกันซักเท่าไหร่ รีวิวที่ผ่านมาก็มีแต่ที่เป็นเซรั่มทั้งนั้น แต่ The Ordinary 100% L-Ascorbic Acid Powder ตัวนี้ น้องเขาเป็นผงวิตามินซี ที่มุ่งเน้นไปที่การปรับผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยลดความหมองคล้ำและสัญญาณแห่งวัยอย่างเห็นได้ชัด เป็นสูตรที่ออกแบบมาสำหรับการนำไปผสมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงอย่างได้อย่างทวีคูณค่ะ

โดยตัวผงวิตามินซีที่เป็นหัวใจหลัก น้องคือผงแอล-แอสคอร์บิก แอซิด (L-Ascorbic Acid) ที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระ กระตุ้นให้ชั้นผิวสร้างคอลลาเจน ทำให้ริ้วรอยแลดูจางลง หน้าเฟิร์มกระชับ คืนความอ่อนเยาว์กลับสู่ผิวหน้าอีกครั้ง และยังมอบความขาวกระจ่างใสให้แก่ผิวที่หมองคล้ำหรือขาวไม่สม่ำเสมออีกด้วยค่ะ เริ่ดมากกก

และน้องผงแอล-แอสคอร์บิกยังเป็นวิตามินซีที่มีฤทธิ์สูง จากการที่น้องมาในรูปแบบผงที่ละเอียดมากและปราศจากน้ำ ดังนั้นถึงแม้เพื่อน ๆ จะนำไปผสมกับสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ก่อน ตัววิตามินซีที่ลงไปสัมผัสผิวโดยตรง จะยังคงมีความเข้มข้นที่สูงมาก ๆ เพื่อน ๆ บางท่านที่ใช้อาจจะรู้สึกยุบยิบเบา ๆ ตอนใช้ แต่ไม่ระคายเคืองอย่างรุนแรงนะคะ โดยเฉพาะในช่วง 1-2 สัปดาห์แรกของการใช้ จนกว่าผิวจะปรับตัวได้ดีขึ้นค่ะ

ซึ่งบิวต้องบอกไว้ก่อนนะคะว่าที่รู้สึกยุบยิบเบา ๆ ไม่ได้เป็นเพราะทางแบรนด์แอบใส่ส่วนผสมอื่น ๆ เข้ามานะคะ ทาง The Ordinary บอกไว้ชัดเจนมากว่า น้องผงวิตามินซีสดตัวนี้ไม่มีการใส่ แอลกอฮอล์ น้ำมัน ซิลิโคน และยังเป็น vegan หรือเป็นสกินแคร์ที่ไม่มีการใช้ส่วนประกอบจากสัตว์และไม่ทดสอบกับสัตว์ด้วย ได้ใจบิวไปเต็ม ๆ เลยยย

แต่ด้วยความที่น้องเป็นวิตามินซี ข้อควรระวังที่บิวอยากจะแนะนำก็คือ บิวไม่แนะนำให้ใช้น้องคู่กับ Niacinamide หรือ EUK 134 นะคะ เพราะอาจส่งผลต่อความสมบูรณ์ของวิตามินซีในรูปแบบบริสุทธิ์ (L-Ascorbic Acid) ซึ่งทางแบรนด์แนะนำว่า หากต้องการใช้ EUK 134 หรือ Niacinamide ด้วย ควรใช้สลับเวลากัน วิตามินซีควรใช้ตอนเย็นหรือก่อนนอน แล้ว EUK 134 หรือ Niacinamide ค่อยเอาไปใช้ในตอนกลางวันนะคะเพื่อน ๆ 

แต่ถ้าเพื่อน ๆ อยากได้ตัววิตามินซีที่ทาร่วมกับ Niacinamide และ EUK 134 ได้ จะเป็นตัววิตามินซีของ Beauty to Homes นะคะ เพราะเป็นอนุพันธ์ของวิตามินซี ไม่มีผลกระทบ สบายใจได้ค่ะ

บิวรีวิว The Ordinary วิตามินซีสด

บิวแกะกล่อง

น้องมาในกระปุกแก้วสีชา เพื่อป้องกันไม่ให้ผงวิตามินซีสดโดนแดดจนเสื่อมประสิทธิภาพ ข้างในน้องจะเป็นผงสีขาว ละเอียด มาพร้อมช้อนตักจิ๋ว ให้ตักผงลงผสมกับครีมหรือเซรั่มอื่นบนมือได้ง่ายค่ะ ตัวช้อนจะจับยากนิดนึง เพื่อน ๆ ต้องจับด้วยความระมัดระวังนะคะ

บิวรีวิว 100% L-Ascorbic Acid Powder

วิธิใช้

สำหรับการใช้น้องผงวิตามินซีสดตัวนี้ ให้เพื่อน ๆ ผสมน้องในปริมาณเล็กน้อยร่วมกับสกินแคร์อื่น ๆ บนฝ่ามือ แล้วทาให้ทั่วทั้งใบหน้าในตอนเช้าหรือเย็น โดยหลีกเลี่ยงการสัมผัมกับดวงตาและห้ามผสมกับผลิตภัณฑ์ที่มี Niacinamide หรือ EUK 134 นะคะ 

ซึ่งบิวแนะนำว่าหลังจากการใช้ เพื่อน ๆ อาจจะรู้สึกยิบ ๆ ตรงบริเวณหน้า นั่นคืออาการปกตินะคะ แต่ถ้าหากไม่แน่ใจว่าตัวเองจะแพ้หรือไม่ ทางแบรนด์ได้แนะนำวิธีทดสอบมาให้ด้วยค่ะ 

100% L-Ascorbic Acid Powder

1. ผสมแล้วทาผลิตภัณฑ์ปริมาณเล็กน้อยลงบนผิวบริเวณต้นแขนส่วนบนที่สะอาดและแห้ง

2. ทางแบรนด์แนะนำให้ทิ้งไว้ 24 ชั่วโมง แต่บิวแนะนำทาก่อนนอน แล้วตื่นเช้ามาค่อยสังเกตอาการก็ได้ค่ะ

3. หากพบว่ามีรอยแดง แสบร้อน คัน พุพอง หรือระคายเคืองใด ๆ ตลอดการทดสอบ ไม่แนะนำให้ใช้ค่ะ 

สรุปผลความประทับใจ วิตามินซีสด The Ordinary

ทุกคนนน น้องดีสมคำร่ำลือมากเลยยย บิวอยากกรี๊ดให้ The Ordinary ดัง ๆ มากค่ะ ที่ทำผงวิตามินซีสดตัวนี้ออกมาให้บิวและเพื่อน ๆ ได้มีโอกาสใช้น้องตัวนี้กัน ถึงแม้ครั้งแรกจะมีอาการยุบยิบ ๆ บนหน้าบ้าง แต่พอผิวบิวปรับตัวได้ เท่านั้นแหละค่ะ ความรู้สึกมันดีมากกก ผิวบิวที่จะมีจุดที่สีผิวคล้ำ ก็ถูกปรับให้กระจ่างใส ขาวขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ ริ้วรอยเล็ก ๆ ที่ขึ้นก็ดูจางลงอยู่นะ อาจจะต้องใช้ระยะเวลาซักหน่อย แต่เท่าที่เห็น หน้าบิวมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี ที่ปังมากเลยเพื่อน ๆ 

ปังขนาดนี้ เดี๋ยวเรามาดูคะแนนในหัวข้อต่าง ๆ ที่บิวได้ให้คะแนนเอาไว้กัน ว่าน้องจะได้คะแนนเท่าไหร่กันบ้าง

The Ordinary 100% L-Ascorbic Acid Powder หรือ ผงวิตามินซีสด กระปุกนี้ บิวขอเทใจให้น้องไปเลยทั้งดวงนะคะ ประสิทธิภาพก็ดี ให้ผลลัพธ์ที่ปังและเริ่ด เหมาะมาก ๆ เลยนะกับเพื่อน ๆ ที่ต้องการเติมวิตามินซีเข้าสู่ผิว บิวอยากให้เพื่อน ๆ ได้มีโอกาสมาลองกันนะคะ ใครอยากผิวกระจ่างใส ไร้ริ้วรอย พร้อมรับคอลลาเจนเข้าสู่ผิว คืนความอ่อนเยาว์อีกครั้ง ผงวิตามินซีสดกระปุกนี้ อาจจะเป็นคำตอบที่เพื่อน ๆ กำลังตามหากันอยู่ก็ได้น้าาา ต้องลอง ต้องตำเลยนะน้องคนนี้ 

และโอกาสหน้าบิวจะมีรีวิวสกินแคร์ตัวไหนมาฝากเพื่อน ๆ อีก อย่าลืมติดตามกันได้ในเพจ กันนะคะ หรือถ้ามีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้องผงวิตามินซีสดหรือสกินแคร์ตัวอื่น ๆ สามารถสอบถามกันเข้ามาใน Inbox ได้เลยนะคะ บิวขอตัวลาไปก่อน เจอกันใหม่ค่าาา

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

  • Ascorbic Acid (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ผิวกระจ่างใส, บัฟเฟอร์)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes