รีวิว ครีมโบท็อกซ์ SO’BIO ETIC

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

90%

ผิวกระจ่างใส

85%

ซึมซาบเร็ว

90%

ฟื้นฟูสภาพผิว

90%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

90%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว ครีมโบท็อกซ์ SO’BIO ETIC


ครีมโบท็อกซ์ SO’BIO ETIC

สวัสดีค่าาาเพื่อน ๆ ของบิวรีวิวทุกคนนน ช่วงนี้มีอีกหนึ่งเทรนด์เลยที่กำลังมาแรงแซงทางโค้งเลยก็ว่าได้ บางคนอาจจะเคยได้ยินชื่อมาบ้างแล้ว นั่นก็คือออ สกินแคร์ออร์แกนิค นั่นเองงง ซึ่งสกินแคร์ออร์แกนิคที่บิวจะมารีวิวในวันนี้ คือน้อง SO’BIO ETIC Precious Argan Anti-aging Day Cream ที่บิวเรียกน้องสั้น ๆ ว่า “ครีมโบท็อกซ์” นั่นเอง แล้วทำไมบิวต้องเรียกว่า ครีมโบท็อกซ์ ล่ะ วันนี้เราจะมาหาคำตอบพร้อมกับรีวิวเจ้าครีมตัวนี้กัน ไปดูกันเลยค่า 

ข้อมูลจากแบรนด์ 

อันดับแรกเรามาทำความรู้จักกับ สกินแคร์ออร์แกนิค หรือ Organic skincare กันก่อนนะคะ พวกนี้เนี่ยจะเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของธรรมชาติ หรือจะต้องมีส่วนผสมที่ได้มาจากออร์แกนิคไม่ต่ำกว่า 95% และที่สำคัญคือส่วนผสมธรรมชาติเหล่านี้จะต้องไม่ผ่านกระบวนการเคมีเลยแม้แต่น้อย ดังนั้นเพื่อน ๆ ที่กังวลเรื่องสารเคมีที่อาจจะสะสมหรือตกค้างในผิวก็คือหายห่วงได้เลย เพราะปลอดภัยชัวร์นะจ๊ะซึ่งครีมน้ำมันอาร์แกนของโซไบโอ เอทิก หรือ ครีมโบท็อกซ์ตัวนี้ ถือเป็นสกินแคร์ออร์แกนิคอีกตัวที่บิวบอกได้เลยมันปังปุริเย่มากค่ะ น้องเป็น Day cream ที่นอกจากจะเป็นแบรนด์ออร์แกนิคแท้ที่อิมพอร์ตส่งตรงจากฝรั่งเศสแล้ว ยังมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่ม Anti-aging หรือ เวชศาสตร์ชะลอวัย ในฝรั่งเศสอีกด้วย และไม่ต้องกลัวเลยนะคะว่าจะเป็นออร์แกนิคทิพย์รึเปล่าเพราะน้องมี Certificate รับรองจากสถาบันที่ตรวจสอบและรับรองความเป็นออร์แกนิคที่เข้มงวดมากกกกก นั่นก็คือ ECOCERT และ Cosme Bio ถึง 2 สถาบันเลยค่ะ

ครีมโบท็อกซ์ SO’BIO ETIC

และความปังยังไม่หมดเท่านี้นะคะ เพราะส่วนผสมหลักแต่ละตัวที่เขาเลือกสรรมานี่คุณภาพเน้น ๆ ไปเลย ทั้ง Natural Hyaluronic Acid กรดไฮยาลูโรนิก สารธรรมชาติที่เข้ามาเพิ่มปริมาณน้ำที่ผิวหนังกักเก็บไว้ แล้วมันยังสร้างฟิล์มป้องกันน้ำในผิวหนังอีกด้วย ทำให้ผิวเราได้รับการเติมน้ำและยังคงความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ถึง 24 ชั่วโมงเลย นอกจากนี้ยังมี Chamomile Water น้ำดอกคาโมไมล์ ที่นอกจากดอกมันจะสวยงามแล้ว ยังแฝงไปด้วยสรรพคุณและประโยชน์มากมายเลยนะคะ หนึ่งในนั้นคือการช่วยป้องกันและลดการระคายเคืองของผิว ทั้งยังต้านการอักเสบของผิวด้วยนะเออ

อีกตัวที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือ Argan Oil หรือ น้ำมันอาร์แกน นั่นเองค่ะ เจ้าน้ำมันตัวนี้สกัดมาจากเมล็ดอาร์แกน ที่พบได้มากในประเทศโมร็อคโค ทางแบรนด์จัดหนักจัดเต็มไปเลย เพราะสกัดมาแบบเข้มข้นถึง 5% เลยค่ะ เป็นน้ำมันที่อัดแน่นไปด้วยวิตามินอี ที่สูงมว้าก มาก ซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระตามธรรมชาติที่แข็งแกร่งที่สุด ช่วยให้ความชุ่มชื้นและต่อต้านริ้วรอยค่ะ แถมกรดไขมันจำเป็นที่อยู่ในน้ำมันอาร์แกนตัวนี้ยังป้องกันความแห้งกร้านของผิวหนังและการสูญเสียความยืดหยุ่น ซึ่งเป็นตัวการสำคัญเลยที่ทำให้หน้าเรามีริ้วรอย จนดูแก่ก่อนวัยแบบนี้ 

โดยเจ้าครีมน้ำมันอาร์แกนของโซไบโอทิก ตัวนี้ จะทำหน้าที่ปกป้องผิวของเราจากริ้วรอยและป้องกันการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวเมื่ออายุมากขึ้น ช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง ชุ่มชื้น เนียนกระชับ ต่อต้านริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนดูเปลั่งปลั่ง ฟูนุ่ม เด้งดึ๋ง ๆ เลยค่าาาา นอกจากนี้ ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระให้ดีขึ้นอีกด้วยส่วนผสมที่ทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพและในสัดส่วนสูตรลับที่ลงตัวพอดีของน้ำมันอาร์แกนออร์แกนิคและกรดไฮยาลูโรนิกจากธรรมชาติ 

และสาเหตุที่บิวเรียกน้องว่าครีมโบท็อกซ์เลยก็เพราะว่าเมื่อเราทาน้องในทุก ๆ วัน เปรียบเสมือนเราได้ทาโบท็อกซ์ธรรมชาติในทุก ๆ วัน ดีจะตาย แถมสามารถยืดเวลาการไปหาคุณหมอเพื่อเติมโบท็อกซ์สำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยฉีดมาแล้ว ยิ่งตอนนี้คลินิกปิดด้วย ฮือ หรือเพื่อน ๆ ที่ยังไม่เคยฉีด ทีนี้รอได้ไปอีกยาว ๆ เลยค่ะ

นอกจากนี้ คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมน้องอยู่ เลิกกังวล ทิ้งความกังวลไปได้หมดสิ้นเลยค่ะ เพราะใช้ได้อย่างดีมากกกก เพราะน้องเป็นเรียลออร์แกนิค ไม่มีสารเคมีและสารอันตรายใด ๆ ทั้งสิ้นค่ะ คุณแม่ที่กังวลว่า อยากจะสวยก็อยาก แต่ก็ห่วงลูก บอกเลยค่ะ ตัวนี้ตัวเดียวจบยังได้เลยค่ะ หรือเพื่อน ๆ ที่เป็นมะเร็ง หรือโรคใด ๆ ที่ไม่ต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ทีมีสารเคมีอีกแล้ว หรือแม้แต่เพื่อน ๆ ที่อยากลองใช้น้องตัวนี้โดยเฉพาะเลยน ว่าบิวกรี๊ดนักกรี๊ดหนาเนี่ย มันเป็นยังไง ต้องลองค่ะ

ทาครีม SO’BIO ETIC
Precious Argan Anti-aging Day Cream
 บนมือ

บิวแกะกล่อง 

ไหนมาแกะกล่องดูหน่อยซี้… ตัวกล่องจะมีด้วยกัน 2 แบบค่ะ เพราะครีมโบท็อกซ์ตัวนี้จะมีด้วยกัน 2 ขนาดนั่นเอง นั่นก็คือ ขนาด 10 ml และ ขนาด 50 ml โดยขนาด 10 ml นั้นน้องจะบรรจุมาในหลอดสีขาว สุดแสนสบายตา แต่แอบหรูหราด้วยเส้นริ้วสีทอง แต่ถ้าใครอยากได้ฟีลลิ่งที่เรียบหรู ดูแพง ต้องโดนขนาด 50 ml เลยค่ะ เพราะน้องมาพร้อมกระปุกแก้วฝาสีทอง เรืองอร่าม วางตรงไหนก็สวยดึงดูดไปเลยค่ะ แถมยังใช้งานง่ายและสามารถรีไซเคิลได้วยนะคะ

ส่วนเนื้อครีมจะเป็นเนื้อครีมสีขาวบริสุทธิ์ผุดผ่อง ละเอียดอ่อนดั่งผ้างามเลยค่ะ แล้วด้วยความที่น้องเป็นออร์แกนิคแบบนี้ เราจะได้กลิ่นหอมเบา ๆ ของน้ำมันอาร์แกนลอยออกมาเลยค่ะ มันช่วยให้ตอนเราใช้ครีมตัวนี้จะรู้สึกผ่อนคลายม๊ากกก มากกก เลย บิวเลิฟข้อนี้สุด ๆ   

วิธีใช้ 

เรามาดูวิธีการใช้น้องกันค่ะ ด้วยความที่น้องเขาเป็น Day Cream ดังนั้นเพื่อน ๆ สามารถใช้ในตอนเช้าได้เลยค่ะ แต่บิวขอสารภาพเลยนะคะว่าตอนบิวลองใช้ครั้งแรก บิวใช้เป็น Night Cream เลยค่ะ ซึ่งใช้ได้ผลดีม้ากกก ไม่มีอาการแพ้หรือไปลดทอนประสิทธิภาพน้องเขาเลย ก็คือเพื่อน ๆ สามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลยนะคะ แค่ทาน้องลงบนผิวที่สะอาดบริเวณใบหน้าและลำคอแค่นี้เองค่ะ so easyyyy 

ยกกระชับ เหมือนโบท็อกซ์

สรุปผลความประทับใจ ครีมโบท็อกซ์ 

จากที่บิวได้ลองใช้มาประมาณ 14 วันนะคะ (บิวแอบบอกว่าบิวอยากให้คะแนนเต็มร้อยตั้งแต่วันแรกแต่ก็เกรงใจครีมตัวอื่นค่ะ) อย่างแรกเลยที่บิวรู้สึกได้คือเรื่องผิวที่ชุ่มชื้นขึ้น จับหน้าแล้วนู้มมม นุ่มมม ไม่แห้งกร้านเลย บิวทาไว้ตั้งแต่เช้า จนตอนกลางคืนก่อนจะล้างหน้า ลองจับดูก็ยังนุ่ม เด้งสู้มือบิวอยู่เลยค่ะ บอกไม่ถูกเหมือนกันนะคะ คือน้องนุ่ม แต่ผิวตึงอ่ะ สมชื่อครีมโบท็อกซ์ งงตัวเอง อธิบายไม่ถูก แต่ชอบมากค่ะ แล้วพอเข้าอาทิตย์ที่สองนี่ชัดเลยค่ะ พวกริ้วรอยลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลย ผิวก็ดูเรียบเนียนขึ้นด้วย บิวบอกได้เลยว่าก่อนใช้และหลังใช้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลย

บิวได้ให้เพื่อนบิวที่เขามีปัญหาเรื่องริ้วรอยได้ลองใช้เช่นกันค่ะ พอครบ 14 วัน มาเจอกันอีกทีอย่างกับคนละคนเลยค่ะ ริ้วรอยที่ว่าแน่ก็ยังยอมแพ้ให้ ครีมโบท็อกซ์ เขาจริง ๆ ริ้วรอยลดลงไปเยอะมาก หน้าสว่างกระจ่างใสขึ้นเยอะเลย บิวสงสัยเลยค่ะว่านี่ใช่เพื่อนบิวจริง ๆ มั้ยเนี่ยยย

ทีนี้เรามาดูตามหัวข้อแต่ละอย่างกันบ้างดีกว่า ว่าน้องครีมโบท็อกซ์ตัวนี้ได้ใจบิวไปเยอะแค่ไหนกันนะ

 • ความชุ่มชื้น (90/100) ช่วยให้ผิวฟู ฉ่ำ ชุ่มชื้นขึ้นมากค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (85/100) ผิวดูกระจ่างใสแบบสุขภาพดีสุด ๆ
 • ซึมซาบเร็ว (90/100) เป็นเนื้อครีมที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมเข้าสู่ผิวไวมากค่ะ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (90/100) ด้วย Active ingredients ที่ใส่มาแบบแน่น ๆ ทำงานได้ดีเยี่ยมมากค่ะ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) เอาเป็นว่า บิวชอบมาก ๆๆๆๆๆ ค่ะ
 • ราคา / ความคุ้มค่า (90/100) ราคาเหมือนจะแรง แต่เมื่อเทียบกับเป็นความออร์แกนิค 100% และผลลัพธ์ที่ได้ ถือว่าคุ้มมากค่ะ 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ ครีมโบท็อกซ์ หรือ SO’BIO ETIC Precious Argan Anti-aging Day Cream ทิ่บิวนำมารีวิวในวันนี้ ใครที่กำลังลังเลว่าจะลองใช้สกินแคร์ออร์แกนิคดีมั้ย บิวบอกเลยว่าสำหรับตัวนี้บิวไม่ลังเลเลยค่ะที่จะแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองใช้กัน เพราะมันเหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย จริง ๆ นะคะ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะมีสารเคมี เพราะเขาทำมาจากธรรมชาติจริง ๆ บิวอยากให้เพื่อนได้ลอง บิวเชื่อว่า เพื่อน ๆ จะเลิฟน้องตัวนี้อย่างหมดใจเลยค่ะ

สำหรับใครที่สนใจ ตอนนี้น้องมีให้เลือก 2 ขนาดด้วยกันนะคะ ถ้าอยากลองใช้ก่อนว่าจะเป็นยังไง ก็เป็นขนาด 10 ml 490 บาท แต่ถ้าอยากใช้กันยาว ๆ เลยก็จะมีขนาด 50 ml 2,190 บาท ค่ะ ทัก Inbox มาสอบถามได้ตลอดเลยนะคะ หรือถ้าเพื่อน ๆ อยากให้บิวมาอัพเดตเทรนด์สกินแคร์ตัวไหนอีกก็สามารถ Inbox เข้ามาได้เช่นกันนะค้าาาาา

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Aqua (Water) (ตัวทำละลาย)
 • Anthemis Nobilis Flower Water*
 • Coco-Caprylate (ทำให้ผิวนวล)
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Argania Spinosa Kernel Oil* (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ทำให้ผิวนวล)
 • C10-18 Triglycerides
 • Alcohol** (สารต้านจุลชีพ/​ต้านแบคทีเรีย, ตัวทำละลาย, ควบคุมความหนืด)
 • Olus Oil (Vegetable Oil)
 • Cetearyl Alcohol
 • Glyceryl Stearate SE
 • Benzyl Alcohol
 • Behenyl Alcohol
 • Magnesium Aluminum Silicate
 • Cetearyl Glucoside
 • Sodium Stearoyl Glutamate
 • Parfum (Fragrance) (ระงับกลิ่นกาย, มาส์ก, น้ำหอม)
 • Hydrogenated Vegetable Oil
 • Xanthan Gum (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • Lactic Acid (ขัดผิว, ให้ความชุ่มชื้น, บัฟเฟอร์)
 • Argan Oil Aminopropanediol Esters
 • Candelilla Cera (Euphorbia Cerifera (Candelilla) Wax)
 • Linalool (น้ำหอม, ระงับกลิ่นกาย, มาส์ก)
 • Sodium Hyaluronate (ปรับสภาพผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Limonene (ระงับกลิ่นกาย, น้ำหอม, ตัวทำละลาย)
 • Sodium Levulinate
 • Tocopherol (ต่อต้านอนุมูลอิสระ)
 • Sodium Benzoate (สารกันบูด)
 • Helianthus Annuus (Sunflower) Seed Oil (ทำให้ผิวนวล)
 • Benzyl Salicylate (น้ำหอม, ดูดซับรังสียูวี)
 • Anise Alcohol (น้ำหอม)
 • Amyl Cinnamal (น้ำหอม)
 • Geraniol (น้ำหอม, มาส์ก, โทนิค)

* วัตถุดิบจากฟาร์มออร์แกนิก

** ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิก

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes