รีวิว มาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ

คะแนนจากบิวรีวิว

ความชุ่มชื้น

40%

ผิวกระจ่างใส

90%

ซึมซาบเร็ว

40%

ฟื้นฟูสภาพผิว

95%

ผลลัพธ์หลังการใช้

95%

ราคา / ความคุ้มค่า

95%

* คะแนนนี้เป็นเพียงความเห็นของบิวและทีมงานเท่านั้นนะคะ

รีวิว มาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ THE ORDINARY AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution


รีวิว มาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ

สวัสดีค่าเพื่อน ๆ ช่วงนี้เป็นยังไงกันบ้างคะ แถวบ้านบิวฝนตกทุกวันเลยค่ะ เพื่อน ๆ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ และนอกจากจะดูแลสุขภาพกายแล้ว ก็อย่าลืมดูแลสุขภาพใจด้วยนะคะ บิวล้อเล่นค่าาา จริง ๆ สุขภาพใจก็สำคัญแต่ที่สำคัญไม่แพ้กันเลยก็คือ สุขภาพของผิวหน้าเรานั่นเองค่ะ ซึ่งวันนี้บิวจะมาแนะนำสกินแคร์ที่จะเข้ามาช่วยในเรื่องการผลัดเซลล์ผิวให้เพื่อน ๆ ได้รู้จักกัน เป็นสกินแคร์ที่จบครบในตัวเดียวไปเลย นั่นก็คือ THE ORDINARY AHA 30% + BHA 2% Peeling Solution เซรั่มแบรนด์ดังจากแคนาดาที่รู้จักกันทั่วบ้านทั่วเมือง ดังถึงขนาดเป็นพาร์ตเนอร์กับ Estee Lauder ด้วยนะเออ แล้วเห็นชื่อยาว ๆ แบบนี้ น้องมีชื่อเล่นด้วยนะ บิวเรียกน้องว่า The Ordinary มาส์กแดง หรือ มาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ นั่นเองค่ะ ซึ่งรีวิวของน้องมาส์กแดงตัวนี้จะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยค่าาาาา 

ข้อมูลจากแบรนด์   

ถ้าพูดถึงเรื่องการผลัดเซลล์ผิว ส่วนประกอบหลักที่เรามักเห็นในสกินแคร์เลยก็คือ AHA และ BHA นั่นเองค่ะ จริง ๆ แล้วทั้งสองตัวนี้ต่างก็เป็นกรดที่มีคุณสมบัติในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว โดย AHA หรือ กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (Alpha Hydroxy Acids) จะช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนสุดให้ดูสว่างและสม่ำเสมอยิ่งขึ้น ในขณะที่ BHA หรือ กรดเบต้าไฮดรอกซี (Beta Hydroxy Acids) จะเข้ามาช่วยผลัดเซลล์ผิวและลดการอุดตันของรูขุมขนค่ะ 

ซึ่งเมื่อทาง The Ordinary จับทั้งสองตัวให้มาทำงานร่วมกัน จึงทำให้เกิดการประสานพลังในการผลัดเซลล์ผิวอย่างล้ำลึกเพื่อต่อสู้กับสิวที่มองเห็นได้และเพิ่มความกระจ่างใส สูตรนี้ยังช่วยให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอและลดเลือนริ้วรอยเมื่อใช้อย่างต่อเนื่องอีกด้วยค่ะ 

โดยที่ The Ordinary สูตรนี้ยังประกอบด้วยอนุพันธ์ธรรมชาติอย่าง Tasmanian Pepperberry ที่วิจัยแล้วว่าช่วยลดการระคายเคืองจากการใช้กรดบนผิวหน้า ซึ่งทางแบรนด์บอกว่ามาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ อาจมีสีเปลี่ยนแปลงไปบ้างเป็นครั้งคราว เนื่องจากอนุพันธ์ที่เป็นส่วนผสมจะมีความแปรผันตามต้นกำเนิดและมีสีแตกต่างกันไปตามฤดูกาลค่ะ แต่ถึงแม้สีจะเปลี่ยนไปบ้างแต่ก็ยังคงคุณภาพอยู่เต็มร้อยเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีกรดไฮยาลูโรนิกในรูปแบบครอสโพลีเมอร์ที่เข้ามาช่วยในเรื่องเพิ่มความสบายและเสริมความแข็งแรงของผิว มีวิตามินบี 5 เพื่อช่วยปลอบประโลมผิว และมีแครอทสีดำทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระอีกด้วยค่ะ 

มาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ

บิวแกะกล่อง 

ว้าวววว สมกับเป็นมาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะของแท้เลยค่ะ สีแดงได้ใจบิวมากกกก แถมน้องบรรจุมาในขวดแก้วขุ่นพร้อมฝาดรอปที่แข็งแรง ขนาดกำลังพอดีมือเลย พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกค่ะ บอกเลยว่าบิวชอบแพคเกจของแบรนด์นี้ม้ากกก เรียบง่าย แต่หรูหรา

มาต่อกันในส่วนของเนื้อเซรั่มนะคะ น้องจะเป็นน้ำใสสีแดงคล้ายเลือดค่ะ ตอนทาลงบนผิวหน้าบิวรู้สึกว่ามันจะหนึบ ๆ รู้สึกได้เลยว่ามีอะไรเคลือบหน้าอยู่ค่ะ 

มาส์กแดงสมชื่อจริงๆ

วิธีใช้ 

ในส่วนของวิธีการใช้นะคะ ให้เราล้างหน้าให้สะอาดและรอผิวให้แห้ง เมื่อผิวแห้งแล้วให้เราใช้ปลายนิ้วเกลี่ยเนื้อเซรั่มให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ไม่เกิน 10 นาที สำหรับบิว บิวแนะนำว่าให้ใช้เวลา 5 นาทีก็พอค่ะ โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่เคยใช้ครั้งแรก ซึ่งเมื่อครบเวลาแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่นได้เลยค่ะ 

ทาเพียง 10 นาทีแล้วรีบล้างออก

บิวเน้นเลยนะคะเพื่อน ๆ ว่าใช้ไม่เกิน 10 นาทีแล้วต้องรีบล้างออกเพราะว่าน้องเค้าเข้มข้นมากจริง ๆ และใช้เพียงสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็พอค่ะ สำหรับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเริ่มใช้ครั้งแรกให้ลองสัปดาห์ละครั้งก็พอนะคะ

มาส์กแดงสมชื่อจริง ๆ ค่ะ

สรุปผลความประทับใจ มาส์กเลือดแดงแนนโน๊ะ  

บิวกล้าบอกเลยว่าใครที่กำลังมองหาสกินแคร์ที่เข้ามาช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ขาวใสได้อย่างชัดเจน ต้องไม่พลาดน้อง The Ordinary มาส์กแดงตัวนี้นะคะ ไม่ว่าจะเรื่องความกระจ่างใสหรือเรื่องรูขุมขนก็เอาอยู่จริง ๆ ค่ะ คอนเฟิร์มด้วยเพื่อน ๆ ที่บิวได้แนะนำน้องมาส์กแดงให้ได้ลองใช้ ต่างก็กลับมารีวิวว่าเห็นผลจริง ส่วนตัวบิว ได้อีกเรื่องที่เด่นมาก ๆ ด้วยนะคะ คือ รอยสิวจางลงไวม้ากกก ทางแบรนด์เค้าไม่ได้เขียนไว้นะคะ แต่อันนี้ประสบการณ์ตรงของบิวเองเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม น้องสูตรนี้เข้มข้นมากจริง ๆ ค่ะเพราะใส่ AHA มาให้ถึง 30% บิวเลยไม่แนะนำให้เพื่อนที่มีผิวบอบบางแพ้ง่าย หรือผิวแห้งจนลอกเป็นขุยใช้กันนะคะ และควรใช้มอยส์เจอร์ไรซ์เซอร์และครีมกันแดดควบคู่ไปด้วยค่ะ

รีวิว
รีวิว

มาค่ะเรามาดูคะแนนที่บิวให้ไว้แต่ละข้อกันนะคะว่าเป็นยังไงกันบ้าง

 • ความชุ่มชื้น (40/100) น้องมาเพื่อผลัดเซลล์ผิว ไม่ได้มาให้ความชุ่มชื้น แต่ใช้แล้วหน้านุ่มมากกก ค่ะ
 • ผิวกระจ่างใส (90/100) สำหรับบิวนะคะ รอยสิวหายไปเยอะมาก ไวมากค่ะ
 • ซึมซาบเร็ว (40/100) น้องจะเคลือบผิวและทำงานบนผิวมากกว่า ไม่ค่อยซึมลงไปค่ะ
 • ฟื้นฟูสภาพผิว (95/100) เรียกว่าเปลี่ยนผิวใหม่เลยดีกว่าค่ะ อะไรที่เก่าแล้ว จะถูกผลัดออกไปค่ะ
 • ผลลัพธ์หลังการใช้ (95/100) คือว้าว แบบว้าวมาก ๆ ค่ะ ต้องลอง
 • ราคา / ความคุ้มค่า (95/100) ใช้แค่ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ และทำให้ผิวหน้าเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นมาก ๆ ค่ะ

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ The Ordinary มาส์กแดง ตัวนี้ที่บิวเอามารีวิวให้ได้รู้จักกัน เพื่อน ๆ คนไหนที่อยากผลัดเซลล์ผิว กำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เพื่อสุขภาพผิวที่ดีขึ้น ไม่ควรพลาดน้องตัวนี้เลยนะคะ ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังลังเลว่าอยู่ว่าผิวหน้าของเราจะสามารถใช้มาส์กแดงตัวนี้ได้มั้ย สามารถ Inbox มาถามบิวได้เลยนะคะ และสำหรับใครที่กำลังตามหาน้องอยู่ บิวมีให้เพื่อน ๆ ได้ซื้อไปทดลองใช้กันจะเป็นขนาด 30 ml ราคา 590 บาท เท่านั้นเองค่ะ สวยใสสบายกระเป๋ากันไปเลยยย

ส่วนผสมแบบจัดเต็ม

 • Glycolic Acid (ขัดผิว, บัฟเฟอร์)
 • Aqua (Water) (ตัวทำละลาย)
 • Aloe Barbadensis Leaf Water
 • Sodium Hydroxide (บัฟเฟอร์)
 • Daucus Carota Sativa Extract
 • Propanediol (ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Cocamidopropyl Dimethylamine (อิมัลซิฟายเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • Salicylic Acid (ปรับสภาพผิว, มาส์ก, น้ำหอม, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, สารกันเสีย, สารกันบูด, ผลัดเซลล์ผิว)
 • Lactic Acid (ขัดผิว, ให้ความชุ่มชื้น, บัฟเฟอร์)
 • Tartaric Acid (บัฟเฟอร์, ขัดผิว)
 • Citric Acid (บัฟเฟอร์)
 • Panthenol (ปลอบประโลมผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Sodium Hyaluronate Crosspolymer (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Tasmannia Lanceolata Fruit/Leaf Extract (ต่อต้านอนุมูลอิสระ, ผ่อนคลายผิว)
 • Glycerin (ส่วนผสมที่เหมือนกับผิว, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Pentylene Glycol (ปรับสภาพผิว, ตัวทำละลาย, ให้ความชุ่มชื้น)
 • Xanthan gum (ปรับสภาพผิว, ควบคุมความหนืด, เพิ่มความหนืด, ทำให้อิมัลชั่นคงตัว, ยึดเกาะ, ลดแรงตึงผิว – ทำให้เป็นอิมัลชั่น, ขึ้นรูปเจล)
 • Polysorbate 20 (อิมัลซิฟายเออร์, ลดแรงตึงผิว)
 • Trisodium Ethylenediamine Disuccinate (คีเลต)
 • Potassium Sorbate (สารกันบูด)
 • Sodium Benzoate (สารกันบูด)
 • Ethylhexylglycerin (สารกันบูด)
 • 1,2-Hexanediol (ตัวทำละลาย)
 • Caprylyl Glycol (ปรับสภาพผิว, ทำให้ผิวนวล, ให้ความชุ่มชื้น)

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++

รีวิว PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ผ่านร้อนผ่านหนาวมาก็เยอะ จะเจอปัญหาอะไรก็แล้วแต่ก็ไม่หวั่น แต่มีอยู่อย่างนึงที่ยอมไม่ได้จริง ๆ ค่ะ และจะไม่ยอมเด็ดขาด ถ้าวันไหนอุตส่าห์แต่งหน้าสวย ๆ จัดเต็ม ขั้นสุด แต่เมคอัพดันมาหลุดระหว่างวัน วันนั้นคงจะเป็นวันที่หัวเสียไปเลยทั้งวันค่ะ ส่วนนึงเราก็อาจจะโทษว่าเป็นปัญหาของเมคอัพที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่สามารถล็อกอยู่บนหน้าเราได้นานพอ แต่ของแบบนี้จะโยนความผิดให้เมคอัพอย่างเดียวก็ไม่ได้นะคะ เพราะกันแดดของเราก็มีส่วนเหมือนกันนะ อย่างวันที่บิวแต่งหน้าจัดเต็มขั้นสุด บิวก็จะเลือกใช้กันแดดที่สามารถช่วยล็อกเมคอัพให้ติดทน ไม่หลุด ไม่เยิ้ม ให้ปวดหัวใจ อย่าง PROHADA Perfect Protection Firm & Radiant Essence Base SPF50+ PA++++ หรือ น้อง กันแดดมือโปร ที่บิวยอมให้น้องเป็นมือโปรด้านกันแดดล็อกเมคอัพจริง ๆ ค่ะ วันนี้บิวมีโอกาส เลยจะขอหยิบน้องออกมารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันหน่อย รีวิวน้องจะเป็นยังไง […]

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched

รีวิว SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched วันเวลาผันเปลี่ยน หน้าที่เคยโดดเด้ง ก็หย่อนคล้อยไปตามกาลเวลา บิวเข้าใจความรู้สึกเป็นอย่างดีเลยค่ะ เพราะด้วยช่วงวัยของบิวที่ก็ผ่านช่วงวัยรุ่นมาหลายปีแล้ว ผิวที่เคยนุ่มเด้ง อ่อนเยาว์ ก็เหลือไว้แต่เพียงริ้วรอย จุดด่างดำ ขาดความกระชับ เต่งตึง พลอยให้ขาดความมั่นใจและรู้สึกถึงความแก่ไปเลย ซึ่งเพื่อน ๆ บางคนก็หาทางออกโดยการพึ่งคุณหมอ ในการฉีดสารต่าง ๆ เข้าผิวหน้า เพื่อที่จะสามารถเรียกคืนความอ่อนเยาว์ให้กลับเข้ามาสู่ผิวอีกครั้งนึงได้ ซึ่งบิวไม่ได้จะบอกว่าดีหรือไม่ดีนะคะ แต่เพื่อน ๆ บางท่านที่อาจไม่พร้อม เพราะราคาและผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น อาจสร้างความกังวลใจให้กับกระเป๋าเงินและผิวหน้าของเราบิวเลยอยากนำเสนอสกินแคร์ลูกรักตัวใหม่ ที่จบ ครบ ทุกการบำรุงเพื่อให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ เอามาไว้ในน้องครีมตัวนี้ตัวเดียว น้องคือ SHISEIDO Vital Perfection Uplifting and Firming Cream Enriched หรือที่บิวเรียกน้องเขาว่า ครีมยกผิว ครีมยกผิวที่จะมายกผิวหย่อนคล้อยของเพื่อน ๆ ให้กลับเข้าที่ จะยกได้ปังแค่ไหน เราไปดูรีวิวกันค่าาา ข้อมูลจากแบรนด์  […]

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed

รีวิว LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF50+ / PA++++ Non-Perfumed ใคร ๆ ก็ถามบิวกันค่ะว่าเคล็ดลับผิวดีของบิวคืออะไร บิวตอบได้เลยว่าส่วนหนึ่งมาจากการใส่ใจในจุดเล็ก ๆ ที่เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะละเลยกัน แต่ใครจะรู้ละคะว่าจุดเล็ก ๆ นี้แหละที่สามารถส่งผลต่อผิวของเราได้อย่างมหาศาล  “บิวกำลังพูดถึงการ ทากันแดด นั่นเองค่ะ”การทากันแดด คำง่าย ๆ ที่ใครมองข้าม แต่บิวคิดว่านี่เป็นคำที่สำคัญที่เราต้องใส่ใจ แล้วอะไรที่สำคัญมากที่สุดรู้มั้ยคะ นั่นคือการเลือกผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับเราค่ะ กันแดดที่สามารถปกป้องผิวของเราและไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวที่น่าทะนุถนอมของเราได้ บิวขอแนะนำ LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+ / PA++++ Non-Perfumed หรือ ลาโรชเจลครีม กันแดดอันดับ 1 ที่ได้หัวใจบิวไปเลย วันนี้บิวจะมารีวิวน้องกันแดดตัวนี้กันค่ะ รีวิวจะเป็นยังไง เราไปดูกันเลยยย ข้อมูลจากแบรนด์  […]

เลือกช่องทางสั่งซื้อสินค้า / ปรึกษาปัญหาผิวกับบิวได้เลยค่ะ

Facebook Beauty to homes
Line Beauty to homes
เบอร์ Beauty to homes
IG Beauty to homes